Đi du lịch nước ngoài một chuyến đi quan trọng với nhiều người. Tuy đã chuẩn bị kĩ lưỡng, tham khảo nhiều nguồn thông tin, nghe tư vấn từ bạn bè và những người có kinh nghiệm, nhưng vẫn không thể tránh khỏi những lỗi do chưa trực tiếp trải nghiệm. Vậy với những “bài học thương đau”, chúng ta hãy cùng rút ra kinh nghiệm từ những lỗi hay mắc phải khi đi du lịch nước ngoài.

Vấn đề quan trọng nhất và cũng là lỗi hay mắc phải khi đi du lịch nước ngoài là quên mang theo bản photo của những giấy tờ tùy thân và không kiểm tra thời hạn trên hộ chiếu, visa. Tuy bình thường cũng không có chuyện gì xảy ra nhưng nếu có vấn đề cần đến chúng, bạn sẽ bị một phen “mất hồn” đấy.

Quên mang theo bản photo của các loại giấy tờ là lỗi hay mắc phải khi đi du lịch nước ngoài
Quên mang theo bản photo của các loại giấy tờ là lỗi hay mắc phải khi đi du lịch nước ngoài

Thứ hai là chuyện tiền bạc. Đổi tiền mặt là chuyện hiển nhiên trước khi đến nước khác, bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng thẻ tín dụng. Chúng ta thường quên kiểm tra hay tìm hiểu xem thẻ của mình có được chấp nhận ở nước ngoài hay không, thế nên rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” khi không thể quẹt thể mà tiền mặt thì không đủ khi thanh toán.

Sự chênh lệch múi giờ là điều không thể tránh khỏi khi bạn đến một đất nước khác thật sự xa xôi. Thế nên, bạn cũng tập làm quen dần với điều đó đi là vừa. Trừ khi bạn là một con sâu ngủ, nếu không thì có thể gặp chút rối loạn trong các sinh hoạt hàng ngày. À, lưu ý sự lệch múi giờ để sắp xếp thời gian bay và đặt vé, tránh một lỗi hay mắc phải khi đi du lịch là sang đến nơi thì trời đã tối đen và không đúng với kế hoạch của bạn.

Bạn nhờ để ý sự khác biệt giữa các múi giờ để tránh ảnh hưởng kế hoạch
Bạn nhờ để ý sự khác biệt giữa các múi giờ để tránh ảnh hưởng kế hoạch vui chơi 

Điện thoại của bạn cũng cần phải được kiểm tra với nhà cung cấp trước khi đi. Nếu không, bạn sẽ rơi vào tình trạng “cắt liên lạc”với thế giới xung quanh.

Một lỗi hay mắc phải khi đi du lịch nước ngoài nữa là bạn không chừa chỗ và cân nặng cho những món quà của mình trong hành lí trên chuyến bay về. Giới hạn cân nặng cho phép của hành lí không mất phí là 20kg, nếu lúc đi mà bạn đã mang theo đủ số đó rồi thì làm sao đem theo quà về?

hanh-ly
Nhớ chừa chỗ cho những món quà của bạn nữa nhé!

Biết lái ô tô ngày nay đã là việc phổ biến với nhiều người. Thế nhưng, để lái xe ở đất nước khác, bạn nhớ phải có bằng lái xe quốc tế. Còn không thì đó sẻ là một lỗi hay mắc phải khi đi du lịch nước ngoài và có thể khiến bạn khó giải quyết về mặt luật pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây