Nhiều người có tư tưởng là dù đi du lịch, nghỉ dưỡng cũng vẫn phải có những tiện nghi như ở nhà. Và đó là lí do bạn luôn có tâm lí mang theo nhiều vật dụng, dường như là muốn mang tất cả theo. Thế nhưng, có một số vật dụng không nên mang theo khi đi du lịch để tránh mang vác nặng và tạo ra những tình huống rắc rối trong chuyến đi của bạn.

1. Quần áo quá rườm rà

Dù biết là đi đến đâu cũng muốn mình được đẹp và thu hút, tuy vậy, bạn không nên mang theo những loại cầu áo qua cầu kì, rườm rà. Một là chưa chắc có cơ hội để mặc, hai là những thứ này sẽ phải được bảo quản ở “chế độ riêng” và chiếm không ít diện tích trong vali của bạn. Trang phục quá nhiều chi tiết sẽ nằm trong danh sách vật dụng không nên mang theo khi đi du lịch.

Chỉ nên mang theo những trang phục đơn giản, gọn nhẹ
Chỉ nên mang theo những trang phục đơn giản, gọn nhẹ

2. Những cuốn sách không đọc

Thời gian di chuyển thường là lúc bạn ngồi không và rất nhiều người nảy ra ý tưởng mang theo sách để đọc. Nhưng chọn mãi vẫn chưa quyết định được cuốn nào, thế là bạn mang theo từ 2 đến 3 quyển sách. Nhưng trên thực tế, bạn chỉ mang chứ không hề đọc vì quá mải mê với chiếc điện thoại hay với những người bạn mới gặp. Chính vì nguyên nhân trên, những cuốn sách cũng bị liệt vào danh sách vật dụng không nên mang theo khi đi du lịch. Thế nên hãy tính toán thật kĩ, chắc chắn là có đọc thì mới mang theo sách.

Không nên mang theo sách nếu biết rằng bản thân không có hứng thú đọc
Không nên mang theo sách nếu biết rằng bản thân không có hứng thú đọc

3. Bàn ủi

Đúng là sau một thời gian bị xếp trong vali thì quần áo sẽ dễ nhăn nhúm và mặc lên không hề dễ coi chút nào. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ đến dịch vụ giặt ủi của khách sạn hay mượn từ người chủ nhà nghỉ chứ đừng nên mang theo. Và nếu biết một vài mẹo xếp quần áo, chiếc bàn ủi là một vật dụng không nên mang theo khi đi du lịch.

Bàn ủi là vật dụng không nên mang theo khi đi du lịch
Bàn ủi là vật dụng không nên mang theo khi đi du lịch

4. Máy sấy, uốn, ép tóc

Những loại máy này thật sự rất quan trọng với phái nữ. Song bên cạnh đó, chúng cũng mang đến rắc rối không đáng có như chập điện, cháy nổ,…. Và tốt nhất thì bạn nên liệt chúng vào trong những vật dụng không nên mang theo khi đi du lịch.

Không nên theo máy sấy tóc
Không nên theo máy sấy tóc

(Nguồn ảnh: Internet)

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây