du lich phuot mai chau hinh nen

Phượt trên cung đường Mai Châu là niềm đam mê của nhiều người, không riêng gì các phượt thủ. Để đoạn đường thú vị hơn, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu cần thiết nhất. Áp dụng những điều này, chuyến đi của bạn không những sẽ tốt đẹp mà còn lưu dấu nhiều kỉ niệm khó quên.

Đến Mai Châu bạn phải vượt qua những đoạn đường nào?

kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu
Đèo Thung Khe là đoạn đường bạn phải xem chừng nhiều nhất trong chuyến đi

Đều tiên là quãng đường từ chỗ bạn ở đến Hà Nội bằng nhiều phương tiện như máy bay, tàu hỏa và cả xe khách nữa, thậm chí bằng cả xe máy hay ô tô riêng. Sau đó, đọan đường tiếp theo là từ Hà Nội đến thung lũng. Theo kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu, chỗ này khó nhất là đoạn qua đèo Thung Khe. Khó vì 2 lí do:

+ Thứ nhất, phong cảnh quá đẹp khiến bạn cứ phải vừa đi vừa dừng lại chụp hình, nhưng nhớ cẩn thận nhé! Một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm đấy.

+ Thứ hai: cung đường phượt này vốn nổi tiếng vì thường xuất hiện sương mù và cản trở tầm nhìn, nhất là nơi cần cua gấp. Trên đường cũng có những điểm đánh dấu tuy nhiên là lúc đó bạn cũng sẽ không để ý mấy. Thế nên bạn nhất định phải thật tỉnh táo khi đi qua cung đường này. Với kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu, nếu buồn ngủ hoặc tầm nhìn bị hạn chế, bạn nên giảm tốc độ, ngừng hẳn và lấy ít nước vã lên mặ hoặc đợi cho đến khi tỉnh hoàn toàn.

Kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu mang lại những gì cho bạn?

Với kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu trong tay, bạn sẽ biết được cách nhận biết những nguy hiểm có thể phát sinh trên đường đi. Ví dụ như cách đi đường đèo ở trên.

Hơn thế nữa, bạn sẽ biết rằng đi tham quan bằng xe đạp hoặc đi bộ sẽ thú vị hơn nhiều so với việc đi xe máy hoặc đi theo tour trong thung lũng. Bạn có thể đến bất cứ nơi nào mình thích một cách dễ dàng mà không cần phải lo lắng giữ xe, bảo quản hành trang. Bất cứ vấn đề gì về thời gian cũng không làm khó được bạn, muốn đi bao lâu cũng được hoặc với kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu, bạn sẽ có nhiều cách để tận hưởng thời gian và chuyến đi theo cách của riêng mình.

Khung cảnh xinh đẹp và bình yên đến nao lòng bạn chỉ cảm nhận được khi đạp xe hoặc đi bộ
Khung cảnh xinh đẹp và bình yên đến nao lòng bạn chỉ cảm nhận được khi đạp xe hoặc đi bộ

Sau khi tham khảo kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu, bạn chắc chắn biết ăn đặc sản trong bản được người dân chế biến trực tiếp sẽ ngon hơn nhiều mà lại chất lượng hơn so với những hàng quán. Lắm khi, bạn còn “xắn tay áo” vào giúp người dân, niềm vui không gì sánh bằng.

Bữa cơm ngon lành và chất lượng
Bữa cơm ngon lành và chất lượng

Và cả đêm hội tưng bừng của tộc người Thái với ánh lửa bập bùng, rượu cần cay nồng và những thiếu nữ trong điệu múa uyển chuyển. Đọc kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu rồi, bạn không nên từ chối khi họ mời nhảy chung vì đó là cách trải nghiệm văn hóa chân thật nhất và cũng là đáp lại lòng hiếu khách của người dân.

Và những khu nhà sàn vào buổi tối sẽ lung linh thế này đây
Và những khu nhà sàn vào buổi tối sẽ lung linh thế này đây

Đi du lịch Mai Châu là cách bạn “giải sầu” hiệu quả, tạm thời quên đi những gì không vui trong cuộc sống dù cho lúc này dang ở trong gian đoạn “bão tố phong ba”. Nhưng trước khi đi, nên tham khảo kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu để thấy càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu, bạn sẽ càng vui vẻ và an toàn bấy nhiêu. Đương nhiên đi kèm với những điều đó là chi phí cũng giảm xuống một mức đáng kể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây