hoi ve du lich sapa duong di

Những câu hỏi về u lịch Sapa chưa bao giờ ngớt trong các cuộc nói chuyện hoặc trên các diễn đàn. Và sau đây là top 3 câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa, cũng là 3 vấn đề được quan tâm nhất trong thời gian vừa qua, bên cạnh đó cũng có luôn đáp án cho các bạn khỏi mất công tìm kiếm nhiểu chỗ. Còn chờ gì nữa mà không xem ngay đi thôi.

1. Hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa giá rẻ

hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa
Chuyến đi sẽ vui và hoàn hảo hơn nếu bạn biết cách du lịch Sapa giá rẻ

Giá cả là chuyện ai cũng quan tâm khi đi du lịch. Nói thế có vẻ hơi quá… nhưng lại là thực tế. Vậy kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ bao gồm di chuyển, lưu trú. ăn uống và mua sắm. Tiết kiệm tiền đi lại bằng cách săn vé giá rẻ, đặt trước vé tàu xe qua mạng. Ăn uống tại các quán bình dân hay tại bản làng của người dân và lưu trú tại đó luôn cho thuận tiện.

2. Thời tiết nào đi Sapa là tuyệt nhất

Những năm gần đây, Sapa thường có tuyết rơi. Vì thế, nhiều người hay đùa nhau khi hỏi rằng: “năm nay có tuyết không để biết lên ngắm?”. Vậy mà câu hỏi tưởng như đùa đó lại được sự quan tâm và có lúc người ta còn cho rằng, mùa đẹp nhất của Sapa là mùa đông, khi có tuyết rơi trắng xóa, trông như các ngôi làng châu Âu.

Thế nhưng, công bằng mà nói, Sapa vào tháng 9 có ruộng lúa chín vàng, có những thảm hoa đẹp đẽ, và đặc biệt, nếu bạn có thể đến Sapa vào tháng 10 sẽ được tham gia lễ hội hoa tam giác mạch  rất hoành tráng. Trả lời câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa này có thuận lợi gì: thời tiết tháng 9 là mùa thu nên mát mẻ, trời quang đãng và đường rất dễ đi.

Khung cảnh thiên nhiên ban tặng Sapa vào mỗi mùa đều có nét quyến rũ riêng
Khung cảnh thiên nhiên ban tặng Sapa vào mỗi mùa đều có nét quyến rũ riêng

Còn một dịp nữa cho bạn đến Sapa là tháng 3 – mùa xuân. Mùa xuân ở vùng Tây Bắc, bạn sẽ được ngắm khung cảnh lung linh huyền ảo của những rừng hoa trắng xóa, của núi non và nghe người dân kể lại truyền thuyết li kì thông qua những lễ hội tưng bừng.

3. Lên Sapa, bạn nên trải nghiệm những gì?

Trải nghiệm đầu tiên là bạn nên đi đi bộ. Khi được hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa tại sao lại đi bộ, rất nhiều du khách trả lời: “Đi bộ mới có thể cảm nhận được nhịp sống và không khí chậm rãi của nơi thị trấn trên núi và nhiều khi còn được sờ vào mây”.

Tiếp theo là tắm nước thuốc thảo dược của các tộc người thiểu số, đặc biệt là phương thuốc của người Dao đỏ. Đây là một phương pháp rất tốt để bạn thư giãn tinh thần và trị liệu một số loại bệnh trong cơ thể cũng như đảo thải độc tố. Nếu cảm thây hài lòng với việc tắm bằng nước thuốc, bạn cũng có thể mua mang về và tự mình làm ở nhà.

Tắm là thuốc của người Dao đỏ là một trải nghiệm độc đáo trong suốt chuyến đi
Tắm là thuốc của người Dao đỏ là một trải nghiệm độc đáo trong suốt chuyến đi

Những câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát nhất từ những người đã đi rồi . Dù là đi lần đầu tiên hay lần thứ mấy du lịch Sapa, bạn vẫn sẽ cảm thấy có những điều mới mẻ để tìm hiểu và khám phá, đó chính là nét đẹp vô tận của cuộc sống luôn đổi thay.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây