di sapa phuot hinh nen xe va non bao hiem

Những phượt thủ có hàng trăm ngàn điều trăn trở đằng sau những tấm hình cực chất kia. Bạn có muốn biết đó là gì không? Xem thử kinh nghiệm du lịch phượt Sapa để hiểu hơn về những chuyến đi đầy mạo hiểm, đầy thách thức này nhé! Cũng từ đó, có thể bạn sẽ biết cách để trở thành một phượt thủ thứ thiệt đấy!

Ai bảo đi phượt là không sung sướng?

Có những chuyện vui sướng chỉ dân đi phượt mới hiểu được. Đó là được ăn giữa thiên nhiên núi rừng, được tận hưởng không khí trong lành, nghỉ ngơi lúc nào tùy ý. Bên cạnh những điều sung sướng đó là tính kỉ luật với bản thân rất cao. Tại sao ư? Vì bạn sẽ chẳng được “nướng” dài trên chiếc giường êm ái mà phải gấp rút dậy đi cho kịp hành trình., phải nhanh để còn lên đường và đôi khi lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”.

Đi phượt có những điều sung sướng riêng mà người ngoài không hiểu được
Đi phượt có những điều sung sướng riêng mà người ngoài không hiểu được

Bù lại, bạn sẽ được ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên. Đối mặt với những lúc khó khăn, bạn hãy nhớ kinh nghiệm du lịch phượt Sapa đầu tiên và quan trọng nhất là điều gì cũng phải phụ thuộc vào bản thân mình. Chỉ có tinh thần vững vàng và bình tĩnh mới có thể giúp bạn vượt qua khó khăn trước mắt.

Và những điều thầm kín được chia sẻ trong kinh nghiệm du lịch phượt Sapa

Một trong số những điều cần phải nói là sự an toàn của bản thân bạn đấy. Không ai phủ nhận rằng đi phượt sẽ gặp những rủi ro nhất định. Ví dụ như xe có vấn đề, không tìm được chỗ đổ xăng hay đường quá khó đi nên có ý bỏ cuộc.

Đôi khi vấn đề đi vệ sinh cũng cần phải cân nhắc. Không thể tự nhiên đi giữ núi rừng vì lỡ xung quanh có người thì sao, nhưng nếu nhịn nữa thì không được, với lại còn có hại cho sức khỏe. Cách tốt nhất trong kinh nghiệm du lịch phượt Sapa là khi bạn dừng tại một quán ăn nào đó ăn uống, hãy tranh thủ làm hết những việc cần làm, nhất là đi vệ sinh. Làm sao để lên xe với tâm thái thoải mái nhất và chuẩn bị cho chặng đường phía trước.

Bản thân phải rất cố gắng vượt qua nhiếu chuyện xảy ra trên đường để tìm được những điều mới lạ
Bản thân phải rất cố gắng vượt qua nhiếu chuyện xảy ra trên đường để tìm được những điều mới lạ

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa khác là bạn nên xin một ít đá viên xoa đều lên mặt, vừa để tỉnh ngủ, vừa để tăng tuần hoàn máu trên mặt sau một thời gian dài căng thẳng.

Khi nghỉ ngơi hay nghỉ tại nhà dân, bạn nên bỏ hết đồ đạc, tư trang vào balo và gối đầu, như thế là an toàn nhất. Chìa khóa xe chắc chắn lúc nào cũng phải mang theo bên người như vật bất li thân.

Nhớ kiểm tra những chiếc xe của bạn thật kĩ  trước khi lên đường
Nhớ kiểm tra những chiếc xe của bạn thật kĩ trước khi lên đường

Cùng nhau rong ruổi trên đường với kinh nghiệm du lịch phượt Sapa, bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị được tiết lộ. Kể cả những điều thầm kín bấy lâu người ngoài muốn biết và vẫn xem đó là “máu liều”. Chuyến du lịch Sapa bỗng trờ nên đơn giản hơn bao giờ hết và nhiều trải nghiệm đến mức bất ngờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây