Cùng nằm trong tuyến du lịch miền Tây sông nước, địa danh đã gắn liền với hai câu thơ quen thuộc: “Tháp Mười đẹp nhất bông sen – Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”, Đồng Tháp là điểm dừng chân tiếp theo của chúng ta. Lý giải về tên gọi của vùng đất này hiện có rất nhiều giả thiết được đưa ra, từ xa xưa cho đến hiện đại, từ truyền miệng cho đến văn bản, hôm nay vẫn chưa có được kết quả chính xác. Nhưng không sao, bạn nên đi đến đây và tự mình khám phá câu chuyện, đích thân cảm nhận cũng như lắng nghe tiếng nói của người dân. Chuyến du lịch Đồng Tháp chắc sẽ đọng lại nhiều điều thú vị lắm đó!

1. Lăng mộ Cụ Phó Bảng

Gắn với Đồng Tháp Mười không chỉ có tên của Bác Hồ mà còn có cả cụ Nguyễn Sinh Sắc – người đã có công sinh thành nên Hồ Chủ tịch. Cụ Nguyễn Sinh Sắc đậu Phó Bảng dưới triều nhà Nguyễn và từng có thời gian sống, làm việc tại Đồng Tháp. Lăng mộ nằm tại thành phố Cao Lãnh, thu hút nhiều du khách muốn tìm hiểu về nhân vật lịch sử này trong chuyến du lịch Đồng Tháp.

Khu Di tích lăng mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc với cảnh quan và hình khối đẹp mắt
Khu Di tích lăng mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc với cảnh quan và hình khối đẹp mắt

2. Xẻo Quýt

Tên gọi Xẻo Quýt bắt nguồn từ việc vùng đất này trước đây có rất nhiều quýt dại mọc lên. Xẻo là một đơn vị giống như ấp bây giờ và cái tên Xẻo Quýt đã tồn tại nhiều năm, khắc sâu vào tâm trí người dân địa phương. Địa danh này từng là căn cứ cách mạng trong kháng chiến. Hiện nay, Xẻo Quýt là một khu du lịch sinh thái và di tích lịch sử với rừng nguyên sinh rộng khoảng 50 ha, ngập nước. Trong chuyến du lịch Đồng Tháp của mình, bạn nhớ ghé Xẻo Quýt tại huyện Mỹ Long, huyện Cao Lãnh.

Khu rừng bí hiểm tạo cảm giác phiêu lưu và thú vị
Khu rừng bí hiểm tạo cảm giác phiêu lưu và thú vị

3. Làng hoa kiểng Sa Đéc

Sa Đéc không chỉ nổi tiếng với bánh phồng tôm mà còn có vườn trồng hoa truyền thống trên 100 tuổi. Những nghệ nhân ở đây đã tiếp nối và giữ gìn nghề nghiệp của cha ông, phát huy rực rỡ để khách gần xa đều có thể biết đến. Được thiên nhiên ưu đãi phù sa từ sông Tiền bồi đắp, hoa ở vườn kiểng càng lộng lẫy hơn hết.

Vườn hoa rộng lớn ngập tràn sắc hương là điểm đáng tham quan trong chuyến du lịch Đồng Tháp
Vườn hoa rộng lớn ngập tràn sắc hương là điểm đáng tham quan trong chuyến du lịch Đồng Tháp

4. Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Công trình kiến trúc nhà cổ là tài sản của dòng họ Huỳnh – một dòng họ người Hoa nổi tiếng tại Sa Đéc. Ngôi nhà kết hợp âm hưởng Đông –  Tây đặc sắc và liên quan đến câu chuyện tình yêu vào thời đó. Bạn có thể ghé thăm nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tại số 02 đường Nguyễn Huệ trong chuyến du lịch Đồng Tháp của mình.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê - công trình gắn liền với câu chuyện tình yêu nổi tiếng
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê – công trình gắn liền với câu chuyện tình yêu nổi tiếng

5. Chùa Phước Kiển

Cơ sở tâm linh này là điểm đến không chỉ của nhiều người dân bản địa mà còn của người từ vùng khác. Trong hồ bên chùa có trồng một loại sen với lá khổng lồ, chịu được sức mặng của một người lớn. Bạn có thể hình dung lá sen gần giống như một cái nia màu xanh nổi trên mặt nước rất độc đáo.

Một người lớn có thể đứng và ngồi trên lá sen khổng lồ này
Một người lớn có thể đứng và ngồi trên lá sen khổng lồ này

6. Quýt Lai Vung

Những trái quýt to, căng mọng và nhiều nước ở xứ Lai Vung được nhiều người yêu thích và tìm mua. Quýt ở đây là giống quýt hồng phù hợp với thổ nhưỡng nên ra trái đều đặn từng mùa. Cuối năm, quýt nở rộ tạo nên khung cảnh đẹp, bạn đi du lịch Đồng Tháp hãy ghé vào đây và mua một ít về làm quà.

Quýt hồng căng mọng, từng chùm lủng lẳng trên cành
Quýt hồng căng mọng, từng chùm lủng lẳng trên cành

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây