Những Ngôi Đền Chùa Cổ Kính Tại Phố Cổ Bagan8 phút để xem

Những ngôi đền chùa cổ kính tại phố cổ Bagan là đáng tham quan nhất trong chuyến khám phá Myanmar của bạn. Nơi đây chứa đựng cả một nền văn hóa cổ và những kiến trúc độc đáo có một không hai. Hơn thế nữa, quần thể  là nơi bạn có thể nghe được tiếng vọng từ quá khứ và thả hồn mình vào sự tĩnh lặng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp tìm hiểu cuộc sống của người dân bản địa cùng vô số hoạt động hấp dẫn khác tại nơi này.

Chụp một tấm hình toàn cảnh phố cổ từ góc cao

Bạn hãy chọn một ngôi đền và bắt đầu cuộc hành trình khám phá bằng cách trèo lên những bậc thang đá đến đỉnh cao nhất. Sau đó tìm một góc có thể nhìn bao quát toàn cảnh và đặt sẵn máy ảnh ở đó. Đợi khi mặt trời nhô lên gần đến đỉnh và buông những tia nắng đỏ rực trên chóp nhọn lấp lánh, bạn nhanh tay chớp thời cơ và chụp lại khoảnh khắc này nhé! Sẽ là một trải nghiệm đáng nhờ trong đời Ở những địa điểm du lịch Myanmar khác cũng có thể ghi lại dấu ấn xinh đẹp như thế!

Bức hình đắt giá bạn có thể ghi lại trong chuyến đi
Bức hình đắt giá bạn có thể ghi lại trong chuyến đi

Trước khi vào các ngôi đền, hãy nhớ cởi giày dép

Đền chùa là nơi rất linh thiêng với người dân Myanmar, do đó, những hành động diễn ra ở đền chùa đều phải thể hiện sự kính trọng đối với thần thánh. Và chính vì vậy, mọi người đều cởi bỏ giày dép trước khi bước vào. Bạn cũng nên như thế, nếu không sẽ bị đánh giá là thiếu lịch sự và xúc phạm thần linh. Lưu ý là những ngôi đền chủ yếu làm bằng đất nung nên sẽ rất nóng vào buổi trưa, bạn nên chuẩn bị tâm lí để khỏi bị bất ngờ. Xem thêm: Bagan – thành phố “vạn đền”.

Đừng quên cởi giày, dép trước khi bước vào những ngôi đền cổ kính
Đừng quên cởi giày, dép trước khi bước vào những ngôi đền cổ kính

Tìm hiểu tục lệ cúng đường đặc biệt ở chùa Manuha

Chùa Manuha có một chiếc chuông rất lớn bằng vàng được đặt bên trong khuôn viên. Điều đặc biệt là người dân sẽ lần lượt xếp hàng rồi leo lên miệng chuông bởi một cái thang được dựng sẵn và thả tiền vào trong đó. Người Myanmar tin rằng làm như vậy có thể cầu mong sự sung túc và hạnh phúc. Bên cạnh đó, chùa có vị trí quan trọng như ngôi nhà thứ hai của người dân nên họ sẽ không tiếc tiền của để cúng dường cho chùa.

Chùa Manuha với hai phần cổ kính và hiện đại đối lập
Chùa Manuha với hai phần cổ kính và hiện đại đối lập

Chùa Mahabodhi

Ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt mà bạn nên ghé thăm nhất là đây. Tương truyền rằng ngôi chùa có kiến trúc rất giống với đền Bồ Đề Đạo Tràng nguyên bản tại nước Ấn Độ. Chùa có một tầng đế và phần tháp. Tầng đế có gian thờ Phật rộng lớn, còn xung quanh phần tháp có những bức phù điêu được chạm trổ tinh xảo về cuộc đời Đức Phật. Đây chắc chắn là điểm nhấn chẳng thể nào quên cho bạn và người thân khi du lịch phượt bụi hoặc theo tour.

Ngôi chùa với phần tháp nhọn vút cao đặc trưng
Ngôi chùa với phần tháp nhọn vút cao đặc trưng

Đền Dhammayangyi

Đây là ngôi đền còn giữ nguyên kiến trúc bằng gạch đá và có diện tích lớn nhất phố cổ Bagan. Ngôi đền này có hình dáng gần như Kim tự tháp của Ai Cập và xung quanh còn truyền lại những câu chuyện tang thương. Nhà vua Naruthu, người cho xây dựng ngôi đền đã nhẫn tâm giết những người nô lệ xây tháp mà không đặt những viên gạch khít nhau. Ông muốn ngay cả một đầu kim bé tí cũng không thể lọt qua được, thế là rất nhiều người đã bị giết. Ngày nay, trong đền còn lưu giữ được nhiều bức tượng Phật đẹp và kiến trúc cũng còn nguyên vẹn.

Ngôi đền có dạng kim tự tháp và một thời từng gắn với sự giết chóc tàn nhẫn
Ngôi đền có dạng kim tự tháp và một thời từng gắn với sự giết chóc tàn nhẫn

Đền đá Ananda

Ngôi đền đá này là một trong chuỗi những ngôi đền chùa cổ kính tại phố cổ Bagan. Với kiến trúc hình chữ thập độc đáo và nhiều pho tượng Phật đứng khổng lồ, bạn sẽ thấy ấn tượng với công trình này đấy! Tháp chính của đền nhìn ra bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc và mỗi hướng có một khuôn mặt Phật với trạng thái khác nhau.

Đền đá Ananda lưu giữ nhiều tượng Phật đứng hoành tráng
Đền đá Ananda lưu giữ nhiều tượng Phật đứng hoành tráng

Đền cao nhất Bagan – Thatbyinyu Phaya

Ngôi đền cao 66m, được xây dựng từ thế kỉ thứ 12 và hiện đang nằm trong khu vực thành cổ. Gần ngôi đền còn có một bức tường thành đã sụp đổ gần hết, khu vực này nhuốm màu tro bụi của thời gian là một trong những ngôi đền chùa cổ kính tại phố cổ Bagan.

Đền Thatbyinyu Phaya mang nhiều dấu tích của thời gian
Đền Thatbyinyu Phaya mang nhiều dấu tích của thời gian

Ngôi đền mặt trời lặn

Người dân địa phương cho biết, đây là nơi ngắm mặt trời lặn đẹp nhất tại vùng đất “phủ bụi thời gian”. Tên chính thức của ngôi đền là Shwesandaw, có 5 tầng tháp và phần chóp là hình chiếc chuông úp ngược. Tương truyền đền có lưu giữ 1 trong 8 sợi tóc của Đức Phật từ Ấn Độ mang về.

Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất phố cổ Bangan
Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất phố cổ Bangan

(Nguồn ảnh: Internet)

Nhớ truy cập meodulich.info thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin và địa điểm nổi tiếng khác.


 Đặt tour nhanh và đơn giản: 

 Gọi ngay 08 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here