tour quang ninh hinh nen

Nếu là lần đầu đến Quảng Ninh, hẳn nhiều người không khỏi bỡ ngỡ. và lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên đi theo tour. Nhưng trước đó nhất định phải xem qua kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh để biết loại tour nào phù hợp cho nhu cầu bản thân và làm sao để chọn được tour du lịch chất lượng với nhiều dịch vụ tốt.

1. Xác định mục đích của chuyến đi và nhu cầu lớn nhất của bạn là gì?

Vịnh Hạ Long - điểm du lịch nhất định một lần trong đời
Vịnh Hạ Long – điểm du lịch nhất định một lần trong đời

Quảng Ninh là vùng đất du lịch với nhiều loại hình khác nhau như: khám phá, nghỉ dưỡng, thể thao, hội nghị,… và quan trọng là bạn cần xác định xem nhu cầu của mình cần gì trong chuyến đi. Sau đó, quyết định chọn loại tour nào phù hợp với mình. Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh cho biết tùy theo loại tour và tiêu chuẩn khác nhau nên giá tiền cũng khác nhau.

Một số loại tour du lịch phổ biến tại Quảng Ninh:

  • Tour khám phá, tìm hiểu: với lịch trình này trong kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh, bạn sẽ di chuyển nhiều nơi, tham quan những địa điểm nổi tiếng như vịnh Hạ Long, đền chùa, khu du lịch Bãi Cháy,…. Tour này thích hợp với những người chưa đi lần nào, muốn biết và tìm hiểu tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Ninh là địa danh có nhiều điểm thú vị cho bạn khám phá
Quảng Ninh là địa danh có nhiều điểm thú vị cho bạn khám phá
  • Tour ra đảo: một số điểm đến thường xuyên được chọn như đảo Cô Tô, Quan Lạn, Ngọc Vừng, Tuần Châu,…. Với loại hình này, bạn sẽ ở trên đảo từ 1 đến 2 ngày và tham gia các hoạt động trên bãi biển cũng như tham quan đảo bằng xe máy theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên.
Đảo Cô Tô là một thiên đường của Quảng Ninh
Đảo Cô Tô là một thiên đường của Quảng Ninh
  • Tour nghỉ dưỡng: đây là tour thích hợp cho những người lớn tuổi hay những du khách thật sự muốn tìm thấy sự yên tĩnh trong cuộc sống sau những áp lực của công việc và cuộc sống. Thường thì với dạng tour này theo kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh, bạn sẽ ở trong các resort sát biển để thư giãn, ngắm cảnh hoặc ở trên các du thuyền tại Vịnh Hạ Long để tận hưởng cuộc sống và chi phí không hề rẻ.
Du thuyền trên Vịnh Hạ Long là một trong những hình thức nghỉ dưỡng xa hoa nhất của Quảng Ninh
Du thuyền trên Vịnh Hạ Long là một trong những hình thức nghỉ dưỡng xa hoa nhất của Quảng Ninh
  • Tour kết hợp: bạn được linh hoạt kết hợp nhiều địa điểm cũng như hoạt động theo ý thích, hướng dẫn viên chỉ đóng vai trò sắp xếp thời gian và giới thiệu.
  • Tuor cá nhân: chỉ dành riêng cho mình bạn hoặc gia đình bạn, không ghép với những khách khác ở ngoài.

2. Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh – cách nhận biết tour du lịch chất lượng

Thật ra, một tour du lịch có chất lượng tốt hay không chỉ được đánh giá sau khi du khách đã trải nghiệm qua. Tuy vậy, vẫn có một số kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh giúp bạn nhận biết tour du lịch chất lượng và phù hợp với nhu cầu bản thân để tránh trường hợp mất tiền nhưng không hài lòng về dịch vụ.  Vì đặc trưng của sản phẩm dịch vụ là trả tiền trước, trải nghiệm sau, thế nên bạn càng phải đọc những lưu ý này.

  • Trước khi đặt tour, hãy tìm hiều một chút thông tin về công ty và những tour kha1cc, ý kiến phản hồi từ khách hàng.
  • Khi gặp nhân viên tư vấn hay nhân viên bán hàng hãy yêu cầu họ giải thích tất cả chi tiết về điểm đến, dịch vụ, chi phí và quyền lợi của bạn trong chương trình. Thậm chí nếu bạn đi theo dạng nghỉ dưỡng, cũng nên hỏi kĩ về khách sạn, những dịch vụ đi kèm, nhất là chuyện ăn uống (đặc biệt là những khách có nhu cầu ở du thuyền).
Trao đổi thật kĩ với tư vân viên hoặc nhân viên bán tour trước khi đặt
Trao đổi thật kĩ với tư vân viên hoặc nhân viên bán tour trước khi đặt
  • Khi quyết định đật tour, bạn nên kí một bản cam kết với nhân viên bán hàng về những yêu cầu của mình để tránh trường hợp yêu cầu không được đáp ứng.
  • Trong khi đi tour, nếu có dịch vụ nào đó không có như trong chương trình, bạn nhớ nói ngay với hướng dẫn để báo lại với phòng điều hành.
  • Tour chất lượng là khi có chương trình rõ ràng, giờ giấc, điểm đến, nơi lưu trú, ăn uống ở đâu, các loại phí (bao gồm và chưa bao gồm), bảo hiểm.

Mong rằng trong chuyến du lịch Quảng Ninh, dù bạn chọn loại tour nào cũng sẽ có kì nghỉ tốt đẹp, suôn sẻ. Và với những kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh từ chúng tôi, bạn sẽ biết cách chọn cho mình một tour phù hợp nhu cầu, đúng với mục đích của bản thân.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây