du lich hoa binh mai chau tim hieu ban lac

Đường đi Mai Châu rất dễ và bạn có thể tự đi chứ không cần phải phụ thuộc vào lịch trình của công ty du lịch nào. Chúng tôi sẽ tặng bạn thêm sự tự tin với kinh nghiệm du lịch Mai Châu tự túc. Những gì cần thiết cho một chuyến đi tốt đẹp đều được chia sẻ. Chỉ cần bạn có quyết tâm và muốn chinh phục, con đường đến Mai Châu không bao giờ là xa xôi cả.

1. Đi theo kiểu tự túc cần chú ý những gì trên đường?

kinh nghiệm du lịch Mai Châu tự túc
Đường lên Mai Châu có cảnh sắc quyến rũ

Trên đường đi, nhất là đoạn qua đèo Thung Khê, theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu tự túc, sẽ có nhiều sương. Lúc đó tầm nhìn rất hạn chế, chỉ từ 5m đến 10m. Và bạn nên cẩn thận để tránh bị tại nạn hoặc là xảy ra các sự cố đáng tiếc khác.

Chiều dài quãng đường từ Hà Nội đến Mai Châu trung bình từ 155 đến 160km, trong đó, có những cột mốc cần chú ý như sau: Lương Sơn (cửa vào tình Hòa Bình). đèo Thung Khê, Dốc Cun, cột cờ Mai Châu (là nơi mọi người hay dừng chụp hình) và ngã ba Tòng Đậu. Theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu tự túc, bạn có thể tự đánh dấu những điểm này trong đầu, khi vượt qua hết tức là đã đến thung lũng Mai Châu.

2. Kinh nghiệm du lịch Mai Châu tự túc: Ăn gì và chơi gì?

Một số món ăn bạn nhất thiết phải thưởng thức ở Mai Châu nè:

Cơm lam: món ăn nấu từ nếp nương trong ống tre, dẻo và thơm vô cùng. Món này ai lên Mai Châu cũng phải ăn từ 5 đến 10 ống nhỏ. Chưa kể là còn mua mang về nữa cơ. Cơm sau khi nấu trong ống còn phải nướng lại lần nữa mới đạt được vị ngon hoàn hảo. Theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu tự túc, chưa thưởng thức món này tức là bạn chưa đến đây.

Ong rừng xào măng: bạn đã từng biết đến vị ngọt ngào và những công dụng hữu ích cua mật ong? Vậy bây giờ hãy cùng thưởng thức vị ngon của chính… những chú ong rừng. Vị bùi bùi béo béo của ong quyện với cái chua chua, nhằng nhặng của măng rừng là món ăn đặc sản của núi rừng Tây Bắc.

Ong xào măng rừng là món ăn bạn không được bỏ qua
Ong xào măng rừng là món ăn bạn không được bỏ qua

Ngoài ra còn có cá suối, gà nướng, lợn cắp nách quay và những món khác, đặc biệt là rau xanh.

Những trải nghiệm vui khỏe, có ích:

Đạp xe quanh những cánh đồng vào sáng sớm để hít thở không khí trong lành. Có thể đi xa hơn một chút để ngắm bức tranh phong cảnh nên thơ mà hoành tráng.

Đạp xe vừa tốt cho sức khỏe lại vừa chiêm ngưỡng được cảnh đẹp thiên nhiên một cách chậm rãi
Đạp xe vừa tốt cho sức khỏe lại vừa chiêm ngưỡng được cảnh đẹp thiên nhiên một cách chậm rãi

Tham quan những địa điểm nổi tiếng như bản Lác, hang Mỏ Luông, hang Chiều, đèo Thung Khe,…

Đi tham quan Nhà trưng bày hiện vật cổ vật Thái để có thêm thông tin về tộc người Thái đang sinh sống trên vùng đất này.

Xem điệu múa xòe truyền thống và tham gia nhảy sạp, uống rượu quanh bếp lửa, đây luôn là phần được mong chờ nhất, được nhiều người truyền lại trong kinh nghiệm du lịch Mai Châu tự túc của mình.

3. Đi tự túc, bạn cần nhớ những điều gì?

Về vấn đề lưu trú, thường thì những bạn đi một mình sẽ khó tìm được chỗ lưu trú hơn là đi theo đoàn, đó chính là tình hình thực tế. Tuy vậy, cũng không nên lo lắng quá, nếu bạn đến bản Lác – khu du lịch nổi tiếng nhất thì trước sau gì cũng có chỗ ở.

Homestay là sự lựa chọn tốt nhất khi lưu trú tại thung lũng Mai Châu
Homestay là sự lựa chọn tốt nhất khi lưu trú tại thung lũng Mai Châu

Vì bạn đi tự túc nên sẽ không có hướng dẫn hay bất cứ sự chỉ dẫn nào, nhớ tham khảo thông tin thật kĩ càng và mang theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu tự túc bên mình.

Trước khi nhận xe đạp từ chỗ cho thuê, bạn nên kiểm tra xích, sên và thắng để tránh bị “bắt đền oan” và xảy ra sự cố trên đường.

Trong chuyến du lịch Mai Châu của bạn dù là lần đầu hay lần thứ bao nhiêu đi nữa, vẫn mong sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời. Đó chính là mục đích của kinh nghiệm du lịch Mai Châu tự túc được chia sẻ rộng rãi, đến với từng người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây