du lich sapa mot minh hinh nen

Những chuyến du lịch không có bạn bè, không có người thân. Người ta gọi đó là đi du lịch một mình và đôi khi lại là những chuyến đi rất cần thiết. Đã không có người đồng hành, hãy để cẩm nang kinh nghiệm đi du lịch Sapa một mình làm bạn đường – một người bạn đáng tin cậy và có đủ sự im lặng mà bạn cần.

Sự khác biệt

Cảm nhận sự khác biệt của bản thân mình là kinh nghiệm đi du lịch Sapa một mình bạn nên biết
Cảm nhận sự khác biệt của bản thân mình là kinh nghiệm đi du lịch Sapa một mình bạn nên biết

Có nhiều cách để bạn cảm nhận sư “một mình” trong những chuyến du lịch. Và dù đó là cách nào đi nữa, điều đó cũng hoàn toàn khác so với khi đi cùng một vài người. Có thể là tự mình ăn một món ngon theo sở thích mà không cần sợ hay đoán chừng người khác có thích hay không.

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa một mình là cũng có thể là đứng trước một phong cảnh đẹp và lẩm bẩm vài câu cảm thán mà không sợ ai nói mình… khùng. Bạn được phép “lạc đường” trong một giây phút nào đó và chẳng có ai nhắc rằng phải đi đúng đường đến nơi đã định sẵn.

Mua sắm những thứ mình thích, chưa chắc đã hữu dụng, nhưng trong đầu có sẵn vài cái tên để tặng cho họ như một món quà kỉ niệm. Nhớ đừng “vung tiền quá trán” là được rồi.

Tự chăm lo cho bản thân mình

Chăm lo cho bản thân mình tưởng dễ mà thật ra khó, tưởng khó nhưng cũng rất đơn giản. Theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa một mình của chúng tôi, bạn nên đề ra những nguyên tắc cho bản thân mình và buộc lòng phải tuân theo.

Ví dụ như về sớm trước 10h tối, vì đường núi vắng vẻ rất nguy hiểm và nguy cơ cao là bạn còn chẳng thấy đường mà chạy xe.

Hay để riêng ra một khoản tiền dành cho việc mua sắm và tự nhủ với lòng: “Hết số tiền này là hết rồi, không còn tiền để mua quà nữa”.

Và ăn uống đầy đủ ngày ba bữa, nhiều món ăn khác nhau, nhiều chất dinh dưỡng, không phải thỏa mãn đam mê ẩm thực mà để đảm bảo sức khỏe trong suốt chặng đường dài. Thị trấn này có rất nhiều rau xanh, thế nên, bạn cứ “nhiệt tình” thưởng thức món đặc sản chứa chất xơ cực tốt cho cơ thể.

Nên tranh thủ ăn nhiều rau xanh khi đến Sapa
Nên tranh thủ ăn nhiều rau xanh khi đến Sapa

Ngủ đầy đủ và đúng giờ để không rơi vào tình trạng lờ đờ, nhất là khi lái xe đi chơi, tham quan, rất nguy hiểm cho bạn và cho người khác bữa.

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa một mình để tạm thời quên đi công nghệ

Đi du lịch một mình là khi bạn hoàn toàn sống với những cảm xúc thực tế chứ không phải là tình trạng “đang cảm thấy” thế nào trên facebook, cũng không phải để khoe hình ảnh.

Nên dành cho mắt nhiều thời gian để chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên, đó cũng là một cách thư giãn cho thị giác sau một thời gian nhìn màn hình máy tính trong văn phòng. Bật mí kinh nghiệm du lịch Sapa một mình rồi đấy nhé!

Chụp hình cũng tốt nhưng nên giữ lại cho riêng mình vì bạn biết không, có những khoảnh khắc không thể chia sẻ với người khác. Dù có thấy, người ta cũng không cảm nhận được hết giá trị. Mỗi người có một cuộc đời khác nhau kia mà.

Chụp hình cũng tốt nhưng có những kkhoa3nh khắc chỉ nên giữ cho riêng mình
Chụp hình cũng tốt nhưng có những khoảnh khắc chỉ nên giữ cho riêng mình

Thế đấy, bạn luôn luôn cần có những khoảng lặng trong cuộc sống để tự nhìn lại chặng đường mình đã đi qua. Và du lịch Sapa dường như là một lựa chọn hợp lí. Mong rằng những kinh nghiệm đi du lịch Sapa một mình – người bạn thầm lặng sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt chuyến đi.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây