Hàng năm, mảnh đất An Giang thu hút hơn hàng trăm lượt du khách đổ về với Lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ, với cuộc thi đua bò Thất Sơn. Chính vì thế, từ những lễ hội, từ tên địa danh, con người lại có mong muốn khám phá nhiều hơn về nơi này. Và thật vậy, nếu chưa đến những địa điểm sau, bạn sẽ không biết được An Giang như thế nào.

1. Núi Cấm

Núi Cấm là một trong bảy ngọn núi của vùng Thất Sơn và cũng là ngọn núi nổi tiếng nhất. Trên đỉnh núi có nhiều ngôi chùa cổ, có bức tượng Phật Di Lặc khổng lồ được ghi nhận trong sách kỉ lục Việt Nam. Ngoài ra, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, một vùng rộng lớn với những cơn gió mát lạnh sẽ là phần thưởng rất lớn khi bạn chinh phục ngọn núi này. Núi Cấm nằm tại xã An Hào, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Cảnh sắc trên đỉnh núi Cấm mờ sương khói khiến du khách ngỡ như lạc vào chốn huyền thoại
Cảnh sắc trên đỉnh núi Cấm mờ sương khói khiến du khách ngỡ như lạc vào chốn huyền thoại

2. Hồ Soài So

Ở vùng núi Tô, huyện Tri Tôn, An Giang có suối Bạc ngày đêm âm thầm chảy tạo nên hồ Soài So. Khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng của tự nhiên vừa được con người nhận ra và ngắm nhìn trong thời gian gần đây. Với diện tích hơn 5 ha, nguồn nước trong lành, hồ nước ngọt là điểm du lịch thu hút nhiều người. Từ phía xa, bạn đã có thể nghe thấy tiếng nước chảy xuống hồ như reo vui đón chào.

Mặt nước phẳng lặng phản chiếu mây trời lãng đãng trôi ở hồ Soài So, Tri Tôn, An Giang
Mặt nước phẳng lặng phản chiếu mây trời lãng đãng trôi ở hồ Soài So, Tri Tôn, An Giang

3. Núi Ba Thê

Tên gọi khác của Ba Thê là núi Vọng Thê gắn liền với một truyền thuyết được người dân lưu truyền qua nhiều đời. Chuyện xưa kể rằng có một người đàn ông muốn lên núi học đạo tu tiên vì nghe nói có tiên ông thường xuyên giáng xuống đỉnh núi thiền định. Người đó đi mãi cũng leo đến đỉnh núi và gặp tiên ông, được tiên ông chỉ cho đạo. Nhưng vì lòng trần chưa thể rũ sạch, người đàn ông vẫn ngày đêm mong nhớ người vợ nơi quê nhà nên không thể đắc đạo nhưng cũng không muốn từ bỏ.

Hàng ngày đứng ngóng trông về phía xa cho đến ngày ông chết. Trên núi còn có Tiên Sơn Tự cũng vì tích này mà ra. Đứng từ đây, bạn có thể nhìn toàn cảnh phía dưới, thưởng thức không gian “mây núi cũng có hồn” tại An Giang.

Bạn sẽ thu vào tầm mắt một vùng An GIang khi đứng trên đỉnh núi Ba Thê
Bạn sẽ thu vào tầm mắt một vùng An GIang khi đứng trên đỉnh núi Ba Thê

4. Khu di tích Lịch sử Tức Dụp

Tức Dụp là tên gọi theo tiếng của người Chăm được người Kinh đọc nguyên như vậy. Vùng này trước đây là căn cứ cách mạng của quân và dân ta. Muốn lên đồi Tức Dụp trước đây có rất nhiều cách, nhưng giờ đã có con đường lát đá bằng phẳng dễ đi hơn rất nhiều.

Di tích Tức Dụp - điểm đến mới của An Giang gần biên giới Campuchia
Di tích Tức Dụp – điểm đến mới của An Giang gần biên giới Campuchia

5. Cù Lao Giêng

Trên dòng sông Tiền có một hòn đảo lớn nhô lên từ mặt nước với cảnh sắc xanh tươi được người dân đặt cho cái tên Cù lao Giêng. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức trái cây tươi, đặc sản của miệt vườn sông nước miền Tây. Hơn thế nữa, còn có những quần thể đặc sắc như: kiến trúc Thiên chúa giáo Tấn Mỹ, thánh đường, chùa Đạo Nằm, phủ thờ Mã Tộc, Chùa Bà Vú….

Kiến trúc tuyệt đẹp trên Cù Lao Giêng
Kiến trúc tuyệt đẹp trên Cù Lao Giêng

(Nguồn ảnh: Internet)

Bài viết liên quan:

Du lịch An Giang mùa nước nổi nhìn điên điển trổ bông

Du lịch An Giang – Chuyến đi trải qua nhiều cảm xúc

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây