Những địa điểm được nhiều người biết đến nhất ở Huế hình như lại không phải là nơi ưa thích của dân phượt. Họ luôn luôn tìm ra những địa điểm mới và thật không quá khi nói rằng những phượt thủ là người tìm ra và “phát tán rộng rãi” những điểm du lịch mới cho mọi người. Vì hầu hết người ta có thói quen sẽ đi đến những điểm mà người khác đã đến rồi, nhất là với tâm lí e ngại khi đến một vùng đất mới. Vậy nhưng không ai chối bỏ được sức hút của những vị trí mới được tìm ra. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những vùng đất “mới toanh” của đất Huế để bạn kên đường ngay và luôn.

Làng Vân 

Làng Vân nằm dưới chân đèo Hải Vân, là một ngôi làng nhỏ tách biệt với môi trường bên ngoài. Muốn đến được làng Vân, bạn sẽ phải đi theo đúng kiểu “trèo đèo lội suối”, vì làng nằm tại một vị trí khá khuất. Trước đây, làng Vân còn được gọi là làng phong vì nơi đây là chỗ sinh sống của những bệnh nhân bị phong điều trị nên ít người lui tới. Sau này, chính quyền địa phương đã giải thể “cộng đồng” này, đưa họ về hòa nhập với xã hội và khử trùng khu vực này. Đến khi được tìm thấy và biết đến, làng Vân đã trở thành một địa điểm trong xanh, sạch đẹp để du lịch. Bạn nhớ mang theo lều ngủ, thức ăn và các vật dụng cắm trại.

lang van

lang van 1

Bạch Mã

Leo núi Bạch Mã là hoạt động dành cho những ai yêu thích các trò phiêu lưu, mạo hiểm. Cung đường leo núi khá gian nan và hiểm trở, vì vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng cá nhân, đồ bảo hộ để phòng tránh tai nạn và thương tích. Trên đường chinh phục, bạn sẽ được ngắm Thác Đỗ Quyên, đài Vọng Cảnh,… là phần thưởng xứng đáng cho công sức mà bạn bỏ ra.

bạch mã

Rú Chá

Rú Chá là một rừng cây ngập mặn mọc tự nhiên nhằm ngăn chặn sự xâm chiếm của nước biển. Con đường dẫn vào rừng Rú Chá do người dân đắp lên, hai bên, các cành cây chá đan vào nhau tạo nên bóng mát xanh rờn. Khung cảnh hoang sơ với con đường mòn huyền bí khiến những phượt thủ thích thú và càng tăng thêm lòng chinh phục.

ru cha

Bãi Chuối

Không phải vì nơi này có nhiều chuối nên người dân gọi là bãi chuối đâu nhé! Tên gọi này là vì có một hòn đá khá giống hình trái chuối. Bãi biển này còn rất hoang sơ vì ít người biết đến, nhưng chính vì thế lại yên tĩnh và bình lặng, dành cho những người yêu thích sự an lành.

bai chuoi

Đầm Chuồn

Là một đầm nước ngọt vừa được tìm thấy, đầm Chuồn khiến du khách say mê với vẻ đẹp như một bức tranh với mặt sông lấp loáng, bên trên đó là những ngôi nhà nhỏ bé xinh xắn và những chiếc cầu tre ghép đẹp nao lòng.

dam chuon

(Nguồn ảnh; Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây