Thưởng Thức Ngay Tại Chỗ Những Món Ngon An Giang Này

0
2803

Tất cả những món ngon An Giang được giới thiệu sau đây  đều là những món bạn cần thưởng thức tại chỗ, ngay và luôn để cảm nhận hết hương vị đặc trưng. Phong vị miền Tây sẽ càng đậm đà hơn khi bạn có thể ăn những nguyên liệu tươi ngon được chế biến bởi đấu bếp làng ười địa phương. Đây chính là một trong những điểm thú vị nhất của việc đi du lịch.

1. Bánh bò thốt nốt

Bánh bò là loại bánh được nhiều người biết đến và khá dễ ăn, tuy vậy thường có xu hướng hơi ngọt. Nhưng bánh bò thốt nốt lại không có độ ngọt gắt như vậy, vì thốt nốt vốn dĩ có độ ngọt thanh và bánh cò màu vàng tươi bắt mắt. Ngoài ra, loại gạo làm bánh bò phải đặc biệt từ gạo Nàng Nhen ở núi Thất Sơn huyền thoại có mùi thơm và dẻo mới tạo ra đúng hương vị của món ngon An Giang.

banh bo thot not - Thưởng Thức Ngay Tại Chỗ Những Món Ngon An Giang Này
Bánh bò thốt nốt nhỏ xinh, dễ ăn và có màu vàng đẹp mắt

 2. Xôi phồng

Những “quả bóng” trên bàn ăn mà bạn nhìn thấy ở An Giang chính là xôi chiên phông đấy. Xôi được nấu từ loại nếp dẻo thơm, sau đó, chiên ngập dầu để phồng to hết cỡ, khi ăn, người ta cắt thành từng miếng nhỏ vừa vặn. Món ngon An Giang này được ăn chung với gà quay, dai dai và bùi bùi rất tuyệt vời.

xoi phong - Thưởng Thức Ngay Tại Chỗ Những Món Ngon An Giang Này
Xôi phồng ăn với gà quay là đúng điệu món ngon An Giang

3. Bò Thất Sơn

Vùng núi Thất Sơn không chỉ nổi tiếng với những cuộc đua bò hào hứng mà thịt bò ở đây cũng rất ngon và mềm. Bò Thất Sơn có thể chế biến thành nhiều món, nếu muốn, bạn có thể yêu cầu thể loại “bò bảy món” để thưởng thức nhiều hương vị từ một loại nguyên liệu cực ngon này. Bò xào sả ớt, bò nướng, bò xào lá vang, bò bít tết,… bạn đã thấy “động lòng” trước món ngon An Giang này chưa?

bo nuong - Thưởng Thức Ngay Tại Chỗ Những Món Ngon An Giang Này
Từ thịt bò chúng ta có thể được thưởng thức những món ngon An Giang trứ danh

4. Lẩu trâu

Bò và trâu là hai loại động vật được sử dụng trong nông nghiệp. Nếu bò là loại thịt đỏ với giá trị dinh dưỡng cao thì trâu lại là món ngon An Giang có sự dai dai và nếu được chế biến đúng cách thì không còn gì tuyệt vời bằng. Lẩu trâu thơm mùi sả quyến rũ cùng nước mẻ chua chua trong buổi chiều nhiều gió là lựa chọn đúng đắn rồi.

lau trau - Thưởng Thức Ngay Tại Chỗ Những Món Ngon An Giang Này
Nồi lẩu nóng hổi tỏa mùi thơm lừng là điểm thu hút thực khách

5. Bún nước kèn Châu Đốc

Món bún có nước lèo màu vàng, được tạo ra từ bột cà ri, quế, đinh hương,…. Nguyên liệu chính là cá rô đồng thơm ngọt được luộc và rút hết xương, ngoài ra còn thêm các loại rau sống ăn kèm như hoa  chuối, bông súng, rau muống, điên điển,….

bún ken - Thưởng Thức Ngay Tại Chỗ Những Món Ngon An Giang Này
Món ăn lạ miệng và thu hút du khách

(Nguồn ảnh: Internet)

Bài viết liên quan:

Đặc sản An Giang vừa có thể ăn vừa có thể mua làm quà

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here