Việc đi du lịch là một sở thích cá nhân và đương nhiên bạn có quyền thể hiện cái tôi của mình trong chuyến đi. Tuy vậy, “nhập gia tùy tục”, có những nơi, bạn cũng nên thay đổi thói quen của mình một chút để hòa nhập với cộng đồng xung quanh. Chưa kể còn một số hành động không đẹp khi đi du lịch được hình thành do những định kiến mà bạn cần từ bỏ, nếu không, chuyến đi sẽ chẳng bao giờ trọn vẹn.

Chụp hình và đăng tải lên mạng xã hội

Tuy biết rằng đó là quyền tự do cá nhân của bạn, nhưng cũng không nên cứ đi đến đâu là chụp hình check-in đến đó. Những người xung quanh có thể sẽ thấy hơi khó chịu và cả những người bạn trên mạng xã hội cũng thế. Thay vì chụp hình, hãy tập trung tận hưởng từng khoảnh khắc và chỉ lưu lại những gì đắt giá nhất.

Đừng quá mải mê với mạng xã hội mà quên đi phong cảnh đẹp thật sự trước mắt
Đừng quá mải mê với mạng xã hội mà quên đi phong cảnh đẹp thật sự trước mắt

Khi ở trên các phương tiện giao thông công cộng

Bạn nên chú ý một số thói qen của mình có thể ảnh hưởng đến người khác như ngủ gác chân lên ghế đằng trước, vung tay chân trong khi ngủ hay để hành lí trên ghế bên cạnh để chiếm 2 chỗ. Đây là một hành động không đẹp khi đi du lịch bạn cần phải từ bỏ.

Gác chân lên ghế đằng trước khi ngồi trên phương tiện giao thông công cộng là hành động không đẹp khi đi du lịch
Gác chân lên ghế đằng trước khi ngồi trên phương tiện giao thông công cộng là hành động không đẹp khi đi du lịch

Thường xuyên than vãn về điều kiện sống tại địa phương

Có những khi bạn sẽ đến nơi có điều kiện sống khác hẳn với nên bạn ở. Có thể là văn hóa khác biệt, có thể là kém hơn về mức sống và không mang lại cho bạn sự thoải mái. Nhưng bạn đang đi du lịch cơ mà, thay vì than vãn người dân thế này thế kia, thay cứ mãi chăm chăm so sánh văn hóa của mình và người ta, sao bạn không thử làm theo xem thế nào? Vừa thể hiện sự tôn trọng văn hóa địa phương, vừa từ bỏ được một hành động không đẹp khi đi du lịch.

Đừng mặc cả quá đà

Nếu bạn thật sự thích một món hàng nào đó, đừng cố “ép giá” với người bán hàng. Hãy thương lượng để hai bên “thuận mua vừa bán”, như thế, bạn sẽ có một món đồ ưng ý và một kỉ niệm đẹp sau chuyến đi.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây