Bạn đã nghe đến Ninh Bình như một điểm du lịch với những danh lam thắng cảnh nao lòng người thì giờ đây, một yếu tố khác tạo nên sự hấp dẫn chính là câu chuyện lịch sử. Du khách đến với Ninh Bình không chỉ để ngắm cảnh mà còn để tìm về với truyền thống, với nguồn cội. Vùng đất này đã sản sinh ra những người con ưu tú, trong đó có hai vị vua mở đầu triều đại phong kiến chính thống tại Việt Nam là Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành.

Để tưởng nhớ công ơn của hai vị vua này, nhân dân trong vùng đã lập đền thờ, gọi là đền vua Đinh và đền vua Lê, hiện tại nằm trong quần thể Cố đô Hoa Lư. Hoa Lư được vua Đinh Tiên Hòang chọn làm kinh đô đầu tiên của Nhà nước quân chủ chuyên chế trung ương tập quyền, được bao quanh bởi dòng sông Hoàng Long và cánh đồng Nho Quan; địa hình hiểm trở, giặc phương Bắc khó xâm phạm.

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng

Hiện nay, cố đô Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, khách du lịch có thể dễ dàng tìm thấy trên google maps hoặc hỏi trực tiếp người dân địa phương. Địa danh này đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt. Gắn với hai ngôi đền trên còn có những câu chuyện dân gian được truyền lại rất thú vị mà chỉ khi đích thân nghe kể, bạn mới có thể cảm nhận được.

Đền vua Đinh và vua Lê nằm khá gần nhau (khoảng 500m), du khách có thể đi bộ rất dễ dàng. Ngoài ra, khi đến với di tích lịch sử này, chúng ta sẽ được nghe kể về “bóng hồng” có tác động lớn đến cuộc đời và sự nghiệp của hai vị Hoàng đế: đó là Hoàng hậu Dương Vân Nga. Khi đến đây, du khách có thể thưởng thức món đặc sản: cơm cháy – chà bông làm từ thịt dê.

Đền Vua Lê Đại Hành

Từ trung tâm Thành phố Ninh Bình, du khách có thể di chuyển đến Cố đô Hoa Lư bằng các phương tiện như ô tô, xe máy hay thậm chí là cả xe đạp (cho những ai yêu thích thể thao và có nhiều thời gian). Những ai đam mê nhiếp ảnh cũng sẽ “bắt được” nhiều  khung hình lung linh đậm chất cổ xưa.

Du khách có thể tham khảo những khách sạn, khu nghỉ dưỡng sau:

  • Khu nghĩ dưỡng cao cấp Emeralda Ninh Bình: tận hưởng các dịch vụ cao cấp và thư giãn với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp.
  • Tam Cốc Garden resort: khung cảnh thiên nhiên yên bình, đẩy đủ các tiện ích và dịch vụ cao cấp, phù hợp cho kế hoạch nghỉ dưỡng của gia đình.
  • Hoa Lư Eco Homestay Ninh Bình: phù hợp với những du khách thích đi “phượt”, gần gũi với người dân bản xứ và hòa mình với thiên nhiên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các khách sạn khác và tours trên trang vinaday.com để đặt phòng khách sạn hay tours du lịch với giá tốt.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây