kinh nghiem du lich sapa y ty hinh nen

Bạn muốn đi một chuyến đến vùng núi cao? Sapa là một địa điểm không tệ, nhất là vào thời điểm đẹp như thế này. Để bạn có kì nghỉ như ý và vui vẻ, hãy xem qua kinh nghiệm du lịch Sapa, với điểm đến mới lạ sẽ được chúng tôi giới thiệu. Đó là địa điểm được nhiều du khách ưa thích trong thời gian gần đây vì có cảnh quan đẹp và những điều chưa biết bao giờ.

Đường lên Sapa và đến Y Tý

kinh nghiệm du lịch Sapa
Đường vào Y Tý hiện nay khá dễ dàng cho việc di chuyển

Y Tý là một xã thuộc huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Với độ cao hơn 2000m, nơi này có mây phủ quanh năm. Và đây chính là điểm thu hút khách du lịch. Mọi người thường thích tìm đến cảm giác mới lạ và theo kinh nghiệm du lịch Sapa của chúng tôi, mọi người tìm đến đây để được chơi đùa với mây.

Trên hết là đường lên Y Tý cũng không có quá khó đi. Trước đây chỉ có thể đi bằng xe máy (các bạn thuê xe tại thị trấn Sapa), còn bây giờ thì xe du lịch đã có thể đưa bạn lên đến tận nơi có mây. Nơi xã Y Tý xa xôi của tỉnh Lào Cai không có lúc nào hoàn toàn sáng hẳn, người ta dường như không thấy rõ mặt trời.

Cảnh sắc Y Tý huyền ảo trong mây khiến bao người mê mẩn
Cảnh sắc Y Tý huyền ảo trong mây khiến bao người mê mẩn

Lúc nào cũng là mây phủ tạo nên khung cảnh huyền ảo và nên thơ. Bạn lên đây cũng nên cẩn thận một chút vì với kinh nghiệm du lịch Sapa, khu vực này ẩm ướt, trơn trượt à dễ vấp ngã.

Kinh nghiệm du lịch Sapa: những điểm mốc ở Y Tý

Mốc ngã 3 Lũng Lô

Thường thì mỗi cột mốc ở khu vực này đều có con số cụ thể và với Lũng Lô, cột mốc mang số 92. Nơi đây khá gần biên giời Trung Quốc, bạn đi chôi nên cẩn thận nhé! Theo một cách khác, bạn có thể hiểu, đây là nơi bắt đầu của dòng sông Hồng khi chảy vào Việt Nam, con sông cung cấp nguồn nước và lượng phù sa cho khu vực đồng bằng sông Hồng mỗi năm.

Cầu Thiên Sinh

Đến Y Tý, bạn sẽ thấy rất nhiều cột mốc liên quan đến biên giới Việt Nam và Trung Quốc, ở đây còn cò hẳn một đồn biên phòng. Cạnh đó là cây cầu Thiên Sinh, một cây cầu tự nhiên như cái tên, chỉ dài chừng 1m, nguyên là một tảng đá bắc qua khe nước cho mọi người bước qua. Nhưng đi nhiều thì đá cũng mòn, thế là người dân thay vào một cây cầu gỗ và sau được xây lại bằng xi măng như bây giờ. Trong kinh nghiệm du lịch Sapa, cây cầu là nơi bạn có thể nhìn thấy những cảnh tượng ngoạn mục như thác nước chảy cuồn cuộn phía dưới và vách đá cheo leo sâu hun hút.

Cầu Thiên Sinh hiện tại đã được sửa lại bằng xi măng, khác với trước đây rất nhiều
Cầu Thiên Sinh hiện tại đã được sửa lại bằng xi măng, khác với trước đây rất nhiều

Hơn thế nữa, khu vực Y Tý còn có nhiều bản làng cho bạn khám phá như Ngải Thầu, Phan Cán Sử, Hồng Ngài mà sau khi chơi đùa với mây xong, bạn nên khám phá qua, cũng thú vị lắm đấy. Từ đó, chuyến du lịch Sapa của bạn sẽ phong phú hơn, thay vì cứ đi mãi những địa điểm quen thuộc. Và chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của các bạn sau kì nghỉ về kinh nghiệm du lịch Sapa của bản thân và gia đình.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây