mua dong sapa nha giua nui tuyet

Mùa đông những năm gần đây có điều gì đó rất đặc biệt, nhất là tại vùng thị trấn vùng cao Sapa. Thì ra là có tuyết, hiện tượng hiếm. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không đọc kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông và làm ngay những việc “lạnh tê người” sau đây để có một mùa đông thật đặc biệt đi nào.

Nghịch tuyết

kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông
Tuyết trắng xóa tạo nên nét đẹp khác lạ cho cảnh vật và thu hút nhiều người đến ngắm

Không phải lúc nào Việt Nam cũng có tuyết, phải không các bạn, chính vì thế, trải nghiệm đầu tiên khi lên Sapa vào mùa đông (những năm có tuyết rơi) chính là ngắm và nghịch. Có v số trò chúng ta có thể làm với tuyết như lăn lộn vẫy vùng này, nặn người tuyết hay lấy tuyết ném nhau,….

Vui chơi thỏa thích rất cần thiết, nhưng nhớ kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông là giữ ấm tối đa cho bản thân mình, bạn nhé! Vì chẳng ai muốn sau khi chơi vui vẻ về mà lại nằm… dưỡng bệnh cả.

Ngồi trong một quán cà phê và hưởng thụ từng làn gió là kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông đáng thử 

Đây là một trong những cảm giác “phiêu” nhất mà bạn phải thử trải nghiệm một lần khi đến Sapa. Cái rét của miền Bắc không đến ào ạt mà cứ se sắt từng cơn. Thế nên, mỗi lần gió thổi ngang qua, bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng không khí lạnh và thấy người mình run lên.

Nhâm nhi tách cà phê nóng và ngắm phong cảnh Sapa trong trời lạnh là thú vui không nên bỏ lỡ
Nhâm nhi tách cà phê nóng và ngắm phong cảnh Sapa trong trời lạnh là thú vui không nên bỏ lỡ

Bên cạnh đó, trên tay có một tách cà phê, trà xanh hoặc sữa nóng thơm lừng chính là kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông giúp cân bằng nhiệt độ và giúp bạn không bị cảm lạnh. Đồng thời, chọn được một chỗ ngồi tốt và ngắm nhìn người qua lại cũng là sở thích thú vị. Những hạt tuyết bay bay trong không khí sẽ đậu trên vai và trên tóc bạn, giống hệt như đi châu Âu rồi còn gì.

Ngồi quanh bếp lửa hồng thưởng thức món ăn ngon

Những tiếng xì xèo của thức ăn trên vỉ nướng và mùi thơm lan tỏa trong không gian cũng đủ khiến người ta ấm lòng trong tiết trời lạnh giá. Hơn thế nữa, bạn còn được gặp nhiều người, nghe câu chuyện của họ và có thể làm quen thêm nhiều bạn bè có cùng sở thích. Tuy là thế, nhưng ấm áp là thế, nhưng bạn cũng sẽ không quên “cơn gió lạnh” giá buốt trong buổi tối đầy ắp kỉ niệm.

Bếp lửa ấm áp giữa trời đông là nơi khơi nguồn nhiều câu chuyện
Bếp lửa ấm áp giữa trời đông là nơi khơi nguồn nhiều câu chuyện

Những trên chắc chắn sẽ khiến bạn thấy lạnh. Và mặc cho lạnh đến thế nào, đây chẳng phải là cảm giác bạn đang tìm kiếm và là mục đích của chuyến du lịch Sapa sao? Hãy bổ sung choc chúng tôi vài kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông khác khi bạn trở về.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây