White picket fence with flowers.

Thời thơ ấu của hầu hết chúng ta đều nhìn thấy ngôi nhà với vườn hoa rực rỡ bao quanh trong phim hoạt hình. Và không chỉ là trong phim, những khu vườn này vẫn tồn tại dưới bàn tay chăm sóc của con người và sự ban tặng của tự nhiên. Có những khu vườn giản dị một màu xanh của lá, có những khu vườn sặc sỡ sắc hoa, lại có những khu vườn độc đáo với lối thiết kế, chăm sóc, cắt xén thảm cỏ và cả những khu vườn hoành tráng với đài phun nước và bức trượng trắng đặt nơi trang trọng. Tất cả đều tăng giá trị cho khu vườn và đáp ứng nhu cầu của người chủ. Dù như thế nào, chúng ta vẫn thích trong không gian sống có một chút gì đó tự nhiên, có những nét mềm mại giữa đường nét cứng nhắc của kiến trúc nhà cửa.

Và có một số khu vườn không thuộc về riêng ai, nhưng mang vẻ đẹp khiến nhiều người phải trầm trồ và quyết giữ gìn “vẻ đẹp chung” này. Ngược lại, cũng là nguồn động lực để chúng ta phấn đấu có được một khu vườn như vậy do chính tay mình thiết kế và chăm sóc. Những khu vườn trên thế giới sau đây sẽ thực sự khiến bạn phải “thèm thuồng” đó nha.

Keukenhof, Hà Lan

Khu vườn đặc biệt này như một công viên với dòng nước uốn lượn xanh rì, những cây cầu nhỏ bắc ngang và hai bên là rừng hoa tulip nhiều màu được trồng và chăm sóc kĩ lưỡng. Xen lẫn vào đó là các giống hoa khác như thủy tiên, dạ lan hương, khiến khu vườn đã nhiều màu còn ngập tràn hương thơm.

cv tulip

Kew, London, Anh

Đây là khu vườn thực vật Hoàng gia và ươm trồng nhiều loại thực vật trên thế giới để nghiên cứu. Khu vườn có riêng một hệ thống nhà kính phục vụ cho việc nuôi trồng, nghiên cứu và tham quan. Cảnh sắc bên ngoài cũng rất được chăm chút với thảm cỏ xanh rì, nổi bật là các bức tượng trắng nhỏ xinh xắn. Khu vực ngoài trời còn được trang bị ghế cho du khách nghỉ chân.

kew

Suan Nong Nooch, Thái Lan

Khu vườn này nằm gần Pattaya của Thái Lan, một thành phố du lịch nổi tiếng. Đây là khu vườn nhân tạo có đầy đủ đài phun nước, tượng trắng, thậm chí còn cả các loài thú mà đặc biệt là voi. Khu vườn có các cây xương rồng khổng lồ, các khối đá được sắp đặt một cách nghệ thuật và nhiều loài hoa thơm cỏ lạ. Đến thăm vườn, bạn còn được thưởng thức Muay Thái, xem voi vẽ tranh và nhiều hoạt động thú vị khác.

vườn thái

Khu vườn tại lâu đài Versailles, Pháp

Người Pháp từ lâu đã rất tôn trọng nghệ thuật. Đối với họ, nghệ thuật là tất cả và được ưu tiên trên hết. Khu vườn trong lâu đài nổi tiếng Versailles là minh chứng cho điều này. Một khu vườn đậm chất châu Âu cổ điển mà chúng ta nghĩ chỉ có trong trí tưởng tượng hoàn toàn có thật.

vườn pháp

Butchart, Canada

Khu vườn này được cho là “tổng hợp của các khu vườn” với nhiều khu riêng biệt mà mỗi khu là kiểu vườn đặc trưng của một quốc gia. Vườn của Nhật, vườn kiểu Ý,… Các loài hoa đa dạng và phong phú, nổi bật là hoa hồng. Dường như tất cả các giồng hoa hồng đều được mang về trồng tại đây. Nếu có đam mê với thực vật, bạn có thể tham khảo trong cuốn catalouge được chuẩn bị sẵn và phát cho du khách.

vườn

vườn nhật

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây