thung nai mai chua hinh nen

Phong cảnh miền Bắc nước ta từ lâu đã được ví như bức tranh nhiều màu sắc và có sự thay đổi ngoạn mục theo mùa. Mang bên mình kinh nghiệm du lịch Mai Châu, bạn rất nên đến với thung lũng xanh biếc giữa núi đồi này. Không chỉ là bản làng, không chỉ là những nét văn hóa đặc trưng, chuyến đi Mai Châu chắc chắn để lại nhiều ấn tượng trong bạn khi về sự chuyển biến của đất nước ta từng ngày. Có khi lần sau bạn trở lại, cảnh quan đã không còn như thế nữa.

Tại sao đi Mai Châu có thể giúp bạn xả stress?

kinh nghiệm du lịch Mai Châu
Đi xung quanh và tìm hiểu bản Lác là một trong những thú vui mà ai cũng thích khi tìm hiểu Mai Châu

Vấn đề chính của cuộc sống hàng ngày là chúng ta thường xuyên phải làm việc và thu mình trong một không gian chật hẹp như nhà hay công sở. Chính  vì thế, tìm được một nơi có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn và kinh nghiệm du lịch Mai Châu cũng cho biết điều này.

Nhảy múa theo các điệu nhạc dân tộc của người Thái là một phương thức tốt để xả stress
Nhảy múa theo các điệu nhạc dân tộc của người Thái là một phương thức tốt để xả stress

Bên cạnh việc ngắm phong cảnh, bạn còn tham gia vào vô số hoạt động thể chất như đạp xe, đi bộ, nhảy múa hay chuẩn bị bữa ăn theo cách dân dã như nướng bằng bếp than, quay thức ăn ngoài trời,,…. Và chính những điều đó sẽ khiến chúng ta có thêm thời gian để tận hưởng khí trời, tránh khỏi áp lực và công nghệ.

Những địa điểm nào gần thung lũng theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu có thể đi được?

Thường thì du khách sẽ chọn kết hợp đi Mai Châu và Thung Nai, vì khoảng cách hai địa điểm này không quá xa, lại dễ dàng di chuyển. Vì vậy, theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu, ngoài cánh đồng lúa, ngoài núi non cao lớn, bạn còn thấy được phong cảnh hữu tình của sông nước (vì thung Nai nằm trên dòng chảy sông Đà).

Thung Nai là một địa điểm mới và đẹp trong tuyến du lịch Hòa Bính
Thung Nai là một địa điểm mới và đẹp trong tuyến du lịch Hòa Bính

Cảm giác thú vị nhất khi đến Thung Nai là ngồi thuyền và xuôi theo dòng sông Đà, đương nhiên là chỉ ở những đoạn nước chảy êm, xuôi dòng. Xung quanh đó còn có đền thờ Bà Chúa Thác Bờ, suối Trạch và rừng thông để bạn tham quan. Nếu muốn ở lại buổi tối, các hoạt động thú vị như cắm trại hay tiệc BBQ, văn nghệ quần chúng vẫn sẵn sàng phục vụ.

Đến với Thung Nai, nếu không ăn cá anh vũ nướng của sông Đà thì quả là thiếu sót lớn và điều này đã được nhắc đến trong kinh nghiệm du lịch Mai Châu.

Cảnh sắc non xanh nước biếc của khu du lịch Thung Nai
Cảnh sắc non xanh nước biếc của khu du lịch Thung Nai

Những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và nhiều hoạt động thú vị  sẽ khiến bạn thoải mái về tinh thần sau lần du lịch Mai Châu. Hơn thế nữa, vì đã có sẵn kinh nghiệm du lịch Mai Châu nên bạn hoàn toàn thoải mái và chủ động trong chuyến đi của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây