di du lich sapa tu tuc diem den bat chot

Người ta vẫn thường thích đi du lịch theo tour vì có sẵn chương trình lại chẳng phải lo chỗ ăn chỗ nghỉ. Ấy vậy mà, khi bạn quyết bỏ đi những gì có sẵn và làm theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc của chúng tôi, hẳn những ý nghĩ trước đây sẽ thay đổi rất nhiều. Hơn thế nữa, một khi đi du lịch tự túc, bạn sẽ có trải nghiệm về sự kiểm soát, nghe ngược đời thật, phải không? Vậy kiểm soát gì và như thế nào, hãy để chúng tôi bật mí trong những phần sau của bài viết này.

1. Kiểm soát năng lượng và ý chí bản thân

kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc
Có những khi điểm đến đã rất gần hoặc ở ngay trước mắt mà bạn vẫn không nhận ra vì nản chí – đó là kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc

Khi đi du lịch tự túc, không chỉ là vấn đề tiển bạc, đường đi mà còn là bản thân bạn cảm thấy như thế nào nữa. Đơn giản một chuyện như: bạn được giới thiệu một địa điểm rất đẹp, đường đi khó khăn nhưng bạn vẫn muốn lên đó xem một lần cho biết.

Vậy nhưng (cuộc đời luôn có những chữ “nhưng”) bạn tìm mãi rồi mà vẫn chưa thấy, đường đi thì ngày càng vòng vèo và… tâm trạng bắt đầu xuống dốc cùng với lòng quyết tâm.

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc cho những trường hợp thế này là  luôn thủ sẵn một tấm bản đồ và vận dụng “khả năng ăn nói” của bạn để hỏi đường. Ví dụ như địa điểm dinh Hoàng A Tưởng ở Bắc Hà, một địa điểm khá xa Sapa và đường đi không đơn giản, chính vì vậy nhiều  người đã bỏ cuộc, thậm chí liệt vào danh sách không cần đi. Nhưng chỉ khi đến nơi rồi, bạn mới có phần thưởng xứng đáng với công sức bỏ ra.

Hay có những lúc chỉ thêm một chút nữa là đến nơi rồi, cụ thể là khu vực Cốc San, thế nhưng bạn vẫn bỏ cuộc chỉ vì… không biết đường.

Cốc San là nơi có hang động và thác nước tuyệt đẹp nhưng đường đi khó khăn
Cốc San là nơi có hang động và thác nước tuyệt đẹp nhưng đường đi khó khăn

2. Tiền bạc là vấn đề quan trọng cần kiểm soát theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc 

Kiểm soát được tiền bạc chính là những gì bản thân bạn cần trong chuyến đi. Có những lúc chúng ta dễ mềm yếu trước những “cám dỗ” như thay vì đi xe máy thì lại chọn taxi vì không biết tuyến xe buýt địa phương và ngại đường xa.

Rồi cả vấn đề mua quà lưu niệm nữa chứ, cứ thích cái nào là mua ngay cái đó mà không cần đắn đo suy nghĩ vì tiền trong tay bạn, muốn dùng thế nào cũng được. Đấy là một suy nghĩ nguy hiểm cần được loại bỏ dựa theo kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc.

Ai trong chúng ta không thích những món đặc sản cơ chứ? Nhưng ngày nào cũng ăn đặc sản thì “cái ví tiền” thực sự không chịu nổi. Bạn đừng nghĩ “chỉ ăn vài hôm  hôn, có sao đâu”. Đúng, ngay lúc đó thì không sao nhưng sau đó thì không ai biết thế nào. Sau tất cả, bạn sẽ nhìn lại và hỏi “tiền của mình đâu hết rồi?” nhưng thật sự là đã muộn.

Ví tiền sẽ phải trả giá nến như bạn không kềm chế được các nhu cầu của bản thân
Ví tiền sẽ phải trả giá nến như bạn không kềm chế được các nhu cầu của bản thân

Chưa kể đến chi phí phát sinh không lường trước được, thế nên rơi vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười” cũng là chuyện thường. Quan trọng hơn là tiền của bạn đã ra đi một cách lãng phí.

Trong thị trấn hay bên ngoài đều có những quán cơm bình dân với giá phải chăng và không “chặt chém” du khách. Chính vì vậy rất được lòng dân đi bụi và các phượt thủ.

Bạn thấy đấy, kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc thật sự chỉ nhắc đến những việc bạn cần kiểm soát. Và khi ứng dụng được “cơ chế” này một cách tự nhiên, chuyến đi của bạn sẽ không còn điều gì phức tạp nữa. Tự bạn cũng có thể chia sẻ cho mọi người về du lịch Sapa, bắt đầu từ những người thân trong gia đình và thế hệ sau của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây