kho khan khi phuot sapa hinh nen

Đằng sau những việc tưởng chứng rất dễ dàng thực chất lại chứa nhiều khó khăn. Và việc đi phượt chính là như vậy. Nhưng không vì khó khăn mà chúng ta bỏ cuộc. Cùng kinh nghiệm du lịch phượt Sapa vượt qua gian khó và tự tin chinh phục đoạn đường dưới chân mình. Những phượt thủ không khi nào nói nói rằng đoạn đường họ đã đi qua đơn giản, nhưng quan trọng là cách đối diện với thử thách, khó khăn. Khi đó, mọi điều gian nan đều nằm sau lưng bạn.

Những khó khăn trên đường

Bạn phải chuẩn bị tinh thần đối đầu những khó khăn trên đường là kinh nghiệm du lịch phượt Sapa quan trọng
Bạn phải chuẩn bị tinh thần đối đầu những khó khăn trên đường là kinh nghiệm du lịch phượt Sapa quan trọng

Khi đi phượt là bạn chấp nhân những gian nan trên đường, kể cả việc không tìm thấy chỗ ăn nghỉ. Tuy là tinh thần tự do, khám phá và lòng can đảm được phát huy cao độ, nhưng bạn cần biết trước một số khó khăn nhất định để vượt qua, nhất là các bạn lần đầu đi phượt.

Điều đầu tiên trong kinh nghiệm du lịch phượt Sapa chính là chuẩn bị một “tinh thần thép”. Đó là việc không được ăn đúng giờ mà gặp quán ăn nào là phải ăn ngay lúc ấy. Hoặc cũng có lúc đi suốt mà chẳng có quán ăn. Vì vậy trong balo hành lí phải chừa một khoảng trống để bỏ thêm thức ăn nhẹ.

Có những khi đi mãi chỉ thấy trước mặt như "biển rộng", không nhìn được đích đến
Có những khi đi mãi chỉ thấy trước mặt như “biển rộng”, không nhìn được đích đến

Tiếp theo là chỗ nghỉ ngơi. Bỏ qua những khách sạn, nhà nghỉ tiện nghi, vấn đề là bạn phải ở nhiều nơi, tùy vào hoàn cảnh khác nhau, nhiều khi là cắm trại ngoài trời cũng nên. Nếu may mắn, bạn có thể được ngủ nhờ tại nhà người dân trong bản làng.

Phải nhớ, cung đường phượt Sapa mang theo nhiều nguy hiểm chứ không chỉ có cảnh đẹp như bạn nghĩ. Thế nên phải hết sức cẩn thận với “tay lái của bạn”. Kinh nghiệm du lịch phượt Sapa của các phượt thủ là nếu mới đi, nên chọn tuyến Hà Nội – Lào Cai, tuy ít cảnh đẹp nhưng an toàn hơn. Khi bạn vững vàng rồi thì chọn tuyến đi qua Lai Châu, có nhiều cảnh đẹp và đưởng cũng nhiều thử thách để chinh phục (cụ thể là đèo Khau Phạ và đèo Ô Quy Hồ).

Kinh nghiệm du lịch phượt Sapa 4 mùa

Mùa xuân: thời gian mùa xuân của Sapa phải tính từ tháng 2 đến tháng 4. Trên đường đi, bạn sẽ thấy cả rừng hoa ban trắng xóa núi rừng, hoa mơ, hoa mận và các loài hoa cỏ khác nữa. Thời tiết mùa này cũng ấm áp, đường khô ráo dễ đi, thức ăn phong phú.

Mùa hè: đừng tưởng Sapa không có mùa hè bạn nhé! Vẫn có những ngày nắng chói chang và nóng đến mức khó chịu, chỉ có buổi tối là mát lạnh. Thời tiết mùa hè thường dễ gây ra bệnh, như nếu thật sự muốn trốn nóng thì bạn nên lên đây.

Trên đường phượt Sapa, bạn sẽ bắt gặp những cảnh sắc đẹp đến nao lòng
Trên đường phượt Sapa, bạn sẽ bắt gặp những cảnh sắc đẹp đến nao lòng

Mùa thu: từ tháng 9 đến đầu tháng 11 là mùa lúa chín, bức tranh phong cảnh Sapa trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Những ruộng bâc thang ngả vàng, thời tiết mát mẻ dễ chịu, không khí trong lành, thích hợp cho việc đi chời, gần gũi với thiên nhiên.

Mùa đông: trong những năm gần đây, Sapa có tuyết rơi vào mùa đông (từ tháng 12 đến khoảng tháng 2), là một trong những nguyên nhân chính để bạn tìm đến ngắm hiện tượng “hiếm có khó tìm” này ở Việt Nam. Lưu ý là mùa đông rất lạnh, thời tiết khắc nghiệt và đường khó đi do trơn trượt và tuyết phủ dày.

Bạn có thể du lịch Sapa vào các bất kì mùa nào trong năm, tùy theo sở thích. Nhưng trước khi đi, nhớ tham khảo qua vài kinh nghiệm du lịch phượt Sapa để cảm thấy tự tin về bản thân mình hơn cũng như có sự chuẩn bị trước khi lên đường. Có lòng quyết tâm cộng với sự bình tĩnh khi phân tích, xử lí tình huống, những gian nan đều nằm sau lưng bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây