Yangon – Thành Phố Tập Hợp Nhiều Nét Văn Hóa Không Tưởng5 phút để xem

Chỉ mất gần hai giờ bay từ thành phố Hồ Chí Minh hay từ thủ đô Hà Nội chúng ta có thể đến du lịch Yangon Myanmar – thành phố lớn nhất quốc gia. Có diện tích gần 600km2, với dân số gần 6 triệu người, mảnh đất này là nơi có nền văn hóa được kết hợp một cách hài hòa giữa yếu tố truyền thống và yếu tố hiện đại.

Công trình kiến trúc thời thuộc địa 

Những kiến trúc thuộc địa kiểu Anh được giữ nguyên vẹn cho đến bây giờ
Những kiến trúc thuộc địa kiểu Anh được giữ nguyên vẹn cho đến bây giờ

Những phong tục tập quán của người dân bản địa bên di sản thời thuộc địa vẫn còn tồn tại qua hàng thập kỷ sau khi đất nước này dành độc lập vào năm 1948.

Thành phố Yangon có một số nét tương đồng với thành phố Hồ Chí Minh, bởi cả hai đều trải qua một thời gian dài là xứ thuộc địa. Cho đến nay vẫn lưu giữ được nhiều công trình với lối kiến trúc độc đáo, được xây dựng cách đây hàng trăm năm. Xem và đặt luôn tour tại đây!

Nhà không chỉ để ở

Mật độ kiến trúc dày đặc đã khiến thành phố này được xem là nơi còn lưu giữ được nhiều nhất các công trình kiến trúc thời thuộc địa tại khu vực Đông Nam Châu Á. Đặc điểm kiến trúc của các công trình này là các ngôi nhà thường có chiều cao dưới 5m với bốn tầng được sử dụng vừa làm nhà ở, vừa để kinh doanh.

Các con đường như Baha Banandoa, Banasodan đều là di tích của một thời đã qua cả
Các con đường như Baha Banandoa, Banasodan đều là di tích của một thời đã qua cả

Các công trình này được xây dựng từ trước năm 1930, phần lớn tập trung ở khu vực trung tâm quanh các ngôi chùa Sule, Swedagon và các con đường như Baha Banandoa, Banasodan. Tiêu biểu nhất là công trình tòa nhà “Cục Thuế Quan” được xem là công trình đã được bảo vệ và gìn giữ tốt nhất. Tòa nhà hai màu đỏ trắng này mang đậm kiến trúc nước Anh. Hàng trăm năm sau ngày được xây dựng cho đến nay, Cục Thuế Quan vẫn đang được sử dụng đúng với công năng ban đầu của nó.

Kết hợp hài hòa nhiều nét phong tục tập quán 

Trên hành trình khám phá Yangon, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc theo phong cách của người phương Tây, mà còn có các chương trình Phật giáo của phương Đông. Trong đó, tiêu biểu nhất là ngôi chùa Sule và swedagon. Có lẽ niềm tin tín ngưỡng đã giúp những người Myanmar tài hoa thổi hồn cho những công trình trở thành kiệt tác. Nằm giữa trung tâm Yangon, chùa Sule có vị trí rất thuận lợi cho cả người đi lễ chùa, lẫn khách tham quan. Với lòng thành kính khó diễn tả thành lời, nhiều người dân cúng những lá vàng mỏng để dát lên tượng Phật. Tham khảo: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/hanh-trinh/kham-pha-gi-o-myanmar-trong-7-ngay-3332543.html

Thành phố là "điểm hẹn văn hóa" của cả quốc gia
Thành phố là “điểm hẹn văn hóa” của cả quốc gia

Yangon – một thành phố đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm lịch sử, cùng các công trình kiến trúc đã được xây dựng hàng trăm năm và vẫn còn được người dân Myanmar lưu giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay. Đối với những du khách yêu thích lịch sử và muốn tìm hiểu thêm về các kiến trúc thời thuộc địa và truyền thống, Yangon là địa điểm lý tưởng để bạn khám phá thêm những điều thú vị và độc đáo về văn hóa.

Đừng quên kể lại câu chuyện của bạn sau chuyến đi với meodulich.info nhé!


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 028 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here