Tỉnh Đồng Nai là một vùng nằm sát thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh lị là thành phố Biên Hòa. Gọi là Đồng Nai, vì lúc trước, khu vực này có rất nhiều nai sinh sống. Số lượng nai ở đây nhiều đến nỗi người ta phải đuổi bớt chúng vào rừng mới có nơi sinh sống. Cụ thể là một huyện có tên Hố Nai, người dân cho biết, nai tập trung ở đây đông nhất và vùng đất này cũng trũng hơn nhiêu chỗ khác nên gọi là “hố”. Biên Hòa, Đồng Nai mang nhiều dấu tích của người Hoa, thể hiện qua các đình, đền thờ và cù lao Phố nổi tiếng với những ngôi nhà có kiến trúc đậm chất Trung Hoa. Trước mỗi ngôi nhà có treo đèn lồng, cả một dãy phố về đêm trông lung linh đẹp mắt. Đặc biệt, khu vực này có một khách sạn được xây dựng theo kiểu xưa, giống như những khách điếm mà bạn thường xem trong phim Trung Quốc cổ trang . Trong khuôn viên có cổng hình tròn theo kiểu vườn cổ nhìn rất đặc sắc. Nơi này về sau đã được mở rộng phục vụ du lịch.

Đồng Nai không phải là tỉnh có nhiều địa điểm tham quan du lịch, nhưng nhắc đến Biên Hòa, người ta nhớ đến khu du lịch sinh thái Bửu Long. Được xây dựng trên khu vực hồ Long Ẩn với cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, Bửu Long là một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp giữa thành phố. Từ Sài Gòn, bạn có thể đi xe bus, xe máy hoặc ô tô đến Bửu Long.

Cổng vào khu du lịch Bửu Long

Bên trong khu du lịch được chia thành các cụm nhỏ hơn  và mỗi cụm là một trải nghiệm mới lạ với bạn, lên rừng xuống biển đều có cả. Đầu tiên là cụm hồ Long Ẩn – hồ Long Vân. Khu vực này nhìn như một mô hình “vịnh Hạ Long” thu nhỏ, bạn có thể đạp vịt trên hồ để ngắm nhìn thiên nhiên, cảnh vật. Nước hồ rất trong xanh và sạch sẽ, tuy vậy khá sâu, bạn cũng nên cẩn thận.

Khu vực hồ Long Ẩn được ví như “vịnh Hạ Long thu  nhỏ”

Một cảnh trên hồ Long Vân

Ngoài cảnh hồ trong xanh, phẳng lặng, bạn tiếp tục trèo núi khoảng 99 bậc thang để đến Chùa Long Sơn Thạch Động. Chùa nằm trên cụm núi Long Ẩn, lúc đầu chỉ là một hang đá nhỏ, sau đó có người thấy được nét đẹp của hang này nên mang tượng Phật để vào hang và thờ cúng. Từ đó chùa được xây dựng trong lòng hang và có nhiều tượng Phật như bây giờ.

Tượng Phật dưới gốc cây tại Long Sơn thạch động

Cách đó không xa là chùa cổ Bửu Long. Chùa nguyên là một cái am nhỏ được vị hòa thượng có pháp danh Bửu Long xây dựng vào năm 1616 để tu hành và đặt theo tên mình. Về sau, khi dòng người Hoa chạy đến Đồng Nai – Biên Hòa để tị nạn tại am đã xây dựng, tu bổ am trở thành chùa như ngày hôm nay. Cho nên, không cần ngạc nhiên nếu bạn thấy chùa cổ Bửu Long có những nét kiến trúc Trung Hoa.

Đường lên Bửu Long cổ tự

Kế đến là cụm Thung lũng Tình Yêu. Tất cả quang cảnh được thiết kế mô phỏng theo Thung Lũng Tình yêu nổi tiếng Đà Lạt, đặc biệt là đài phun nước có hình dạng như vòi nước khổng lồ không thể nhầm lẫn với nơi nào khác được. Đây là lựa chọn thú vị cho những cặp đôi muốn chụp ảnh cưới nhưng không có điều kiện lên Đà Lạt.

Thung lũng tình yêu tại Bửu Long

Để đi hết khu du lịch sinh thái Bửu Long, chắc bạn cũng mất hết cả ngày rồi. Nếu có ý muốn đi một chuyến dã ngoại với bạn bè thì đây là một địa điểm lí tưởng, bạn nên mang theo một số món ăn như bánh mì sandwich, thịt nguội hay trái cây để không bị đói bụng. Nếu không, trong khu du lịch cũng có nhiều nhà hàng phục vụ nhu cầu ăn uống của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây