hinh nen kinh nghiem du lich bui sapa

Hình thức du lịch bụi ngày càng lên ngôi và chẳng có gì phải lo lắng khi bạn có trong tay kinh nghiệm du lịch bụi Sapa. Khi mà người ta không muốn đi theo một lịch trình có sẵn và bị hạn chế trong một khung hiểu biết của người hướng dẫn, “đi bụi” là cách rất tốt. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được bản thân mình thích ứng tốt như thế nào nếu không bước ra khỏi vỏ ốc của chính mình.

1. Chuẩn bị tâm lí trước chuyến đi

kinh nghiệm du lịch bụi Sapa khi đi lạc đường
Chuẩn bị tinh thần và thật bình tĩnh khi đi lạc đường để xử lí tình huống

Đi du lịch bụi là điều không hề dễ dàng và bạn đang đi khám phá chứ không phải hưởng thụ, thế nên tâm lí là rất quan trọng.

Chuẩn bị tâm lí vững vàng là kinh nghiệm du lịch bụi Sapa rất cần thiết. Sẵn sàng cho những lúc chỉ có một mình đương đầu với khó khăn, nhất là lúc lạc đường. Bạn phải thật bình tĩnh xem bản đồ, tìm người để hỏi và vận dụng hết kĩ năng của mình để tìm ra đường đi đúng.

Cảm giác cô đơn là không thể tránh khỏi, chắc chắn phải tự trấn an bản thân để vượt qua, không để mình gục ngã rồi mất phương hướng.

Bạn rất có thể sẽ bị sốc văn hóa hay không thể thích nghi với một số nét văn hóa của tộc người thiểu số, nhưng đừng vội lo lắng nhé. Trong trường hợp này, hãy từ từ quan sát tại sao người ta làm như thế, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Việc hòa nhập với người bản địa không quá khó như bạn nghĩ đâu!
Việc hòa nhập với người bản địa không quá khó như bạn nghĩ đâu!

2. Luôn nghiêm khắc với bản thân mình là một kinh nghiệm du lịch bụi Sapa đáng lưu ý

Nghiêm khắc với bản thân không phải là theo kiểu hành xác hay làm khổ mình mà là tuân thủ một số điều để an toàn.

Nếu bạn biết mình dị ứng hải sản thì không nên ăn, nhất là đặc sản cá hồi thác Bạc. Hãy tự nói với bản thân mình là một miếng cũng không được ăn, nếu ăn cơ thể sẽ lãnh hậu quả.

Tuyệt đối không ăn hải sản khi biết bản thân mình bị dị ứng
Tuyệt đối không ăn hải sản khi biết bản thân mình bị dị ứng

Khi nhận thấy nguy hiểm xung quanh, tuyệt đối không nên tiếp tục đi con đường đó nữa. Ví dụ như nhận thấy nhà nghỉ đó “không ổn”, hãy bước ra và tìm nhà một người dân xin ở nhờ. (trường hợp không được, hãy tìm một khu homestay).

Những con dốc cao tự nhiên do địa hình không nên cố đi xe máy xuống, sẽ rất khó lên lại. Để có kinh nghiệm du lịch bụi Sapa, một số người đẽ gửi xe rồi đi bộ xuống, thậm chí tìm một con đường khác, tuy là đường vòng nhưng an toàn.

Không mua sắm quá đà. Tự kềm chế bản thân mình trước những món quà lưu niệm, tuy chúng rất có gái trị tinh thần nhưng bạn cũng nên để ý đến giá trị vật chất. Vì chúng ta còn phải để dành tiền “đi bụi” tiếp mà phải không?

3. Ăn, ở và chơi bụi tại Sapa

Chơi bụi tức là bạn có thể đi bất cứ nơi đâu mình thích, làm điều gì mình muốn. Ngắm cảnh, chụp ảnh, chạy xe, đi bộ, thả mình giữa cánh đồng hoa hay ngủ nướng một chút cũng tốt.

Hòa mình vào những cánh đồng hoa bạt ngàn để cảm nhận hương thơm và màu sắc
Hòa mình vào những cánh đồng hoa bạt ngàn để cảm nhận hương thơm và màu sắc

Ăn bụi cũng là một trong những kĩ năng du lịch bụi Sapa. Những quán ăn ven đường, những quán đồ nướng với bếp than sẽ ngon và rẻ hơn hẳn so với nhà hàng trong thị trấn chỉ chuyên phục vụ khách du lịch.

Ở bụi thật sự là khi bạn có thể thích nghi với hoàn cảnh xung quanh, dù cho đó là gì chăng nữa.

Du lịch bụi chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng khiến chúng ta nhận ra những năng lực nội tại trong bản thân mình. Bạn sẽ càng tự tin hơn khi xem cẩm nang du lịch Sapa trước chuyến đi. Với những kinh nghiệm du lịch bụi Sapa được chia sẻ, chúng tôi luôn mong bạn có một chuyến đi an toàn, thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây