mua dong o sapa 3

Chỉ còn ít tháng nữa là hết năm. Mùa đông cũng đang dần đến. Nhưng ở Sapa, mùa đông lại kéo dài đến tận tháng 1. Vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để áp dụng kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông trong hành trình cuối năm của mình. Hãy kết thúc một năm cũ với ấn tượng thật đẹp đi nào!

Mùa đông Sapa có gì hấp dẫn đến thế?

Vẻ đẹp băng tuyết được ghi lại trong kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông
Vẻ đẹp băng tuyết được ghi lại trong kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông

Mùa đông Sapa bình thường rất đẹp vì cảnh sắc đặc trưng, khi mà thiên nhiên và mọi vật thu mình lại, trốn trong một giấc ngủ thật dài. Trong kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông và những hình ảnh ghi lại, Sapa đẹp bởi những nét khẳng khiu, mảnh khảnh của các cành cây trơ trụi lá. Nét đẹp được cảm nhận qua những bậc thang đá dẫn đến ruộng bắt đầu cho một mùa mới.

Và vào mỗi buổi sáng sớm trong ngày, sương mù hòa cùng làn khói bốc lên từ những mái nhà thấp thoáng nơi sườn núi khiến người ta cảm nhận mình như đang lạc vào một chốn thần tiên nào đó.

Cảnh sắc mùa đông Sapa gây ấn tượng với du khách bằng sự lạnh khô, nhìn đâu cũng có thể thấy không gian xung quanh như dang khô lại, thu mình lại để giữ lấy nước bên trong, chuẩn bị cho một cuộc hồi sinh ngoạn mục. Rồi tùy theo từng năm, những bông tuyết bắt đầu rơi, từng hạt, từng hạt rồi nhiều dần và trở thành những cơn mưa không dứt.

Cảnh quan thiên nhiên kì thú được tạo ra từ những tán lá cây
Cảnh quan thiên nhiên kì thú được tạo ra từ những tán lá cây

Đó cũng chính là điều thu hút nhiều người đến với Sapa trong những năm nay. Một cảnh tượng trắng xóa như châu Âu cực kì hiếm gặp cộng với cảnh quan đặc trưng của Sapa thì quả thật không còn gì phải bàn cãi về chữ “đẹp” nữa.

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông sẽ cho bạn những gì?

Bạn sẽ có được cảm giác chơi đùa với tuyết, trở lại tuổi thơ, sống hồn nhiên như những đứa trẻ. Đây là một cảm giác rất tuyệt vời và tự do đến bất ngờ. Thêm nữa là có thể chạm vào một thứ tưởng chừng không thể có ở Việt Nam.

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông chỉ nhắc nhở rằng bạn nên cẩn thận trên đường đi vì tình hình trơn trượt, tuyết lở hay tuyết rơi quá dày không có đường đi dẫn đến kẹt xe. Khắc phục trường hợp này, bạn đi sớm vài ngày và chọn các phương tiện như xe khách hay tàu du lịch chứ không nên phượt bằng xe máy. Có gì lên đến thị trấn Sapa rồi thuê xe máy đi tham quan.

Mùa đông ở Sapa đã được cảnh báo là rất lạnh nên chắc chắn bạn sẽ phải tự trang bị cho mình những trang phục cũng như phụ kiện thích hợp.

Nên mang theo trang phục và phụ kiện thích hợp khi lên Sapa vào mùa đông
Nên mang theo trang phục và phụ kiện thích hợp khi lên Sapa vào mùa đông

Du lịch Sapa mùa đông cũng cho bạn biết cách kiên nhẫn đợi thức ăn được nướng chín và cảm nhận hơi ấm lan tòa từ bếp than hồng. Trong lúc đó, một cảm giác rất vui sướng khi bạn được nhì ngắm phố phường, nhìn ngắm người qua lại.

Đi du lịch Sapa mùa đông sẽ khiến cuộc sống của bạn tràn ngập sắc màu hơn và biết thêm nhiều thứ khác lạ. Sau thời gian làm việc căng thẳng, những kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông có ích cho bạn rất nhiều, không cần phải lo lắng quá nhiều điều mà vẫn có những ngày vui chơi tuyệt vời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây