co to co bao hinh nen

Không chỉ có những ngày mưa bão, bạn mới lo chuyện mắc kẹt trên đảo đâu nhé! Cùng chúng tôi điểm qua những nguyên nhân khác trong kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm và cách giữ bình tĩnh trong khoảng thời gian này. Cũng không có gì quá đáng sợ như bạn nghĩ, vì đến cuối cùng bạn cũng sẽ được trở về đất liền nếu tham khảo những gì chúng tôi cung cấp.

Tại sao bạn mắc kẹt trên đảo?

kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm
Cô Tô sẽ hoang tàn sau những ngày có bão và tốt nhất là bạn không nên đi vào mùa này

Nguyên nhân chủ yếu khiến bạn mắc kẹt trên đảo là do bão. Vì vậy, theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm, trước khi quyết định đi chơi, bạn nên tham khảo các chương trình dự báo thời tiết, theo dõi tin tức trên ti tvi để tránh mắc kẹt.

Du khách chờ đợi được lên tàu về đất liền
Du khách chờ đợi được lên tàu về đất liền

Cũng có những trường hợp lần đầu tiên đi và chưa có chút kinh nghiệm nào nên đã “lỡ” đi vào lúc có bão và mắc kẹt lại trên đảo. Nguyên nhân là do khi có bão, các loại tàu thuyền sẽ không được phép ra khơi, nhất là các tàu kinh doanh du lịch. Vì vậy, sẽ không có chuyến tàu nào dám chạy và đương nhiên bạn không thể trở về đất liền trong một khoảng thời gian.

Tàu hải quân sẽ được điều động để đưa du khách vào đất liền, do vậy bạn không nên quá lo sợ
Tàu hải quân sẽ được điều động để đưa du khách vào đất liền, do vậy bạn không nên quá lo sợ
Trẻ em và phụ nữ được ưu tiên lên tàu trước
Trẻ em và phụ nữ được ưu tiên lên tàu trước
Bạn nên xếp hàng tuần tự đợi đến lượt chứ đừng chen lấn, xô đẩy
Bạn nên xếp hàng tuần tự đợi đến lượt chứ đừng chen lấn, xô đẩy

Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm, thời điểm có bão là tháng 6 và tháng 7 , có thể xê xích xuống tháng 5. Không hẳn lúc nào bão cũng mạnh, nhưng bạn cũng nên chuẩn bị trước tinh thần. Lúc đi nhớ chuẩn bị thêm một khoản tiền khác gọi là chi phí phát sinh (có thể để trong thẻ ATM, bây giờ Cô Tô cũng hiện đại lắm rồi). Khoản chi phí này là để bạn chi trả trong những ngày kẹt lại trên đảo. Đừng lo vì chi phí sẽ mắc hơn. Những người dân trên đảo rất thân thiện và mến khách, trong lúc đó có khi sẽ giảm giá cũng nên.

Mọi điều bạn cần làm theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm là giữ tinh thần vững vàng, sẵn sàng đối diện với khó khăn. nếu như chưa quen với gió bão thì nên ở trong nhà, đừng có lúc nào cũng nôn nóng ra đường, rồi ra cảng ngồi đợi tin tức, như vậy sẽ càng hoang mang.

Khi hết bão, sẽ có thông báo chính thức cho phép tàu thuyền rời đảo đưa bạn về đất liền. Hơn thế nữa, khách du lịch kẹt trên đảo cũng được chính quyền địa phương ưu tiên “giải thoát” đầu tiên ngay khi có thể. bạn cũng không nên tự ý ra các khu vực bãi biển hay khu vực có nhiều cạy cối rậm rạp rất nguy hiểm.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm và chuyện không thể quay về đất liền

Có rất nhiều người hoảng loạn, lo sợ không bao giờ có thể quay về đất liền thế nên bị ám ảnh về việc mắc kẹt trên đảo, từ đó về sau không bao giờ đi bất cứ hòn đảo nào nữa. Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm, không có chuyện mắc kẹt trên đảo …. suốt đời, nhất là khi các kênh thông tin và phương tiện di chuyển hiện đại như lúc này. Chỉ cần bão tan, bạn lập tức sẽ được trở về.

Bạn nên giữ bình tĩnh và sinh hoạt bình thường trên đảo, thậm chí là làm theo người dân
Bạn nên giữ bình tĩnh và sinh hoạt bình thường trên đảo, thậm chí là làm theo người dân

Trong suốt chuyến hành trình này, những gì bạn cần là làm theo mọi hướng dẫn của các lực lượng phòng chống bão trên đảo y như người dân để có thể sống sót. nên nhớ là không chỉ khách du lịch mà ngay cà người dân trên đảo cũng nguy hiểm vậy. Nhưng họ đã từng trải qua và biết cách phòng tránh, tốt nhất là bạn làm theo để đảm bảo an toàn tính mạng bản thân và những trong gia đình hay bạn bè.

Du khách cần theo dõi các thông tin thường xuyên để biết khi nào có tàu về đất liền
Du khách cần theo dõi các thông tin thường xuyên để biết khi nào có tàu về đất liền

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm là tính mạng quan trọng nhất. Nếu bạn chưa về đến đất liền mà đã có “vấn đề” gì thì có phải là oan uổng không nào? Thêm nữa cũng có những trường hợp trễ tàu, trễ chuyến là do bạn không cập nhật thông tin thường xuyên về giờ tàu chạy và ra đúng giờ.

Một lần nữa khẳng định là sẽ không có chuyện bạn sẽ mắc kẹt trên đảo suốt đời đâu nhé, dù cho có bão. và với nhiều người, “sống” thêm vài ngày trên đảo khi du lịch Quảng Ninh cũng là chuyện bình thường, vì dù sao cũng đâu còn cách nào khác. Mong bạn giữ đượợc bình tĩnh, xử lí tốt tình huống trong những lúc quan trọng theo những gì kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm đã chia sẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây