Lễ hội là điều không thể thiếu tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Điều quan trọng là những lễ hội đó được tổ chức như thế nào để vừa đảm bảo tính chất, ý nghĩa ban đầu lại vừa góp phần giúp ích cho du lịch. Và thật may mắn cho bạn khi du lịch đúng vào ngày người dân tổ chức lễ hội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chút ít về những lễ hội ở Myanmar bạn  nhé!

Lễ hội mừng năm mới

Trong tiếng của người Myanmar, lễ hội mừng năm mới gọi là Thingyan, diễn ra vào tuần thứ hai của tháng 4 hàng năm và kéo dài đến 3, 4 ngày. Lễ hội này có dấu ấn Phật giáo sâu sắc, nhất là phong tục té nước. Nếu bạn được té nhiều nước thì chứng tỏ bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong năm tiếp theo. Nước sau khi được làm phép còn được gọi là nươc thánh, có thể tẩy trần và xua đuổi điềm xấu. Bạn rất nên tham gia nếu muốn có được những trải nghiệm độc đáo.

Mọi người hân hoan vui đùa với nước
Mọi người hân hoan vui đùa với nước

Lễ hội âm nhạc truyền thống

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và mỗi quốc gia lại có thể loại âm nhạc truyền thống. Những giai điệu được người dân cùng nhau tấu lên với nhiều loại nhạc cụ như: bộ đồng, bộ chiêng, chuông tre và các dụng khác như sáo, chụm chọe…. Đặc biệt nhất, một loại đàn tên gọi Saung-gauk có hình dạng giống chiếc thuyền và phát ra âm thanh du dương. Theo nhiều nghiên cứu, cuộc sống của người dân Myanmar cũng gắn với chiếc thuyền nên loại nhạc cụ này được chế tác từ cảm hứng đó. Bên cạnh dàn nhạc là những vũ công uyển chuyển trong điệu nhạc, tạo nên những điệu múa đẹp mắt.

Chiếc đàn hình thuyền có tên Saung-gauk độc đáo trong dàn nhạc được trình diễn tại lễ hội ở Myanmar
Chiếc đàn hình thuyền có tên Saung-gauk độc đáo trong dàn nhạc được trình diễn tại lễ hội ở Myanmar

Lễ hội chùa Shwedagon

Đây là ngôi chùa được cho là niềm kiêu hãnh của người dân Myanmar nên lễ hội Phật giáo thường được tổ chức rất hoành tráng tại nơi này. Một chuyến hành hương của những tín đồ Phật giáo. Người người mặc trang phục truyền thống và đi vòng quanh chân tháp bằng chân trần. Ngoài ra, tiếng nhạc, tiếng đọc kinh cầu nguyện, tiếng khấn vái và nhang khói làm nên khung cảnh thật linh thiêng.

Lễ hội chùa Shwedagon thêm lung linh, huyền ảo trong ánh nến
Lễ hội chùa Shwedagon thêm lung linh, huyền ảo trong ánh nến

Lễ hội Phaung Daw U

Đây là lễ hội truyền thống của người Shan tại Myanmar nhằm tỏ lòng tôn kính với đức Phật. Nhiều hoạt động ca hát, nhảy múa được diễn ra từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Bạn sẽ được ngồi trên những con thuyền đầy sắc màu diễu hành qua những ngôi làng nổi bên hồ Inle. Đặc biệt nhất là chiếc xà lan với hình dáng của một con chim vàng nổi tiếng trong thần thoại của Myanmar. Bên trong có năm bức tượng Phật nhỏ của ngôi chùa Phaung Daw U.

Những chiếc thuyền khuấy động mặt nước tạo nên sự sôi nổi cho lễ hội ở Myanmar
Những chiếc thuyền khuấy động mặt nước tạo nên sự sôi nổi cho lễ hội ở Myanmar

(Nguồn ảnh: Internet)

✍ Đặt tour nhanh và đơn giản: 

 Gọi ngay 08 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây