Như bạn đã biết, Việt Nam có nhiều thành phố du lịch trải dài từ Bắc chí Nam và mỗi thành phố đều có những phong cách sống hết sức khác nhau khiến du khách cảm thấy mới mẻ và thích thú. Một phần là do các phong tục tập quán, một phần cũng do quan niệm của người dân địa phương và cũng chính là cách mà người dân thành phố muốn tạo ấn tượng với khách du lịch. Trong rất nhiều thành phố, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số thành phố tiêu biểu với những nét độc đáo riêng để khi đến du lịch, tham quan, bạn ít bị bỡ ngỡ nhé!

Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh

Tiêu chí của ngành du lịch và các ngành dịch vụ khác tại Sài Gòn: khách hàng là thượng Đế. Chính vì thế, không sai khi nói rằng, với những người làm dịch vụ tại thành phố Hồ Chí Minh, khách hàng luôn đúng và dù khách hàng có sai thì mục đích cuối cùng vẫn là dĩ hòa vi quý, tạo dựng được mối quan hệ tốt. Đó cũng chính là điểm nhấn cực lớn dù thành phố không có nhiều cảnh quan thiên nhiên đặc sắc hay địa điểm du lịch như những tỉnh thành khác. Bạn có thể tìm thấy những cung cách phục vụ khác nhau, từ phương Đông đến phương Tây, từ bình dân đến chuyên nghiệp nhưng tất cả đầu có một chữ “thái độ tốt” ở trong đó. Sài Gòn quả xứng danh là thành phố du lịch của miền Nam.

sai gon

Tuy Hòa – Đèn dầu leo lét

Những ngọn đèn dầu trong khoang thuyền hay tàu của người dân đi biển là một hình ảnh quen thuộc với nhiều người. Những món hải sản từ tàu mang về luôn là món ăn tươi ngon và hấp dẫn du khách. Thậm chí, du khách còn được trực tiếp lên thuyền cầm đèn câu mực. Sau đó mang về đất liền, bên những ngọn đèn dầu đặt trên bàn, chế biến và thưởng thức món ăn tại chỗ là một cảm giác thú vị. Trải qua bao nhiêu năm tháng, hình ảnh chiếc đèn dầu leo lét trước biển nhưng vẫn không tắt cũng chính là đại diện cho những con người miền Trung mạnh mẽ và kiên cường. Chính vì thế, Tuy Hòa là một trong những thành phố du lịch được yêu thích tại Việt Nam.

den dau

Đà Lạt – đỏ mắt tìm đèn tín hiệu giao thông

Thành phố du lịch Đà Lạt là nơi bạn có thể tùy ý muốn chạy thì chạy muốn dừng thì dừng đúng nghĩa. Vì ở đây chẳng có một ngọn đèn tín hiệu giao thông nào cả. Mọi người lưu thông trên đường với một thái độ rất hòa nhã và nhường nhịn, thậm chí, chẳng ai chạy nhanh (vì có nhiều con dốc, sợ thắng không kịp). Dù là đường chính hay đường phụ, dù là dường lớn hay đường nhỏ, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy một cột đèn giao thông nào hết.

da lat 8

Đà Nẵng – leo núi xuống biển

Đà Nẵng là thành phố du lịch phong phú về cảnh quan, muốn núi có núi, muốn biển có biển và thậm chí những cánh rừng bạt ngàn cũng có luôn. Vì vậy, bạn đi Đà Nẳng sẽ như được đi đến nhiều vùng khác nhau. Có cả một dòng sông thơ mộng chảy dọc thành phố, một chiếc cầu dẫn ra tận bến cảng xinh đẹp và bán đảo Sơn Trà vơi hệ sinh thái phong phú kích thích trí tò mò. Ngoài ra, ẩm thực cũng có nhiều món và quy tụ những tinh hoa của khu vực miền Trung.

da nang

Hà Nội – cổ kính và nhẹ nhàng

Cảm giác đầu tiên khi đến Hà Nội là một phong cảnh cổ kính như trong những bức tranh hoặc ảnh chụp bạn vẫn thường xem. Những nét cổ kính xe lẫn với hiện đại khiến không gian như trâm lắng đi vài phần, phù hợp với những người muốn tìm về với một không gian hoài cổ và tinh thần tìm hiểu lịch sử cao độ. Ngoài ra, Hà Nội là nơi quy tụ những món ăn ngon nổi tiếng, từ món chính đến món ăn vặt, từ món truyền thống đến hiện đại cho bạn tha hồ lựa chọn và thưởng thức.

ha noi

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây