thi tran mai chau hoa binh hinh nen

Trong cuộc sống, có những lúc bạn cần một chuyến đi xa để giải tỏa căng thẳng. Và một thung lũng nhỏ như Mai Châu với cảnh sắc tươi đẹp là điểm đến tốt. Bạn hãy đọc kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình) của chúng tôi và nhanh chóng lên kế hoạch cho chuyến đi thôi nào. Cũng chẳng cần mất quá nhiều thời gian để đọc đâu, nhưng những thông tin bạn thu thập được đảm bảo chất lượng và khiến bạn  hài lòng.

Kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình) như thế nào?

kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình)
Nhà sàn của tộc người Thái – nơi bạn sẽ có được trải nghiệm ở homestay thú vị

Khi đến Mai Châu, bạn sẽ tiếp xúc với người dân địa phương mà đa phần là tộc người Thái. Họ chính là “chủ nhân” của những ngôi nhà sàn mà bạn sẽ ở homestay. Theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình), người dân rất thân thiện, làm du lịch tốt và sành tiếng Việt. Nếu bạn thắc mắc điều gì có thể trực tiếp hỏi họ.

Tiếp theo là khi bạn muốn tham quan phong cảnh chung quanh, với kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình) nên chọn xe đạp. Vì khoảng không gian du lịch tại Mai Châu có điện tích không lớn lắm nên bạn hoàn toàn có thể đạp xe thong dong, thậm chí là đi bộ cũng được.

Tham quan Mai Châu bằng xe đạp giúp bạn rèn luyện sức khỏe và ngắm được nhiều cảnh đẹp
Tham quan Mai Châu bằng xe đạp giúp bạn rèn luyện sức khỏe và ngắm được nhiều cảnh đẹp

Về các bữa ăn, nếu có ý định ăn ở ngoài, bạn nên đi sớm và ăn những món đặc sản. Còn nếu muốn chắc chắn “không bị đói” thì nên đăng kí với người chủ nhà để chuẩn bị bữa ăn cho bạn. Vì những quán ăn ở thung lũng Mai Châu không nhiều, bạn phải ra tận thị trấn. Còn một cách khác là bạn đi chợ và mang thức ăn về, tự tay chế biến thức ăn tại nhà.

Bữa ăn phong phú và ngon miệng tại nhà sàn Mai Châu
Bữa ăn phong phú và ngon miệng tại nhà sàn Mai Châu

Đi Mai Châu mang theo bao nhiêu tiền là đủ?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều quan tâm nhất, nhưng rõ ràng là câu trả lời khác nhau đối vời từng người, từng hoàn cảnh. Nhưng với những người chưa đi du lịch nào hay hoàn toàn xa lạ với Mai Châu thì chi phí trung bình cho một chuyến đi là khoảng 4 triệu (tính luôn cả chi phí đi lại, dành cho lịch trình 2 ngày 1 đêm, không kèm theo trẻ em).

Trên đây là chi phí cơ bản dành cho 1 người, nếu bạn có ý muốn mua quà lưu niệm và đặc sản mang về thì nên mang theo nhiều hơn một chút. Và một cách hữu ích được tiết lộ trong kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình) là bạn chỉ nên mang theo ít tiền mặt trong  người khi đi tàu/ xe/ máy bay. Còn lại cứ để trong thẻ và khi nào cần dùng thì đi rút tiền.

Bạn nhớ rút tiền tại thành phố trước khi đến thung lũng Mai Châu
Bạn nhớ rút tiền tại thành phố trước khi đến thung lũng Mai Châu

Tuy vậy, nhớ chú ý rút tiền trước ở thị trấn hoặc khi mới đến tỉnh Hòa Bình, chứ khu vực thung lũng Mai Châu thì cũng… chưa có máy ATM.

Đi du lịch Mai Châu thực ra cũng đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút trên đường. Khi đến nơi rồi, bạn hoàn toàn thoải mái và hưởng thụ cuộc sống bình yên tại đây với những kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình) đã được chia sẻ bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây