Những điều cần biết khi đi du lịch Malaysia sẽ trở nên hữu ích cho chuyến đi du lịch khi bạn sắp tới đất nước đầy màu sắc này. Vậy những kiến thức đó là gì? Cụ thể như thế nào? sẽ là những quan tâm của du khách.

Xuất nhập cảnh

Những thủ tục xuất nhập cảnh giờ đây rất đơn giản cho một chuyến đi
Những thủ tục xuất nhập cảnh giờ đây rất đơn giản cho một chuyến đi

Đất nước Malaysia có quy định là khách du lịch chỉ có thể nhập cảnh trong vòng 30 ngày. Và họ cần vé máy bay khứ hồi của bạn để tin rằng bạn có thể về trước hạn quy định trên.

Khi chưa xác định ngày về thì nhân viên làm thủ tục xuất vé tại sân bay sẽ yêu cầu bạn phải mua vé chiều về thì họ mới xuất vé chiều đi cho bạn. Lúc này, bạn có thể mua vé chiều về ngay tại quầy, hoặc vào website của hãng máy bằng điện thoại di động của bạn để mua vé (thanh toán bằng thẻ).

Tiền

Nên đổi tiền trước khi đi, tại nưạc bạn ở
Nên đổi tiền trước khi đi, tại nưạc bạn ở

Để tránh rắc rối không đáng có, trước khi đi du lịch việc bạn nên làm là đổi tiền. Hiện tại, bạn có thể đổi đồng Ringgit tại một số tiệm vàng tại TpHCM (chẳng hạn như Hùng Long Money Exchange Service (86 Mạc Thị Bưởi, Q.1)).

Ngày trước, việc đổi tiền sẽ được tiến hành đổi từ VND thành USD rồi qua Malaysia đổi sang Ringgit (RM). Bên cạnh đó, còn được nhiều người khuyên trước khi bay về Việt Nam thì nên xài cho hết tiền Ringgit, vì ở Việt Nam rất hiếm chỗ cho đổi Ringgit thành VND. Tham khảo: http://timeoutvietnam.vn/cac-le-hoi-thang-6-hap-dan-o-malaysia-danh-cho-du-khach-11497.html

Nhưng theo kinh nghiệm thì tỉ giá đổi trực tiếp từ VND sang RM tại Việt Nam thì lợi hơn rất nhiều (tỉ giá: 1 RM = 6,600 VND).

Ngôn ngữ

Người dân đất nước đa văn hóa này ử dụng 4 ngôn ngữ là Anh, Hoa, Malaysian và Ấn Độ. Đặc biệt, có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và Hoa. Vì thế, khi giao tiếp, bạn cần biết một trong các ngôn ngữ trên để có thể vô tư hỏi đường, trò chuyện về cuộc sống của người dân nơi đây cũng như trải nghiệm thêm về đất nước của họ.

Bạn nên biết tiếng Anh để giao tiếp cơ bản với người dân
Bạn nên biết tiếng Anh để giao tiếp cơ bản với người dân

Thời gian sinh hoạt

Tại nơi đây, đến tận 7 giờ sáng mặt trời mới ló dạng, và đến 20g tối thì mặt trời mới lặn. Vì thế, lúc khoảng 18-19g thì trời còn sáng cứ như 16-17g ở Việt Nam vậy.

Ngoài ra, các quán xá bắt đầu hoạt động ở từng nơi sẽ khác nhau. Tại Kuala Lumpur thì từ 8 giờ sáng mở cửa đến khuya. Thế nhưng, ở Langkawi hay Greoge Town thì khác, trước 10g sáng mà bạn ra đường thì phố xá vắng tanh. Khá hiếm những quán ăn hay shop mở cửa giờ này. Thường phải khoảng 11g sáng mới bắt đầu mở cửa. Bạn xem thêm một số địa điểm vui chơi khác nè!

Kuala Lumpur thường rất vắng vẻ vào buổi sáng
Kuala Lumpur thường rất vắng vẻ vào buổi sáng

Được biết, đây là khu vực sinh sống của những cư dân theo đạo Hồi và người Hồi giáo thường chỉ ăn uống sau mặt trời lặn nên thời gian ban ngày họ đa số đóng cửa.

Chuyến đi sẽ dễ dàng hơn khi bạn nắm được một số điều nên biết. Bởi khi ấy du khách sẽ tìm hiểu một cách chủ động hơn, trải nghiệm cũng như hòa nhập tại đất nước này – một đất nước tươi đẹp của Đông Nam Á với sự pha trộn nhiều nền văn hóa.

Còn gì thắc mắc, bạn cứ lên chuyên trang meodulich.info sẽ tìm được câu trả lời!


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 028 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây