diem du lich sapa hinh nen

Những điểm đến ở Sapa chưa bao giờ thôi thu hút, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều địa điểm mới được khai thác. Và với kinh nghiệm đi du lịch Sapa của những lần gần đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 cái tên. Sổ tay du lịch của bạn sẽ thêm phong phú và thật nhiều điều bất ngờ. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ trở thành “cẩm nang sống” cho bạn bè, người thân, tuyệt quá còn gì?

1. Dinh Hoàng A Tưởng

kinh nghiệm đi du lịch Sapa
Dinh Hoàng A Tưởng hoành tráng và đồ sộ là công trình kiến trúc đáng tham quan

Thật ra, Dinh Hoàng A Tưởng không nằm gần thị trấn Sapa mà thuộc huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Từ thị trấn Sapa đi đến đây cũng mất khoảng 1 tiếng đồng hồ. Dinh thự còn được gọi là lâu đài Yến Chao, trước đây là gia sản của hai cha con Hoàng Yến Chao và Hoàng A Tưởng người Tày. Kiến trúc là điều người ta ấn tượng nhất: Đông Tây hợp, cổ xưa pha lẫn hiện đại và bị ảnh hưởng một chút của hơi hướng thuộc địa Pháp.

Theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa, những công trình có phần “lai tạp” như thế này luôn dành được sự quan tâm không nhỏ của du khách.

2. Y Tý

Y Tý là một xã mới được đưa vào địa danh du lịch trong những năm gần đây. Người ta đến với Y Tý ngoài việc tham quan bản làng, nhìn thấy những nét hoang sơ, bình dị trong cuộc sống thì mục đích chính tiếp theo chính là “săn mây”. Những đám mây trôi bồng bềnh, nhẹ nhàng vấn vít quanh người, nhìn thật thơ mộng và ma mị làm sao.

Nhưng thật sự đó chỉ là hiện tượng nước bốc hơi và vị trí của Y Tý lại cao hơn những chỗ khác nên bạn mới có thể thấy được cảnh này. Để thấy mây và được chơi đùa với mây, theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa là bạn nên dậy sớm một chút và chịu khó trèo lên chỗ nào thật cao.

3. Hồ nước nhân tạo Séo Mý Tỷ

 Đó là một hồ nước nhân tạo nhằm mục đích phục vụ cho công trình thủy điện. Vậy nhưng vô tình lại có được phong cảnh đẹp đến nao lòng khi hài hòa giữa thiên nhiên chung quanh. Đến mùa khô, nước cạn gần hết, hồ trông giống như một dòng suối nhỏ và để trơ ra bãi đá rất ấn tượng.

Khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp với bản làng bên cạnh hồ tạo thành bức tranh hữu tình tại Séo Mý Tỷ
Khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp với bản làng bên cạnh hồ tạo thành bức tranh hữu tình tại Séo Mý Tỷ

4. Cầu Mây

Chiếc cầu treo vắt vẻo trong không gian, bên dưới là suối chảy thơ mộng nhìn từ xa như một sợi dây mỏng manh nối liền hai thế giới. Cầu Mây là địa điểm được nhiều du khách yêu thích và cũng là một trong những “background” đẹp cho những bức ảnh của bạn theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa.

Cây cầu vắt vẻo giữa không trung có sức hấp dẫn khó cưỡng
Cây cầu vắt vẻo giữa không trung có sức hấp dẫn khó cưỡng

5. Tu viện cổ ở bản Tả Phìn

Sự thật là các nữ tu theo dòng Ki-tô khổ hạnh bị trục xuất khỏi Nhật Bản đã chọn nơi đây dừng chân và tu hành. Tại đây, các nữ tu sĩ đã nghiên cứu ra kĩ thuật canh tác các loại cây ôn đới, thứ nhất là để tự nuôi sống bản thân, thứ hai là hướng dẫn và lan rộng cho nhân dân trong vùng. Sau khi dòng tu sĩ này rời đi, tu viện bị bỏ hoang cho đến giờ.

Tu viện cổ khoác lên mình sự băng hoại của thời gian
Tu viện cổ khoác lên mình sự băng hoại của thời gian

1 vài hình ảnh về Du lịch Sapa 2017

Bạn thấy đấy, đằng sau các địa điểm tham quan bao giờ cũng có một sự thật đáng để chúng ta tìm hiểu. Và kinh nghiệm đi du lịch Sapa thực sự chính là biết được những câu chuyện đó. Hãy tin chúng tôi đi, việc này còn hấp dẫn hơn nhiều so với việc chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Sapa khác nữa kìa!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây