bui mai chau hinh nen tre chan trau

Bạn đừng tưởng thung lũng Mai Châu nhỏ bé như vậy mà đường đi và việc vui chơi đơn giản nhé! Thách bạn chưa đọc kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu mà vẫn lên đường, không gặp bất cứ khó khăn nào. Thế nên, tốt nhất vẫn là tham khảo qua một ít thông tin tin được “lan truyền”, không mất công sức mà còn có thể lường trước một số nguy cơ để tránh, quá có lợi cho bạn.

Thực ra, Mai Châu có gì hấp dẫn đến vậy?

Cung Đèo Thung Khe nổi tiếng bạn phải vượt qua khi muốn đến Mai Châu
Cung Đèo Thung Khe nổi tiếng bạn phải vượt qua khi muốn đến Mai Châu

Theo kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu, thung lũng này hấp dẫn du khách vì cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và những trải nghiệm văn hóa đặc sắc từ cộng đồng tộc người Thái. Hơn thế nữa, một vài những khung cảnh trên đường đi từ Hà Nội đến Mai Châu cũng đã khiến người ta “ngất ngây” như đèo Thung Khe (đèo đá trắng), biển mây ở khu vực các đoạn cua, Thung Nai,…..

Hồ thủy điện Hòa Bình cũng là một điểm đáng tham quan trong hành trình
Hồ thủy điện Hòa Bình cũng là một điểm đáng tham quan trong hành trình

Bên cạnh đó là những món ăn đặc sản như cơm lam, cá suối nướng, gà đồi, lợn bản và các loại rau xanh tươi theo mùa rất ngon và chất lượng. Đảm bảo bạn sẽ không quên. Bằng kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu, chúng tôi muốn nhắn nhủ với bạn rằng, những món ăn trên được chế biến ngon nhất trong các bản, khu vực người dân sinh sống chứ không phải trong các quán ăn.

Cá suối nướng là món ăn dân dã mà đặc sắc
Cá suối nướng là món ăn dân dã mà đặc sắc

Rồi còn cả cảm giác được ở trong những căn nhà sàn thoáng mát, đầy đủ tiện nghi, lại đẹp và có phong cách riêng, không khác gì những khách sạn 5 sao. Tất cả những gì bạn cần là tận hưởng thiên nhiên như gió trời, ánh sáng và hương thơm dịu nhẹ từ cánh đồng lúa, từ các loài hoa.

Trong kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu cần chú ý điều gì trên đường đi?

Thứ nhất là việc lái xe qua đoạn đèo Thung Khe. Nơi đây có nhiều sương mù và nhiều nguy hiểm vì những khúc cua gấp, bạn phải giữ chặt tay lái và giữ bản thân mình tỉnh táo. Chỉ có như vậy mới vượt qua được khúc cua này, kinh nghiệm du lịch Mai Châu cực chuẩn đấy!

Thứ hai là chú ý bảo quản tư trang và đồ dùng cá nhân của mình vì rất có thể bạn sẽ ở chung với nhiều người trong cùng một khu tập thể của homestay.

Mai Châu cũng có những khu lưu trú đẹp đến thề này cơ mà!
Mai Châu cũng có những khu lưu trú đẹp đến thề này cơ mà!

Tiếp theo là bạn nên kiểm tra xe đạp thật kĩ (tất cả các bộ phận trước khi thuê). Tại sao phải làm điều này, vì bạn sẽ di chuyển bằng xe đạp là chủ yếu trong thung lũng Mai Châu để ngắm cảnh, nên đó là cách để giữ an toàn cho bản thân mình.

Kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn trong việc bớt bỡ ngỡ với một môi trường mới và cũng tránh khỏi một số phiền phức không đáng có. Và chúng tôi luôn mong bạn có một chuyến du lịch Mai Châu tốt đẹp, để lại nhiều niềm vui trong cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây