du lich sapa leo nui

Chinh phục đỉnh cao huyền thoại Phan-xi-păng là sở thích của những người tạm gọi là “có máu liều”. Hoặc bạn cũng có thể thử hành trình này với kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc được cung cấp cùng với những món đồ dùng thiết yếu. Cùng điểm qua một lượt ngay thôi nào.

1. Giày leo núi

Đây là món đầu tiên không thể thiếu khi bạn quyết định có một hành trình chinh phục nóc nhà Đông Dương. Loại giày chuyên dụng này có cổ cao, chống nước tốt, đế mềm dẻo dai và lục bám tốt. Theo kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc, bạn nên “đầu tư” một đôi có chất lượng tốt để phát huy hết công dụng và giữ an toàn bản thân.

kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc
Một đôi giày leo núi tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

2. Áo mưa chuyên dụng

Loại áo gọn nhẹ (có cả quần) để chống nước, tránh gây cản trở trong quá trình leo, mà vẫn giữ cho bạn và balo đeo sau lưng được khô ráo. Thời tiết pở khu vực núi Phan-xi-băng khá thất thường, nhưng phần nhiều là vẫn có mưa nên tốt nhất là bạn cứ mang theo. Với dân có kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc khi leo núi, họ sẽ biết lúc nào cần phải mặc.

3. Cách chọn balo cũng là một kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc

Không chỉ là chỗ cất giữ tư trang của bạn, balo còn có công dụng như một chiếc gối khi bạn muốn nghỉ ngơi. Bạn có thể chọn balo tùy theo số lượng đồ dùng hoặc kích thước, trọng lượng cơ thể.

4. Túi sơ cứu

Không một nhà leo núi có nào có thể tự tin nói rằng sẽ nếu chuẩn bị kĩ sẽ không xảy ra tai nạn trên đường leo núi. Đồng nghĩa với việc bạn luôn phải mang theo túi cứu thương (hay còn gọi là túi sơ cứu) để xử lí tình huống ngay tại chỗ, cho mình và cho người khác. Với kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc, trong túi sẽ có một số thứ nhất định như sau: băng keo cá nhân, thuốc sát trùng, thuốc hạ sốt, dầu nóng, gạc y tế, garo, thuốc chống côn trùng.

Túi sơ cứu là vật dụng cần thiết trong chuyến leo núi của bạn tại Sapa
Túi sơ cứu là vật dụng cần thiết trong chuyến leo núi của bạn tại Sapa

5. Đèn pin

Ánh sáng rất cần thiết cho việc leo núi, nhất là khi tối trời. Vùng núi, trời rất nhanh tối, thế nên tốt nhất là bạn chuẩn bị một chiếc đèn pin đa năng, có thể gắn vào mũ bảo hiểm càng tốt.

6. Những dụng cụ đa năng

Vì bạn sẽ cắm trại trên núi và nghỉ ngơi trong những chiếc lều hay túi ngủ nên việc mang theo dụng cụ đa năng là rất cần thiết. Điều này còn tiết kiệm không gian trong balo để bạn đựng nhiều thứ có ích  khác hoặc giảm bớt trọng lượng.

Những dụng cụ đa năng sẽ giúp bạn tiết kiệm chỗ và trọng lượng của balo
Những dụng cụ đa năng sẽ giúp bạn tiết kiệm chỗ và trọng lượng của balo

7. Trang phục

Ngoài trang phục bảo hộ bên ngoài thì bạn cũng cần mang theo trang phục thường ngày để thay. Nên mang những món gọn nhẹ, có hiệu quả cao khi di chuyển như quần jean co dãn, áo thun, áo khoác, áo len cao cổ, mũ trùm và đồ bịt tai.

Áo khoác ấm, gọn nhẹ để bạn thoải mái hoạt động
Áo khoác ấm, gọn nhẹ để bạn thoải mái hoạt động

Đây là những vật dụng rất cần thiết cho bạn để leo lên đỉnh Phan-xi-băng trong lần du lịch Sapa. Lâu lâu cũng nên “hoạt động gân cốt” một chút bằng hành trình ngắn đầy mạo hiểm với kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc, bảo đảm sẽ là kí ức khó quên trong cuộc đời bạn.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây