Phượt Sapa là một hoạt động rất được yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Chưa kể đến những điều bổ ích học hỏi được sau cuộc hành trình, kinh nghiệm du lịch phượt Sapa thu thập được cũng khiến cho vốn sống tăng lên gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, những kĩ năng khác trong cuộc sống cũng có dịp được rèn luyện. Vậy tại sao bạn còn chần chừ khi muốn “làm một chuyến” đến Sapa chứ?

1. Chinh phục núi Fansipan – có nên không?

kinh nghiệm du lịch phượt Sapa
Đỉnh Fansipan huyền thoại đẹp ngỡ ngàng

“Nóc nhà Đông Dương” – Fansipan là một trong những địa điểm thu hút các phượt thủ sau các cung đường. Và việc leo núi dường như không còn quá khó khăn với mỗi chúng ta. Tuy vậy, sau những tai nạn và tính chất quá mạo hiểm của “trò chơi” này, nhiều người nghi ngại không biết có nên hay không?

Thật ra, cảm giác chinh phục đỉnh núi huyền thoại không chỉ là vui một chút mà dường như chinh phục được cả thế giới. Vậy nhưng, an toàn của bản thân vẫn là trên hết bạn nhé! Tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe, thế chất và sức mạnh tinh thần mà bạn hãy quyết định có leo núi hay không.

Kinh nghiệm du lịch phượt Sapa cho thấy rằng, nhiều người không đủ sức khỏe như vẫn cố tham gia không chỉ gây mất an toàn mà còn ảnh hưởng đến những người khác trong đoàn hoặc xung quanh.

2. Vậy theo kinh nghiệm du lịch phượt Sapa có cách nào khác để lên đỉnh Fansipan?

Đương nhiên là còn chứ! Và cách khác đó chính là đi cáp treo. Hệ thống cáp treo từ thị trấn Sapa lên Fansipan đã được hoàn thiện và đưa vào hoạt động cách đây được vài năm, được sự ủng hộ của rất nhiều người. Từ trên cáp treo, bạn có thể ngắm toàn bộ phong cảnh mờ mờ ảo ảo trong sương mà vẫn trong điều kiện an toàn, bảo đảm là đẹp!

Cáp treo từ Sapa đến Fasi pan đã giúp u7o81c mơ chinh phục của nhiều người thành hiện thực
Cáp treo từ Sapa đến Fasipan đã giúp ước mơ chinh phục của nhiều người thành hiện thực

3. Ở homestay, tại sao không?

Nhiều nỗi lo sợ sẽ bắt đầu nhen nhóm trong lòng, nhất là với những bạn lần đầu ở homestay. Không phải loại sợ hãi kiển như sợ ma hay “không hợp thủy thổ” mà là sợ sự bất tiện khi phải ở chung nhà với những người khác, những người khác biệt về văn hóa.

Có những khu homestay đẹp đến nao lòng thế này khiến bạn chẳng còn để tâm đến khách sạn nữa
Có những khu homestay đẹp đến nao lòng thế này khiến bạn chẳng còn để tâm đến khách sạn nữa

Thật ra vấn đề này không “đáng sợ” lắm đâu bạn ạ! Cứ thử một lần, sẽ chẳng ai làm phiền đến sự riêng tư của mỗi cá nhân. Theo kinh nghiệm du lịch phượt Sapa gần đây, dịch vụ homestay đã rất phát triển và người dân địa phương cũng rất “giỏi” trong việc nắm bắt tâm lí khách hàng, phục vụ du lịch, thế nên sẽ không có chuyện gì.

4. Đặc sản có dễ ăn thật không?

Ai đến Sapa rồi cũng phải công nhận rằng cá hồi thác Bạc, cá tầm nước lạnh, thịt heo cắp nách là những món ăn ngon “tuyệt cú mèo” mà họ từng được thưởng thức. Trừ thắng cố ra (vì món này thật sự khó ăn một chút) thì tất cả món còn lại nếu không ăn chính là thiệt thòi của bạn.

Thức ăn lúc nào cũng luôn thơm ngon và nóng hổi vì được đặt trên vỉ nướng cùng bếp than hồng
Thức ăn lúc nào cũng luôn thơm ngon và nóng hổi vì được đặt trên vỉ nướng cùng bếp than hồng

5. Mua quà nên trả giá như thế nào để không bị hớ?

Với kinh nghiệm du lịch phượt Sapa, trước khi quyết định mua món nào, bạn nên đi nhiều gian hàng khác nhau, thậm chí nhiều địa điểm khác nhau để có được giá trung bình. Sau đó, thường thì sẽ trả giá xuống phân nửa và tăng lên từ từ, khoảng 10.000đ một lần. Nếu thái độ của người bán hàng “hung dữ” quá thì tốt nhất là bạn nên bỏ đi.

Bạn nhớ phải trả giá mỗi khi thấy món hàng nào ưng ý nhé!
Bạn nhớ phải trả giá mỗi khi thấy món hàng nào ưng ý nhé!

Không người làm ăn nào muốn khách hàng bỏ đi cả, đến lúc đó, tự họ sẽ đưa ra một mức giá “thương lượng” có lợi cho cả hai bên. Còn không thì bạn cứ nói thẳng với họ đả hỏi chỗ khác và nhận được giá rẻ hơn, bán hay không thì tùy vậy.

Kinh nghiệm du lịch phượt Sapa nêu trên đây không chỉ dành cho những người có máu liều mà còn áp dụng rộng rãi cho mọi người. Chuyến du lịch Sapa này là của riêng bạn, vậy nên, bạn cứ tự do tận hưởng và tạo nên kì tích, vượt qua bản thân mình.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây