hoi ve du lich sapa ruong lua hinh nen

Mùa đông sắp đến và Tết nguyên đán cũng đang trên đường. Đây là thời gian rất tuyệt để bạn lên Sapa và cảm nhận cái lạnh se sắt, nếu may mắn, còn thấy tuyết rơi. Thế có bao giờ bạn tự hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa như thế nào chưa? Không cần phải tìm kiếm xa xôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những đáp án đầy bất ngờ và rất hữu dụng.

Hỏi: Đi Sapa vào  thời gian nào tốt nhất?

hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa
Vào thời điểm nào trong năm, Sapa cũng sở hữu vẻ đẹp rất riêng

Đáp: Thật ra bạn đi vào thời gian nào cũng tốt cả. Vấn đề nằm ở chỗ bạn thích nhìn thấy quang cảnh thế nào và có thời gian rảnh và lúc nào mà thôi. Vì quanh năm, suốt bốn mùa của tạo hóa, Sapa đều có những cảnh đẹp của riêng mình. Cảnh sắc Sapa không bất động mà luôn biến chuyển theo thời gian, theo không gian.

Những câu hỏi kinh nghiệm du lịch Sapa về thời gian đi thường nhận được câu trả lời chia ra từng khoảng thời gian khác nhau. Nhưng tựu chung lại vẫn là mọi thời điểm. Chỉ là chia ra như vậy cho bạn dễ hình dung và cung cấp một số đặc điểm tùy theo thời tiết từng mùa.

Hỏi Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Sapa có nên ở homestay hay không?

Đáp: Bạn rất nên ở theo hình thức này, vì như thế không những tiết kiệm được một khoản kha khá cho bản thân và gia đình mà còn có thể nấu những món mình thích và thường thức món ăn trong một không gian hoàn toàn “đúng điệu”. Hơn thế nữa, bạn còn được trải nghiệm một nền văn hóa mới lạ của tộc người thiểu số.

Những khu homestay xinh đẹp phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau để bạn cảm nhận rõ hơn về Sapa
Những khu homestay xinh đẹp phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau để bạn cảm nhận rõ hơn về Sapa

Nhưng vấn đề là tùy theo khả năng kinh tế và sở thích của từng người mà chọn hình thức lưu trú phù hợp. Ví dụ, có những bạn chỉ muốn tận hưởng kì nghỉ trọn vẹn, không thích nấu ăn và cho phép mình “làm biếng” một chút thì nên chọn khách sạn hay nhà nghỉ bình dân sẽ thích hợp hơn. Đôi khi, đối với những câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa, chính bạn cũng có câu trả lời rồi đó thôi.

Lưu ý đối với những bạn ở homestay là không nên tò mò hay táy máy tay chân với những đồ vật trong nhà khi chưa được gia chủ cho phép.

Hỏi: Đi Sapa nên mùa gì về làm quà?

Đáp: Trong thời điểm hiện tại, những vật lưu niệm nhỏ xinh hay chiếc túi thổ cẩm màu sắc, bạn đều có thể mua được ở các vùng khác. Nếu muốn mua quà, bạn nên chọn những đặc sản “không đụng hàng” như đào mỏ quạ, nấm hương rừng, măng rừng hay là tương ớt Mường Khương. Còn nếu muốn mua những vật “bé bé xinh xinh” thì cần cân nhắc giá cả, xem kĩ chất lượng. Trả lời câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa là nên mua đồ trong bản của người dân chứ không nên mua tại chợ.

Những món thổ cẩm bé xinh luôn được lòng du khách
Những món thổ cẩm bé xinh luôn được lòng du khách

Còn những sạp hàng trong chợ, bạn có thể đi ngắm nhìn cho “đã mắt” vậy!

Các câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa được thay đổi và cập nhật tùy theo tình hình thực tế và câu trả lời cũng như vậy. Sau tất cả những gì đã tham khảo, chúc các bạn có một chuyến du lịch Sapa thành công rực rỡ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây