Việt Nam là đất nước có chiều dài bờ biển gần bằng chiều dài đất nước. Với vị trí được thiên nhiên ưu đãi như vậy, Việt Nam có nhiều lợi thế về kinh tế biển và khai thác kinh tế biển. Một trong những yếu tố nổi bật góp phần phát triển kinh tế biển chính là du lịch. Trải dài khắp các tỉnh ba miền Bắc, Trung, Nam là những bãi biển đẹp và hoang sơ thu hút du khách trong nước và quốc tế. Có những bãi biển nổi tiếng đã được quốc tế công nhận, bên cạnh đó cũng còn một số bãi biển khá hoang sơ nhưng mang nét đẹp thuần khiết vá có tiềm năng du lịch cao nếu như khai thác đúng cách.

Bãi Mến – Nam Du

Nam Du là hòn đảo du lịch mới được tìm ra trong những năm gần đây. Trên đảo còn chưa có những khu nghỉ dưỡng hay khách sạn cao cấp mà chỉ có nhà nghỉ bình dân. Chính vì vậy, bãi biển trên đảo còn khá hoang sơ, đặc biệt là bãi Mến. Bãi Mến với hàng cây mến xanh mát chạy dài và bãi cát trắng phau, lấp ló trong dòng nước trong xanh là những rặng san hô nhiều màu sắc.

bai men

Bãi Trường – Phú Quốc

Bãi Trường nằm trên đường Trần Hưng Đạo chạy dọc theo bãi biển phía Tây Nam. Bãi Trường là một trong những bãi biển đẹp ở xã Dương Tơ. Gọi là bãi Trường vì bãi nằm trải dài thoai thoải gần 20 km từ mũi Dinh Cậu đến Khoé Tàu Rũ. Bãi Trường chia thành nhiều đoạn nhỏ, nối liền nhau bởi những ghềnh đá, cây xanh và làng chài thấp thoáng ẩn hiện. Không nói quá, bãi biển này chính là nơi ngắm mặt trời lặn trên biển đẹp nhất Việt Nam.

bai truong

Vịnh Triều Dương – Phú Quý

Vịnh Triều Dương là một địa điểm thích hợp cho những ai muốn xa lánh không khí ngột ngạt của nới phố thị, tìm kiếm sự yên tinh và an nhiên. Những làn sóng nhẹ nhàng xô vào bờ và lóng lánh dưới ánh nắng mặt trời làm nên vẻ đẹp thuần túy. Hoàng hôn là thời điểm tốt nhất trong ngày để bạn có thể thả mình trong dòng nước mát, nằm trên bãi cát dài phẳng lặng ngắm hoàng hôn hoặc đi dạo và chơi trò “in dấu chân”.

vinh trieu duong

Bãi Sa Huỳnh – Bình Ba

Để đến bãi này phải đi tàu ra khá xa so với những bãi biển khác vì nó thuộc một đảo nhỏ khác, nhưng vẫn nằm trong quần đảo Bình Ba. Bạn sẽ được ngắm cảnh, thưởng thức hải sản tươi ngay trên bờ và có những trải nghiệm khó quên khi nằm phơi mình dưới ánh nắng mặt trời ấm áp.

sa huynh

Bãi Môn – Phú Yên

Bãi Môn có dòng nước trong xanh màu ngọc bích, đặc biệt có một suối nước ngọt ở phía Tây. Suối nước này chảy ngang qua bãi tắm và đổ ra biển, nước rất trong và mát, tạo nên quang cảnh độc đáo.

bai mon

Bãi Kỳ Co – Quy Nhơn

Nằm cách thành phố Quy Nhơn gần 25 km, Kỳ Co thuộc xã đảo Nhơn Lý có vẻ đẹp hoang sơ và là địa điểm chưa được đưa vào khai thác du lịch. Màu nước, màu cát, màu trời giúp Kỳ Co đẹp như bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam.

bai ky co

Những bãi biển trên còn hoang sơ nên khá vắng khách du lịch. Nhưng đó lại là một điểm hay cho những người muốn tìm kiếm sự bình yên và ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên mà không bị làm phiền bởi những tiếng ồn ào và xao động của cuộc sống.

(Nguồn: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây