kinh nghiem du lich y ty hinh nen

Địa danh Sapa là cái tên quen thuộc với nhiều người.Bên cạnh đó, vẫn còn một vài nơi khác mà bạn chưa chắc đã “đặt chân đến” nếu không được giới thiệu. Cùng kinh nghiệm du lịch Sapa của chúng tôi đến với Y Tý, một xã thuộc huyện Sapa, tỉnh Lào Cai và đang ngày càng tu hút khách du lịch tìm đến vì những nét đẹp hoang sơ, thuần khiết.

Đi đến Y Tý bằng cách nào?

kinh nghiệm du lịch Sapa
Đường vào Y Tý đẹp vì mây bồng bềnh và đầy thách thức

Bạn có thể đi từ Sapa đến Y Tý bằng 2 cách sau đây, nhưng cách nào cũng phải vượt qua con đường dài khoảng hơn 100km:

Cách thứ nhất: bắt đầu từ thị trấn Sapa đi theo hướng Lào Cai – Trịnh Tường rồi đến Lũng Pô (cột mốc số 92). Tiến đến là A Mú Sung rồi đến Y Tý. Với lộ trình này, com đường của bạn sẽ vượt qua nhiều chướng ngại vật như rừng rậm, làng bản, đường núi vắng vẻ. Lưu ý trong kinh nghiệm du lịch Sapa là cung đường nàu chỉ thích hợp với những người nào có tay lái khỏe và linh hoạt, quen với việc đi đường dài.

Cách thứ hai: từ Sapa đi theo hướng thung lũng Mường Hum qua Dền Thàng, Dền Sáng đến A Lù và rồi sẽ gặp Y Tý. Đi theo cách này có vẻ gần hơn và bạn cũng sẽ dễ dàng di chuyển, ít gặp chướng ngại vật. Lộ tuyến này có vẻ hợp với nhiều đối tượng hơn.

Kinh nghiệm du lịch Sapa trên đường tìm đến Y Tý

Dù lựa chọn lộ trình nào thì đường đi Y Tý vẫn chứa đầy những nguy hiểm, nhất là vào sâu đến khu vực núi cao để ngắm mây. Chính vì thế, bạn nên trang bị đầy đủ các trang phục cũng như thiết bị bảo hộ. Kiểm tra xe máy kĩ càng trước khi xuất phát.

Cảnh sắc Y Tý nhìn từ trên cao là nguồn cảm hứng bất tậm cho các tác phẩm nghệ thuật
Cảnh sắc Y Tý nhìn từ trên cao là nguồn cảm hứng bất tậm cho các tác phẩm nghệ thuật

Theo kinh nghiệm du lịch Sapa thu thập được, biên độ nhiệt (khoảng nhiệt độ chênh lệch giữa ban ngày với ban đêm) là rất lớn, đồng nghĩa với việc nhiệt độ thay đổi thất thường sẽ làm bạn dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, bạn nên mặc đủ ấm và không được chủ quan với các dấu hiệu về sức khỏe của mình.

Bạn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân và nhất định phải mang theo thiết bị để liên lạc với người thân hoặc bạn bè. Đừng bao giờ để bản thân mình rơi vào tình trạng mất liên lạc với bên ngoài hoặc những người xung quanh.

Đường cũng có lúc khuất tầm nhìn như thế này, nên bạn phải rất cẩn thận khi lái xe.
Đường cũng có lúc khuất tầm nhìn như thế này, nên bạn phải rất cẩn thận khi lái xe.

Trên đường đi, bạn có thể mang theo ít thức ăn nhẹ và nước suối để đảm bảo thể lực, chống đói nếu chưa tìm được quán ăn.

Y Tý là một vùng đất mới được dân du lịch khám phá ra, bạn có thể kết hợp đợt du lịch Sapa của mình để lên Y Tý một lần cho biết. Bật mí kinh nghiệm du lịch Sapa cho bạn biết nè: Y Tý là nơi đắm mình trong mây nên cảnh sắc cực kì huyền ảo như trong thần thoại. Thêm nữa, đây là nơi đầu tiên có tuyết tại Sapa đó nha!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây