hinh nen qua sapa

Tại sao bạn phải xem bài viết này trước khi đi? Vì nếu bạn đã về rồi thì sẽ không còn kịp để… mua những món quà nữa. Kinh nghiệm du lịch phượt Sapa kì này sẽ gợi ý cho bạn một số thứ nên mua về làm quà cho bạn bè và người thân, rất ý nghĩa và thiết thực.

1. Tương ớt Mường Khương

Món quà thiết thực rút ra từ kinh nghiệm du lịch phượt Sapa
Tương ớt Mường Khương có màu sắc tươi sáng, được chế biến từ nhiều loại gia vị

Tương ớt Mường Khương không chỉ được chế biến từ… ớt mà còn từ các nguyên liệu khác như: tỏi, rau thì là, thảo quả, quế, muối, rượu,…. Kinh nghiệm du lịch phượt Sapa khi mua tương ớt là nên có xuất xứ rõ ràng, có nhãn dán trên chai và nên mua những chai nhỏ chứ không nên mua can lớn.

2. Măng vẩu

Loại nguyên liệu này được chế biến và kết hợp trong hầu hết các món ăn của người dân Sapa. Món măng rừng ngọt thanh, có vị bùi bùi và dễ ăn là thức quà cho những người thích nấu ăn. Hơn thế mữa, món quà này có thể bảo quản trong thời gian dài, từ 3 đến 6 tháng. Bạn mua măng trong bản của người dân, nhất là khi  họ mới đi rừng về, đó mới là “măng xịn”,

3. Nấm hương rừng: món quà từ kinh nghiệm du lịch phượt Sapa

Thêm một món quà từ rừng núi đó là nấm hương. Không nên mua ở chợ trong thị trấn, vì đa phần là hàng Trung Quốc tràn qua chứ không phải là nấm hương rừng thật. Nếu muốn mua nấm hương, bạn nên hỏi người dân tại đó hoặc mua của người dân tộc thiểu số, nhờ họ cho vào túi hút chân không để có thể bảo quản lâu hơn.

Nên mua nấm hương từ những người dân trong bản mới đi rừng về
Nên mua nấm hương từ những người dân trong bản mới đi rừng về

4. Đào Sapa

Hoàn toàn khác với đào Trung Quốc như bạn vẫn thường thấy, đào Sapa hay còn gọi là đào mỏ quạ có màu xanh nhạt, độ giòm và có một lớp lông nhám phủ bên ngoài quả. Bên trong, hột đào màu đỏ của rượu chát, vị không hoàn toàn ngọt mà hơi nhằng nhặng. Nhưng khi đã ăn quen, bạn sẽ cảm nhận được hết vị ngon và hiểu tại sao món này lại trở thành đặc sản Sapa. Muốn đi chuyển đào về đến nhà, nên nhời người bán đóng vào những chiếc rọ đan khít, vừa tránh đụng dập, vừa không làm đào chín nhũn.

Đào Sapa chính hiệu là phải như thế này!
Đào Sapa chính hiệu là phải như thế này!

5. Thịt trâu gác bếp

Thịt gác bếp là một các bảo quản rất tốt của các tộc người thiểu số vùng cao. Mục đích là để kéo dài thời gian giữ thịt khi chưa sử dụng mà vẫn giữ nguyên hương vị. Chính vì thế, mua món này về làm quà thì không còn gì để chê nữa rồi. Bạn sẽ cảm thấy vị ngon đặc trưng của loại thịt được hun khói dù chế biến thành bất cứ món gì.

Thịt trâu gác bếp là món quà độc và lạ mà bạn có thể mang về từ chuyến đi
Thịt trâu gác bếp là món quà độc và lạ mà bạn có thể mang về từ chuyến đi

Những món quà trên vừa đậm chất vùng miền,vừa ma ng đến cho người được tặng sự mới lạ. Với những kinh nghiệm du lịch phượt Sapa, chúng tôi mong rằng bạn đã chọn được cho mình món quà ưng ý, đảm bảo số lượng và chất lượng. Tham khảo thêm một vài điều ở Sapa mà bạn nên trải nghiệm như ăn gì, chơi ở đâu, chụp hình thế  nào cũng rất có lợi đấy.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây