du lich quan lan hinh nen

Sống trên đảo là một trải nghiệm rất độc đáo, nhất là khi Việt Nam chung ta có nhiều hòn đảo xinh đẹp. Hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn Quảng Ninh và hòa mình với nhịp sóng vỗ mạn thuyền để ra đảo. Kì nghỉ này của bạn sẽ thực sự khác biệt với nắng, gió và những trải nghiệm chỉ khi sống ở đảo mới hiểu. Và quan trọng là bạn có đủ lòng can đảm để trở thành “dân đảo” trong vài ngày ngắn ngủi không?

1. Bạn sẽ trải qua cảm giác thế nào, có giống với kinh nghiệm du lịch Quan Lạn Quảng Ninh không?

kinh nghiệm du lịch Quan Lạn Quảng Ninh
Tàu ra đảo Quan Lạn rất nhanh, nhưng bạn nhớ uống thuốc chống say nhé!

Vấn đề đầu tiên bạn cần đối mặt là… say sóng. Nếu từ trước đến giờ bạn không hề bị thì ổn rồi, còn nếu bạn có “tiền sử” say các loại phương tiện thì quả là một thử thách. Vì theo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn Quảng Ninh, sóng biển sẽ làm bạn “say lên say xuống” đến mệt mỏi, người bình thường cũng có chút nôn nao. Thế nên, bạn cần phải uống thuốc chống say và đặt chỗ ngồi thích hợp (thường là ở đầu tàu, tránh tuyệt đối ngồi phía đuôi).

Khi đến đảo, vấn đề tiếp theo bạn cần biết đến là nước sạch và điện. Đối với cư dân trên đảo thì đây là hai thứ vô cùng quan trọng, nhiều khi còn không có để dùng. Thế nên theo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn Quảng Ninh của những người đã đi, bạn nên sử dụng thật tiết kiệm. Hơn nữa, trên đảo còn cúp điện theo giờ, vậy nên bạn hãy “lợi dụng” lúc cúp điện để ra ngoài chơi và lúc nào có điện thì về nhà nghỉ để sạc pin các thiết bị.

Thông tin về giờ cúp điện bạn có thể hỏi người dân ngay khi mới đến.

Tiếp theo là vấn đề ăn uống. Thường thì du khách sẽ mua hải sản tươi sống từ chợ hoặc cảng về nhà nghỉ tự tay chế biến hoặc nhờ người chế biến giúp. Sau đó, theo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn Quảng Ninh, bạn mang thức ăn ra biển và trải một tấm bạt, thêm chút bia và thế là một bữa ăn đáp ứng đầu đủ yêu cầu về không gian và chất lượng đã chuẩn bị sẵn sàng. Nhớ thu dọn “bãi chiến trường” trước khi ra về để giữ gìn môi trường bạn nhé!

2. Vui chơi ở đâu trên đảo Quan Lạn?

Quan Lạn là một quần đảo nhỏ và có nhiều bãi biển xinh đẹp. Đó cũng chính là điểm quyến rũ du khách. Bằng kinh nghiệm du lịch Quan Lạn Quảng Ninh thu thập được, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những địa điểm sau:

Bãi biển Quan Lạn: đúng chuẩn biển xanh cát trắng, hoang sơ, mộc mạc. Các hoạt động được yêu thích tại đây là tổ chức cắm trại, tiệc nướng BBQ, các môn thể thao bãi biển và trên biển,….

Biển Quan Lạn xinh đẹp cùng biển xanh cát trắng trải dài
Biển Quan Lạn xinh đẹp cùng biển xanh cát trắng trải dài

Bãi biển Sơn Hào: có hàng cây chạy dài tỏa bóng mát và nhiều dịch vụ phục vụ việc nghỉ dưỡng. Nếu muốn tạm thời lánh xa ồn ào, bạn nên đến đây.

Bãi biển Sơn hào thích hợp cho việc nghỉ dưỡng
Bãi biển Sơn Hào thích hợp cho việc nghỉ dưỡng

Bãi biển Minh Châu: là bãi biển nổi tiếng nhất trên đảo. Theo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn Quảng Ninh, bãi đá tuyệt đẹp trên bờ biển Minh Châu là nơi lí tưởng để bạn đón hoàng hôn và bình minh.

Biển Minh Châu lãng mạn trong ánh hoàng hôn
Biển Minh Châu lãng mạn trong ánh hoàng hôn

Đình Quan Lạn: một địa danh lịch sử thờ Thành Hoàng làng và tướng Trần Khánh Dư. Đình có quy mô hoành tráng và kiến trúc đẹp, là nơi thờ tự linh thiêng của người dân trên đảo.

Đình Quan Lạn là một nơi rất đáng để bạn tham quan
Đình Quan Lạn là một nơi rất đáng để bạn tham quan

Du lịch Quảng Ninh không chỉ có vịnh Hạ Long và mà còn các quần đảo “vệ tinh” xung quanh. Và kinh nghiệm du lịch Quan Lạn Quảng Ninh sẽ giúp bạn tiến gần hơn với một trong những hòn đảo đó. Cùng nhau ra khơi thôi nào!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây