duong pho sapa thang 12

Tháng 12, tiết trời lạnh dần. Ở Sapa, khí hậu lạnh đến mức có tuyết rơi. Nhiều người cùng nhau lên nơi này, chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 trong những câu chuyện không bao giờ dứt bên những bếp lò đỏ lửa. Mọi người quây quần bên nhau, hơi ấm lan tỏa và miên man về những miền kí ức chẳng thể quên được.

kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12
Bếp lửa hồng ấm áp khiến mọi người xích lại gần nhau hơn

Từ cảm giác bỡ ngỡ của lần đầu tiên… 

Thời gian đã quay trở lại những ngày trước đây. Khi mà nhóm bạn lần đầu tiên đặt chân đến Sapa. Đó là một ngày giữa tháng 12, năm đó Sapa không có tuyết nhưng cũng đủ để những người khách phương xa cảm nhận được thế nào là cái rét buốt khắc nghiệt. Bỗng rút ra kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 là nên mặc sẵn các loại áo ấm, khăn choàng từ trên xe. Vừa bước chân xuống xe, cảm giác lâng lâng vẫn còn chưa hết đã thấy tỉnh táo hẳn bởi khung cảnh đẹp và lạ nơi thị trấn trong sương.

Sapa tháng 12 phủ một màn sương huyền ảo
Sapa tháng 12 phủ một màn sương huyền ảo

Trở về khách sạn, sắp xếp và cất hành lí gọn gàng, mỗi thành viên trong nhóm vác theo một chiếc balo trên vai, trong đó có nhiều thứ như đèn pin, bản đồ, một ít thức ăn, khăn choàng, mũ len, găng tay, máy chụp hình, chân máy, điện thoại và con gái còn một số đồ linh tinh khác. Với một tâm thế hăm hở lên đường, dường như không khó khăn nào khiến nhóm bạn chùn bước.

…. đến việc vận dụng kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12

Quyết định thuê xe máy tại khách sạn là sự lựa chọn hàng đầu và trên tay lúc nào cũng sẵn sàng tấm bản đồ. Luồn lách theo những con đường mòn, men theo những sườn núi, bản làng dần hiện ra, mờ ảo trong sương. Từng mái nhà thấp thoáng nơi ruộng bậc thang hay nép mình dưới chân núi là hình ảnh khắc sâu trong tâm trí. Những người dân tộc nhìn thấy các bạn trẻ, vẻ mặt có chút ngạc nhiên nhưng rồi nhanh chóng hiểu ra đây là khách du lịch và nờ nụ cười thân thiện.

Khoảnh khắc như thế này, con người và thiên nhiên hài hòa, không ghi lại thì thật đáng đáng tiếc. Được các anh chị đi trước truyền cho kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12, một bạn trong số đó tiến lại và dùng đủ lời nói cộng vời ngôn ngữ cơ thể để xin phép những người dân, có cả trẻ em nữa. Sau một hồi “khoa chân múa tay”, cuối cùng đã có được sự đồng ý.

Nhớ là nên xin phép trước khi chụp hình người dân bản địa
Nhớ là nên xin phép trước khi chụp hình người dân bản địa

Cảm giác đáng nhớ tiếp theo là khi được leo lên ruộng bậc thang, để chân ngập sâu trong đất ruộng. Một cảm giác lạnh tê tái nhưng cực kì thú vị! Cái thú vui khi được trải nghiệm, sờ vào, nhìn thấy những thứ “trên trang sách” thật là không có gì diễn tả được.

Tiếp đến là ăn heo cắp nách, một loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất này. Món heo được chế biến và quay trực tiếp trên lửa, mùi thơm lừng khiến mọi người trong nhóm đều nghe thấy tiếng kêu của bụng mình. Ăn thịt heo trong bản thế này, do chính người dân chế biến vẫn là ngon nhất.

Món heo cắp nách ngon trứ danh của người dân Sapa
Món heo cắp nách ngon trứ danh của người dân Sapa

Và những trải nghiệm du lịch mùa đông cứ thế tiếp nối, theo nhóm bạn đến suốt chuyến hành trình. Kể cả rất nhiều ngày tháng sau này, khi nhắc lại và tổng hợp lại thành những kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 cho những người đến sau.

(Còn tiếp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây