Ngoài Đà lạt, Sa Pa là địa danh thứ hai của Việt Nam được biết đến với khí hậu không giống như những vùng khác, hoàn toàn trái ngược với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta. Thậm chí trong những năm gần đây, Sa Pa còn có tuyết rơi, thu hút nhiều du khách hiếu kì đến đây. Và để chuyến đi thêm phong phú, thú vị, bạn hãy tham khảo thêm những điểm tham quan sau đây.

1. Cổng Trời 

Cách thị trấn Sa Pa 18km về phía Bắc, Cổng Trời chính là đỉnh của ngọn đèo Trạm Tôn thuộc dãy Hoàng Liên Sơn lừng lẫy. Đứng tại Cổng Trời, bạn mới có thể cảm nhận được cái rét “cắt da cắt thịt” và nhìn thấy khung cảnh hoành tráng bên dưới. Ruộng lúa xanh rì, con đường ngoằn ngoèo, uốn lượn và ngọn thác ầm ầm đổ xuống. Lên đến Cổng Trời là bạn đã vượt ra khỏi giới hạn của bản thân mình.

Đường lên Cổng Trời cao vời vợi
Đường lên Cổng Trời cao vời vợi

2. Cốc San

Hang động và thác nước ở cạnh bên nhau, nối liền nhau trở tạo nên một hệ thống và cảnh sắc này được gọi chung là Cốc San. Huyền ảo, kì vĩ và đầy bí hiểm là những gì mà du khách cảm thấy khi đến tham quan Cốc San. Với tính chất nguyên sơ của mình, Cốc San đã góp thêm cho Sa Pa một điểm tham quan thú vị.

Cốc San là nơi có những hang động nằm sau thác nước đẹp và huyền bí
Cốc San là nơi có những hang động nằm sau thác nước đẹp và huyền bí

3. Bãi đá cổ Sa Pa

Trên những tảng đá nằm xen lẫn với ruộng lúa là những hình thù, kí tự lạ lùng mà các nhà nghiên cứu vẫn chưa có lời giải đáp. Nhưng đây cũng chính là điều khến du khách đến với bãi đá cổ ngày một nhiều hơn. Những tảng đá xếp cạnh cánh đồng, dòng suối khiến khung cảnh trở nên mới lạ. Bãi đá nằm trong một thung lũng của người Mường Hoa cùng dòng sông nhỏ chảy qua và dừng lại nơi Bản Hồ.

Đá cổ ở Sa Pa chứa đựng nhiều điều bí ẩn
Đá cổ ở Sa Pa chứa đựng nhiều điều bí ẩn

4. Bản Tả Phìn 

Đến bản Tả Phìn, bạn có thể tìm hiểu đời sống và phong tục tập quán cùng với nghề dệt thổ cẩm truyền thống củ người Dao Đỏ. Điều đặc biệt là bạn được trải nghiệm cảm giác tắm và ngâm mình trong những loại thảo dược rất tốt của vùng núi cao khiến tinh thần sảng khoái và tăng cường sức khỏe.

Khung cảnh thơ mộng và bình dị tại bản Tả Phìn
Khung cảnh thơ mộng và bình dị tại bản Tả Phìn

5. Núi Hàm Rồng

Từ núi Hàm Rồng, bạn sẽ ngắm nhìn được một Sa Pa mờ trong sương khói. Trên núi còn có nhiều loại hoa với hương sắc rực rỡ được con người trồng tạo nên cảnh sắc đẹp tuyệt. Hơn thế nữa, mây sẽ như vờn quanh bên bạn tạo cảm giác bồng bềnh, nhẹ nhõm như trong những giấc mơ thời thơ ấu.

nui-ham-rong

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây