du lich bui sapa hinh nen

Trước khi lên đường du lịch Sapa, hẳn ai trong chúng ta cũng có một ít băn khoăn. Biết bao nhiêu thứ cần phải lo và đương nhiên, bạn sẽ không quên tham khảo những kinh nghiệm du lịch bụi Sapa được chia sẻ. Với tiêu chí mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và nhiều điều để có chuyến đi như ý, chúng tôi hi vọng sẽ luôn là người bạn đồng hành trên từng chặng đường.

1. Hình dung trước chuyến đi như thế nào

Tuy chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra nhưng bạn hoàn toàn có quyền hình dung trước chuyến đi của mình sẽ như thế nào. Ví dụ bạn muốn chuyến đi ra sao, đi bằng phương tiện gì, đến đâu và gặp những ai. Không cần phải cụ thể địa điểm nhưng đại khái thì vẫn được.

kinh nghiệm du lịch bụi Sapa
Hình dung trước về chuyến đi sẽ giúp bạn có thêm hào hứng và năng lượng

Cùng với kinh nghiệm du lịch bụi Sapa được trải nghiệm qua các chuyến đi, chúng tôi có một số gợi ý và nhắc nhở cho bạn như sau:

Đi du lịch bụi, phương tiện di chuyển là rất quan trọng. Thường thì chúng ta sẽ đặt vé máy bay giá rẻ, thế nên tình trạng bị hoãn chuyến bay là khá phổ biến. Bạn nên tận dụng thời gian đó ăn uống hay thư giãn nhẹ nhàng một chút. Có thể mang theo một cuốn sách mà bạn yêu thích để đọc trong trường hợp đến sân bay mới biết bị hoãn.

Bạn có thể đọc sách hoặc lướt web trong thời gian hoãn chuyến bay, đừng để bản thân cảm thấy khó chịu
Bạn có thể đọc sách hoặc lướt web trong thời gian hoãn chuyến bay, đừng để bản thân cảm thấy khó chịu

Tiếp theo là vấn đề chỗ ngồi. Vì bạn mua vé giá rẻ và mua trước một thời gian dài nên chỗ ngồi đôi khi không tốt. Tình trạng tồi tệ hơn là “bị” ngồi ở phần đuôi máy bay, sẽ rất khó chịu. Bạn cần sẵn sàng tâm lí trước vấn đề này và chuẩn bị thuốc nếu cần.

Xuống máy bay, một là liên hệ với nhà xe nếu có xe trung chuyển để họ đón bạn. Hai là di chuyển đến ga Trần Quý Cáp để lên tàu du lịch và tranh thủ thời gian sớm nhất có thể. Nhớ trừ hao thời gian di chuyển từ sân bay đến ga để tránh muộn giờ tàu chạy.

2. Tránh những rắc rối không cần thiết khi có kinh nghiệm du lịch bụi Sapa 

Một số vấn đề bạn hay gặp thường liên quan đến đường đi và văn hóa.

Nếu bị lạc đường, bạn nhất định không được hoảng sợ mà phải kiếm ngay nơi có người để hỏi. Trong trường hợp có người đi chung đường, nên hỏi họ xem đường này dẫn về đâu và nói địa điểm bạn muốn đến. Quan trọng nhất, trước khi làm những điều trên, hãy phát huy công dụng của tấm bản đồ trong tay bạn.

Khi được mời về nhà và sinh hoạt trong nhà của những người dân tộc thiểu số, bạn nhớ xem trước, hỏi kĩ những gì được làm và không được làm. Tuy vậy, chúng ta cũng sẽ có lúc phạm sai lầm và khi đó phải xin lỗi bằng thái độ chân thành nhất. Đừng lấy văn hóa của mình ra để so sánh hay phán xét văn hóa của người ta, từ đó tạo nên thành kiến. Có thể bạn không đồng ý nhưng vẫn phải tôn trọng.

Tôn trọng văn hóa bản địa là điều tối thiểu bạn cần biết khi đi du lịch Sapa
Tôn trọng văn hóa bản địa là điều tối thiểu bạn cần biết khi đi du lịch Sapa

Trong trường hợp bị đau bụng vì thức ăn, bạn nên từ từ nghĩ lại xem nguyên nhân là do món nào, sau đó uống thuốc, nghỉ ngơi và tuyệt đối không đụng đến lần hai. Cả vấn đề dị ứng cũng thế, theo kinh nghiệm du lịch bụi Sapa, bạn chắc sẽ biết bản thân mình dị ứng với nguyện liệu gì và nên tránh càng xa càng tốt. Nhất là những loại thực phẩm đặc sản như cá hồi, cá tầm hay nấm rừng.

Kinh nghiệm du lịch Sapa có rất nhiều, tùy theo trải nghiệm của từng người và không có giớ hạn nào cả. Có người sẽ cung cấp thông tin về điểm đến, có người cung cấp chỗ ăn ngon, cũng có người cho biết cách di chuyển. Và để có kinh nghiệm du lịch bụi Sapa thật đặc sắc, thú vị, có lẽ bạn cần thêm chút lòng can đảm nữa, phải không nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây