Trên những tuyến đường của các nhà thám hiểm, tìm kiếm cái mới là một điều không thể thiếu. Sau khi tìm ra những địa danh, những nền văn hóa mới, họ vẫn rong ruổi trên những con đường dài. Dường như những chuyến đi chính là cuộc đời của họ, là lẽ sống của cuộc đời. Nếu phải dừng lại thì chỉ có thể vì một nguyên nhân là họ không còn đủ sức để tiếp tục đi nữa. Nhưng tên tuổi của họ vẫn còn lưu lại mãi với thời gian, dù không trở thành những người nổi tiếng họ vẫn được người dân địa phương biết đến như là một người bạn mới. Và nếu tốt hơn, họ sẽ được chấp nhận như một người của cộng đồng. Trên con đường rong ruổi của mình, các nhà thám hiểm có thể tìm thấy núi, có thể tìm thấy thị trấn, thôn làng hay một đất nước, một tộc người khác,…

Và lúc nào ra khỏi nhà, ra khỏi nơi thân quen của mình, không chỉ các nhà thám hiểm mà chính chúng ta cũng cần phải chuẩn bị thật kĩ. Chuẩn bị ở đây bao gồm cả vật chất và tinh thần. Phải có một tinh thấn vững chắc, không ngại khó khăn và hơn nữa, nếu có vấn đề gì xảy ra cũng phải thật vững vàng, bình tĩnh để giải quyết. Còn về vật chất, nếu đã quyết định đi khám phá, trong hành trang của mỗi người ít nhất cũng phải có các vật dụng cá nhân, bản đồ, la bàn, đèn pin, thức ăn,… và quan trọng nhất là nước uống. Sau không khí để hít thở, thứ tiếp theo cần thiết để duy trì sự sống chính là nước. Tầm quan trọng của nước đã được các nhà khoa học chứng minh bằng việc tìm ra các cá thể sống đầu tiên đều ở trong nước. Và với con người cũng vậy, nước chiếm phần nhiều trong cơ thể và chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống. Các hoạt động sản xuất đều diễn ra xung quanh nơi có nguồn nước. Với các nhà thám hiểm, khi không còn nguồn nước dự trữ mang theo, họ đã bằng mọi cách tìm ra nguồn nước ngọt để uống và đó cũng là lí do chúng ta có những hồ nước ngọt với cảnh quan tuyệt đẹp.

Hồ Morning Glory thuộc Vườn quốc gia Yellowstone của Mỹ

Đây là hồ nước tự nhiên cực đẹp với nước hồ nhiều màu được tạo nên từ các khoáng chất khác nhau trong lòng hồ khiến du khách ngạc nhiên và sững sờ.

Bảy sắc cầu vồng trên mặt hồ

Hồ Ngũ Hoa thuộc Cửu Trại Câu – Trung Quốc

Hồ nước này được lấy làm bối cảnh cho nhiều bộ phim cổ trang nổi tiếng của Trung Quốc. Với khung cảnh đẹp “đến nao lòng” được thiên nhiên ban tặng, nước hồ trong vắt với những tán cây mọc xung quanh nhiều màu sắc, bạn sẽ cảm giác mình như lạc vào những bộ phim cổ trang thời bấy giờ. Bạn cũng sẽ không ngờ là hồ nước này có thật chứ không phải dùng hiệu ứng kĩ xảo.

Hồ  Sứa – quốc đảo Palau ở Thái Bình Dương

Nước hồ trong vắt và trong hồ có rất nhiều loài sứa sinh sống, đủ các kích thước lãng đãng trôi như những gợn mây soi mình xuống nước rất thú vị. Xung quanh hồ là thảm thực vật phong phú với rừng cây và các loại hoa cỏ, thảo mộc.

Hồ nước nóng Blue Lagoon trên bán đảo Reykjanes – Iceland

Hồ nước nóng với cảnh quan đẹp. Trên hồ có một cây cầu gỗ bắc ngang và làn hơi bốc lên tạo ra sự huyền ảo, kì bí cho toàn bộ khung cảnh. Hồ nước này đã được quy hoạch thành khu du lịch, đầu tư rất đẹp và hoành tráng.

Hồ Cristales Cano – Colombia

Một dòng nước màu đỏ lấp lánh giũa những rừng cây là khung cảnh quyến rũ nhiều người. Dòng nước hồ luồn lách chảy qua những gốc cây ngọn cỏ và len lỏi trong giữa những tảng đá biết bao nhiêu năm nay. Nước hồ nhìn như có màu đỏ là do một lại rêu đỏ mọc dưới đáy hồ.

Hồ Green – Áo

Tên gọi của hồ cũng chính là màu nước trong hồ. Nước có xanh lá cây độc đáo khiến nhiều du khách thích thú. Thêm mảng thực vật soi mình xuống nước  tạo ra những màu sắc hài hòa. Hồ vốn dĩ là một công viên, chỉ có mùa hè, tuyết tan chảy và tạo ra hồ. Bạn có thể lặn xuống đáy hồ để “dạo chơi” công viên.

Bạn thấy thích không nào, một chuyến du hành qua những hồ nước cũng khiến chúng ta “mở mang” tầm mắt rồi đấy!

(Nguồn: Internet)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây