Những điểm tham quan tại Bagan thu hút đông đảo du khách. Phần lớn người ta dành ít nhất 2 ngày và 3 đêm ở đây, nhưng nếu có thể bạn cũng nên ở lại lâu hơn. Một vài ngôi đền thú vị  không nên bỏ qua.

Đền Dhammayangyi

Mặc dù ngai vàng bị chiếm chỉ trong một thời gian ngắn, vua Narathu vẫn được nhớ đến là người đã xây dựng nên khu lăng mộ lớn nhất ở khu di tích Bagan – ngôi đền Dhammayangyi. Không giống các ngôi đền khác, Dhammayangyi không có đỉnh tháp nhọn ở giữa treo một cái chuông gió như thường thấy ở các đền tháp khắp Myanmar. Ngôi đền có dáng kim tự tháp sáu tầng bậc thang, với lối kiến trúc tứ diện phổ biến ở các đền chùa ở Myanmar.

Đền Ananda

Ananda là ngôi đền nổi tiếng lâu đời và rộng lớn, được mệnh danh là ngôi đền đẹp nhất ở Bagan có 4 tượng Phật lớn bằng vàng đặt ở 4 hướng. Trong đó tượng Đức Phật ở phía nam (Phật ca diếp) được giới thiệu rằng khi tiến đến Đức Phật để cầu nguyện, hãy luôn mỉm cười để lòng được thanh thản. Bốn Đức Phật dựng ở bốn hướng là những Đức Phật đã đạt được cõi Niết bàn. Đền Ananda được người dân Myanmar coi là biểu tượng cho trí tuệ vô biên của Phật. 

Anh2-4257-1410513638.jpg

Đền Abeyadana

Nằm ở phía bắc cung điện hoàng gia của vua Kyansittha, đây là một ngôi đền kiến trúc cổ điển nổi tiếng với những bức bích hoạ có giá trị của Phật giáo. Với vòm mái cong, bên ngoài là hình ảnh của các vị thần Hindu như Indra, Shiva và Vishnu. Sao bạn không tự mình trải nghiệm trong một tour du lịch già rẻ mùa này?

Đền Thatbyinnyu

Là ngôi đền cao nhất ở Bagan, bên ngoài, đền Thatbyinnyu đồ sộ, quét vôi trắng, trông giống như một tu viện Thiên chúa giáo thời Phục Hưng ở châu Âu. Bên trong đền Thatbyinnyu có các dãy hành lang dài, bố trí các bàn thờ với tượng Phật nhiều tư thế và hình dáng khác nhau, nhưng tất cả đều được dát vàng lấp lánh. Đền từng là nơi lưu giữ nhiều bức bích hoạ quý của nghệ thuật Phật giáo Myanmar.

Đền Shweleiktoo

Nhìn từ xa, ngôi đền trông như kim tự tháp Ai Cập, có 4 mặt, 5 tầng, trên đỉnh là tháp hình quả chuông úp. Tương truyền ngôi đền gắn với xá lợi của đức Phật. Để du khách và người hành hương có thể leo lên các ban công trên cao, người ta đã lắp một dãy ống tuýp sắt khá vững chãi bên phải của cầu thang để du khách dễ leo lên cao vì cầu thang khá dốc và hẹp.

Anh11-3563-1410513638.jpg

Chắc chưa ở nơi đâu chúng ta lại thấy nhiều đền tháp như thế và mỗi công trình lại có nét đẹp khác biệt. Cập nhật thêm danh sách điểm đến thú vị của bạn tại meodulich.info nhé!


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản: 

 Gọi ngay 08 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây