du lich sapa

Khi nhắc đến Sapa, có lẽ ít nhiều trong chúng ta cũng gợi lên những cảm xúc nhất định. Và sau mỗi kì nghỉ, biết bao kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc đã được chia sẻ đến cộng đồng. Cảm xúc từ một vùng đất với địa hình khác biệt, với khí hậu khác biệt và cả những con người cũng khác biệt. Chính từ những sự “khác lạ” đó, Sapa là địa danh được nhiều người lựa chọn cho chuyến du lịch của mình.

1. Tấm bản đồ

Hãy làm quen với người bạn này vì theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc thì lúc nào bạn cũng cần đến đấy nhé! Mua ngay một tấm bản đồ du lịch khi đến Sapa là phương án tốt để bạn có thể tự sắp xếp lịch trình cũng như chuyến đi của mình.

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc là luôn mang theo bản đồ như một người bạn thân thiết
Kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc là luôn mang theo bản đồ như một người bạn thân thiết

2. Ăn gì và như thế nào

Các món nướng ở Sapa luôn có tính hấp dẫn cao độ. Nhưng không lẽ ngày nào cũng ăn đồ nướng hay sao? Vừa để tiết kiệm và đổi khẩu vị, bạn có thể chọn phương án ăn mì tôm hay đi chợ mua thức ăn về nấu (trong trường hợp ở homestay). Hoặc có thể thử nhiều món ăn khác nữa.

Nếu muốn ăn món lẩu cá hồi tươi sống, bạn nên đến Thác Bạc và ăn tại những quán ăn dưới chân thác, chất lượng sẽ tốt hơn nhiều.

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc là ăn cá hồi tại khu vực chân thác Bạc
Để đảm bảo độ tươi ngon, bạn nên ăn cá hồi tại khu vực chân thác Bạc

3. Vấn đề với người dân địa phương

Đến tham quan các khu du lịch sinh thái hay du lịch cộng đồng, bạn rất nên tôn trọng văn hóa bản địa. Dù cho không thể hiểu hết văn hóa của người ta nhưng đừng bao giờ bình phẩm về hành động hay lối sống của người dân trong bản.

Đối với trẻ con, nên mang theo một ít quà bánh hoặc đồ lưu niệm từ nơi bạn ở để tặng chứ không nên cho tiền.

Tôn trọng văn hóa bản địa của những tộc người trong bản
Tôn trọng văn hóa bản địa của những tộc người trong bản

4. Kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc khi mua sắm

Những món đặc sản như nấm linh chi, sâm và một số loại thảo dược khác được bán ở chợ có thể chỉ là hàng Trung Quốc. Bạn nên cẩn thận khi mua về. Tốt nhất là đến các cơ sở có uy tín hoặc mua của người dân trong bản.

Các món đồ lưu niệm khác ở chợ cũng thường bị đội giá lên gấp nhiều lần, thế nên bạn chú ý trả giá nhiều một chút nhé! Kinh nghiệm xương máu khi đi du lịch Sapa tự túc đấy.

kinh nghiệm du lịch sapa tự túc
Những chiếc vòng bạc xinh xắn với họa tiết độc đáo là món quà rât ý nghĩa

Những kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc được chúng tôi chia sẻ nhằm giúp bạn có chuyến đi tốt đẹp, ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mùa đông, cũng như tránh một số rắc rối không đáng có.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây