Người ta đi du lịch để tìm thấy cái khác biệt trong cuộc sống hàng ngày. Vốn dĩ những thói quen sinh hoạt được lặp đi lặp lại đến mức khiến mỗi người cảm thấy nhàm chán, đôi khi cũng không hiểu mình đang làm gì. Thế là chuyến du lịch bắt đầu như một cách thoát khỏi thực tại để thấy cuộc đời còn nhiều điều thú vị. Các nhà nghiên cứ Nhân học du lịch đã chỉ ra rằng cuộc sống càng có nhiều sự bế tắc, có nhiều chuyện phải tính toán, suy nghĩ, con ngươi thường có xu hướng tìm đến đến những gì thuần khiết nhất, trong sạch nhất. Một trong những biểu hiện, chính là tìm đến thiên nhiên, đến với những tộc người mà cuộc sống của họ còn chưa bị ảnh hưởng bởi ngành công nghiệp hiện đại, chưa bị chi phối bởi những thiết bị điện tử và nói theo cách văn chương là “Gần gũi với thiên nhiên – Hồn nhiên như cây cỏ”.

Bởi vì đi xa sẽ giúp con người thoát ra khỏi sự nhàm chán, thoát ra khỏi những rào cản và định kiến. Đến một nơi không ai biết bạn là ai, bạn có thể thỏa thích làm những gì mình muốn và không lo sợ bị phán xét như thế nào hay chẳng bận tâm về việc sẽ phải làm việc này việc kia. Chính vì điều này, gần đây, các xu hướng như du lịch sinh thái, du lịch thiền, du lịch đồng quê ra đời ngày càng nhiều. Và trên hết đó là khát khao trở về với thiên nhiên trong mỗi chúng ta. Thật khó mà tưởng tượng một ngày không có các thiết bị điện tử nhỉ? Nhưng từ trong sâu thẳm mỗi người đều biêt rằng, những thiết bị đó chỉ là để phục vụ cho cuộc sống chứ không phải khiến chúng ta trở nên phụ thuộc. Vì vậy, chuyện cách biệt một hai hôm, thậm chí là một tuần cũng không có gì đáng nghiêm trọng. Để trải nghiệm cuộc sống với thiên nhiên một cách trọn vẹn, bạn hãy cùng chúng tôi lên Bắc Giang, vùng đất còn khá hoang sơ và heo hút này để cảm nhận sự trong lành, tinh khôi.

Bắc Giang là một vùng đất khá trầm mặc, không ồn ào, không nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng nhiều người vẫn mong đến đây một lần, nhiều khi chỉ là vì muốn đi hết các tỉnh của đất nước mình. Đó cũng là một mong muốn hay hay. Bạn đừng tưởng điều đó là dễ dàng, nhiều khi cũng gian nan lắm. Chúng ta hãy cùng lên Bắc Giang dạo một vòng và sống cùng thiên nhiên.

  • Thành cổ Xương Giang

Xương Giang là tòa thành cổ do quân Minh xây dựng làm phòng tuyến bảo vệ năm 1704. Để chiếm đánh được thành lũy này, nghĩa quân Lam Sơn của Lê Lợi đã mất đến 9 tháng vì địa hình hiểm trở và thành trì kiên cố. Hiện nay, thành không  còn nguyên vẹn, chỉ còn lại một số di tích, đặc biệt có tấm bia đá khắc dòng chữ Hán “Xương Giang cổ thành bi kí”.

  • Làng Thổ Hà

Làng Thổ Hà là một ngôi làng cổ với nghề làm gốm truyền thống. Nhìn thoáng qua không khác gì làng cổ Đường Lâm tại Hà Nội. Nhưng làng Thổ Hà có đến ba mặt sông và không có nhiều ngôi nhà hàng trăm tuổi như vậy. Đến làng Thổ Hà, bạn có một cảm giác được lạc vào nơi hoang sơ, thuần túy với những lò gốm, những lò nấu rượu gạo thơm phức.

  • Rừng nguyên sinh Khe Rỗ

Khu rừng nguyên sinh này đặc biệt thích hợp với những người ưa khám phá và tìm tòi trong môi trường thiên nhiên hoang dã. Hệ động thực vật phong phú cùng nước suối màu vàng nghệ đặc trưng chính là sức hút lớn với du khách.

  • Suối Mỡ

Là còn suối chảy trong lòng núi Huyền Đinh – Yên Tử. Suối gồm nhiều cụm nhỏ khác nhau như thác, đình, hồ với những tên gọi khiến du khách ấn tượng. Nhưng bạn không nên đến đây vào mùa mưa vì đường rất trơn ướt khả năng ngã và xảy ra tại nạn cực cao. Chính vì thế, người dân gọi là suối Mỡ, tức là trơn như bôi mỡ.

Ở Bắc Giang không có nhiều món ngon như một số tỉnh khác, chủ yếu là một số món bánh truyền thống của các tộc người thiểu số. Nhưng nếu thích, bạn có thể tìm và thưởng thức vải Lục Ngạn, loại trái cây nổi tiếng nhất vùng này.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây