Nếu bạn đã chán những điểm vui chơi trong thành phố, những địa điểm tụ tập ồn ào thì hãy bước chân ra khỏi nhà và hướng về phía ngoại thành. Khi đi du lịch, những điều gì khiến bạn lo lắng? Điểm đến? Kinh phí? Ăn gì? Ở đâu? Công nhận là nhiều thật đấy!. Cũng đúng thôi vì ra khỏi nhà là khi chúng ta chui ra khỏi “chiếc vỏ ốc” của mình và tiếp xúc với thế giới bên ngoài, trở về với những gì bản năng nhất như xác định đường, tìm phương hướng, học cách nói chuyện với người dân địa phương và tiếp nhận văn hóa khác lạ của họ. Tiếp nhận là một chuyện, nhưng có tôn trọng và thích nghi hay không lại là chuyện khác. Có rất nhiều chuyện khác biệt với những gì diễn ra trong cuộc sống thường ngày, khiến chúng ta khó lòng tiếp nhận và làm quen.

Nhưng đi du lịch chính là như vậy. Một khi bạn tìm hiểu được lí do tại sao và từ đâu có những phong tục tập quán này, bạn sẽ có thái độ và cái nhìn khác ngay. Cho dù văn hóa bản địa có khác biệt thế nào với nền văn hóa mà bạn đang thụ hưởng thì bạn vẫn nên tôn trọng và làm theo nhé! Vì như thế sẽ khiến bản thân bạn không rơi vào những trường hợp “dở khóc dở cười” và cũng là cách khiến văn hóa bản địa không bị hòa tan. Đó là trường hợp mà người dân bản xứ vì chiều theo ý khách du lịch mà đã thay đổi một số biểu hiện trong văn hóa của họ hay là nấu các món ăn theo khẩu vị của du khách chứ không phải theo đặc trưng món ăn. Ví dụ như cà ri của Ấn Độ sẽ bớt cay và nồng hơn sau khi có không ít du khách than phiền rằng vì cay quá nên ăn không được. Hay những món ăn miền Tây Nam bộ nước ta, thường có vị ngọt béo của nước dừa, nhưng khi du khách góp ý rằng món ăn quá ngọt, thời gian sau đó, món ăn sẽ bớt ngọt đi một chút và cứ thế giảm dần. Chính vì vậy, có đôi lúc chúng ta nên giữ lại ý nghĩa nguyên bản của việc đi du lịch là khám phá địa điểm mới và vượt qua giới hạn bản thân chứ không phải phàn nàn về việc người dân địa phương như thế nào.

Tạm thời là như thế cho những chuyến du lịch xa và dài ngày, còn ngay bây giờ, chúng ta hãy xem qua một địa điểm không xa Sài Gòn là mấy. Hành trang của bạn nên nhẹ nhàng, gọn gàng, vì không cần mang theo nhiều quần áo. Chủ yếu những gì cần có trong balo củ bạn là quần áo tắm, khăn tắm, một bộ quần áo khác để thay trên đường về, có thể mang theo vài món ăn nhẹ nếu thích và thêm một ít tiền để dùng khi cần. Thế thôi, xách balo lên và đi nào. Địa điểm lần này chúng ta sẽ đến là Khu du lịch Suối Mơ tại xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Đây là khu du lịch mới, hấp dẫn cho những bạn trẻ mê phượt, thích đi với nhóm bạn hoặc cũng có thể là dành cho đại gia đình những ngày cuối tuần quây quân bên nhau. Hãy cùng xem bên trong Suối Mơ có gì nhé!

Những con suối len lỏi trong rừng cây

Hồ nước xanh trong

Công viên Suối Mơ được ví như thiêng đường “biển trên rừng” với kiến tạo thiên nhiên ấn tượng: dòng suối trong vắt, những ngọn thác mát lạnh kết hợp với khu hồ tắm rộng lớn. Phong cảnh Suối Mơ tổng quan là rừng cây bao quanh một vùng nước tạo nên vẻ huyền bí và kì ảo. Bạn đến đây tắm suối hay hồ là những trải nghiệm đặc biệt, cứ tưởng tượng như mình đang bị lạc vào một khu rừng rộng lớn và vô tình tìm được một hồ nước để tắm sau nhiều ngày đi đường xa vất vả, bụi bặm.

Điểm đẹp cho bạn chụp hình

Nước suối trong vắt thấy đáy với cá bơi lội tung tăng

Đương nhiên là bạn có thể rủ thêm bạn bè đi cùng để tổ chức cắm trại, chơi các trò chơi tập thể hay đơn giản chỉ là tụ tập ăn uống cùng với nhau. Hoặc là cũng nên đưa gia đình đi đổi gió ngày cuối tuần để có dịp khám phá thêm nhiều “tài năng tiềm ẩn của các thành viên”. Những hoạt động được ưa thích như trèo thuyền kayak, chơi banh nước khổng lồ bằng nhựa mềm hay tổ chức tiệc nước ngoài trời,….

Trò chơi bóng nước

Trong khu du lịch Suối Mơ có rất nhiều khung cảnh thiên nhiên cho bạn thoải mái lựa chọn, mỗi khung cảnh đều mang đến một cảm giác mới lạ, thú vị. Bên trong khu du lịch cũng có nhiều dịch vụ ăn uống và lưu trú phục vụ nhu cầu của du khách, khiến bạn thoải mái trong chuyến đi. Nếu bạn có nhiều sức khỏe thì nên đi về trong ngày, còn nếu cảm thấy mệt có thể nghỉ lại tại các khu nhà nghỉ, khách sạn trong khuôn viên khu du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây