Thành phố Vũng Tàu bé nhỏ vậy thôi  nhưng không hề thiếu chỗ ăn chơi cho du khách. Thậm chí tưởng chừng đã đi hết rồi nhưng thật ra vẫn còn sót rất nhiều chỗ bạn chưa từng đặc chân đến. Những địa điểm không những đẹp mà còn có giá trị văn hóa lịch sử cao, nhưng không hiểu sao vẫn bỏ sót nhỉ? Hãy cùng nhìn lại danh sách những điểm tham quan nổi tiếng ở Vũng Tàu thường vô tình bị lãng quên.

1. Bàu Sen

Khu du lịch sinh thái có thắng cảnh đẹp nao lòng du khách được bao bọc bởi cây xanh và những khu rừng rậm rạp. Cách Bà Rịa – Vũng Tàu 30km về phía Bắc, Bàu Sen còn là một di tích lịch sử – điểm tham quan nổi tiêng tại Vũng Tàu từ thời kì chiến tranh và lưu trữ nhiều loại động thực vật quý hiếm.

Hồ Bàu Sen nằm trong khu du lịch sinh thái được bao quanh bởi thiên nhiên
Hồ Bàu Sen nằm trong khu du lịch sinh thái được bao quanh bởi thiên nhiên

2. Cảng Cầu Đá

Địa danh này là nơi được thực dân Pháp xây dựng để chuyển lương thực, hàng hóa, vũ khí. Về sau đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng ở Vũng Tàu được nhiều du khách lui tới. Muốn có những bức hình ấn tượng, cảng Cầu Đá là một lựa chọn tuyệt vời.

Toàn cảnh cảng Cầu Đá - điểm tham quan nổi tiếng ở Vũng Tàu bên cạnh công trình kiến trúc tuyệt đẹp
Toàn cảnh cảng Cầu Đá – điểm tham quan nổi tiếng ở Vũng Tàu bên cạnh công trình kiến trúc tuyệt đẹp

3. Điện Dinh Cô, Long Hải

Dinh Cô là công trình tâm linh và cũng là điểm tham quan nổi tiếng ở Vũng Tàu. Được nhiều người biết đến với sự linh thiêng và nét kiến trúc nổi bật, độc đáo lại ở vị thế “dựa núi nhìn biển”. Ngoài ra, dưới chân Dinh Cô còn có bãi biển cùng tên là nơi thu hút khách. Bạn có thể tham quan xong thì xuống tắm biển và cảm nhận sự thư giãn.

Dinh Cô linh thiêng, gắn nhiều với nhiều truyền thuyết dân gian
Dinh Cô linh thiêng, gắn nhiều với nhiều truyền thuyết dân gian

4. Tổ đình Thiên Thai

Không xa Dinh Cô là tổ đình Thiên Thai với không khí huyền bí và mờ ảo. Một công trình đẹp đến những chi tiết nhỏ, lưu giữ kiến thức văn hóa về cuộc sống của người dân và tín ngưỡng dân gian là những gì người sáng lập muốn gửi đến thế hệ sau.

Mái đình lẩn khuất giữa những tán cây bí ẩn và cuốn hút
Mái đình lẩn khuất giữa những tán cây bí ẩn và cuốn hút

5. Hòn Bà

Hòn Bà có vẻ ít được biết đến hơn so với những thắng cảnh khác nhưng vẫn được xếp vào danh sách điểm tham quan nổi tiếng ở Vũng Tàu. Đảo nhỏ nhắn giữa vùng biển khơi mênh mông, nổi bật trên nền đại dương xanh thẳm. Bạn nên đợi đến lúc thủy triều xuống để đi theo lối đá ra đảo.

Con đường trên biển để bạn có thể đi trực tiếp từ đất liền ra đảo khá độc đáo
Con đường trên biển để bạn có thể đi trực tiếp từ đất liền ra đảo khá độc đáo

(Nguồn ảnh: Internet)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây