Cung đường tiếp nối những cung đường, chúng ta cùng theo chân các phượt thủ tiếp tục băng qua những cánh đồng, những xóm làng thẳng tiến đến nhiều địa điểm nữa. Đi phượt cũng là cách bạn cảm nhận về bản thân mình, về những người xung quanh có trải qua nhiều cảm xúc không thể gọi tên. Cung đường phượt vẫn đang rộng mở dưới chân ta.

4. Cung đường Bắc Trung Bộ

Bắc Trung Bộ là cung đường di sản Hội An – Đà Nẵng – Huế nên thú hút rất nhiều khách du lịch và những phượt thủ cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ đi qua một lộ trình có giá trị rất cao về văn hóa – lịch sử, nhiều địa danh lừng lẫy đã trở thành biểu tượng của Việt Nam. Một số ví dụ như: Phong Nha – Kẻ Bàng, Sơn Đoòng, Kinh thành Huế, Phố cổ Hội An, đèo Hải Vân, Tràng An,…

Hơn thế nữa, bạn có thể thấy nhiều khung cảnh khác nhau trên cung đường phượt này như biển, núi, đồng bằng, đèo, hang động, ruộng lúa,… cực kì phong phú. Có những nơi là di sản Quốc tế và bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cũng như sự sáng tạo của thiên nhiên. Đặc biệt là nên tìm ăn những món đặc sản vùng miền tại những quán ăn lâu đời, ngon mà rẻ.

Thời điểm nên đi: tháng 3 đến tháng 8

Cung đường bao gồm các tỉnh: Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Bình, Huế, Hội An, Đà Nẵng

Đoạn đẻo Hải Vân - cung đường phượt thần thánh
Đoạn đẻo Hải Vân – cung đường phượt thần thánh
Những di sản tuyệt đẹp trên cung đường Bắc Trung Bộ
Những di sản tuyệt đẹp trên cung đường Bắc Trung Bộ
Khung cảnh núi rừng bao la thuộc dãy Hoàng Liên Sơn
Khung cảnh núi rừng bao la thuộc dãy Hoàng Liên Sơn

5. Cung đường Tây Bắc 

Núi cao trùng điệp, ruộng bậc thang trải dài là những gì đặc trưng trên lộ tuyền Tây Bắc. Có lẽ không sai khi nói rằng, Tây Bắc là cung đường phượt đẹp nhất và đáng thử nhất Việt Nam. Những cảnh sắc chưa bao giờ được chiêm ngưỡng và thay đổi theo thời tiết từng mùa chính là điểm thu hút nhiều người. Có nhiều khi, không cần đến khu du lịch nổi tiếng, chỉ cần chạy xe qua các bản làng, ngắm nhìn những con người thuộc tộc người thiểu số làm việc cũng là một điều thú vị.

Nếu có nhiều thời gian, bạn nơi ở lại một địa điểm từ 1 đến 2 ngày để có thể hít khí trời, ngắm mặt trời mọc trên núi, nhìn sương lãng đãng quấn quanh những căn nhà bé xinh hay chạy nhảy tung tăng trong cánh đồng hoa tam giác mạch. Tuyệt nhất là cảm giác ngồi quanh bếp lửa hồng, xoa xoa tay để giữ hơi ấm và thưởng thức những món nướng ngon ngất ngây.

Thời điểm nên đi: từ tháng 9 đến tháng 3

Cung đường bao gồm các tỉnh: Yên Bái, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai Bắc Kạn

Cung đường Tây Bắc vốn lắm gian truân
Cung đường Tây Bắc vốn lắm gian truân
Và đầy tính nghệ thuật dưới một góc nhìn khác
Và đầy tính nghệ thuật dưới một góc nhìn khác
Cảnh quan tươi đẹp trong nắng của ruộng bậc thang
Cảnh quan tươi đẹp trong nắng của ruộng bậc thang

(Nguồn ảnh: Internet)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây