Dừa lửa là tên gọi của một loại dừa mọc nhiều tại vùng Đồng Nai. Lúc trước, khu vực này chỉ có những hàng dừa đung đưa trong gió, dân cư khá thưa thớt. Theo thời gian, dấu tích của con người ngày càng mở rộng trên nhiều vùng đất và khu vực đảo dừa lửa cũng không ngoại lệ. Dừa lửa rất nhiều, nhiều đến mức người ta đặt cho vùng này cái tên là “đảo dừa lửa”. Nghe đến từ “đảo” thì biết, khu vực này nhất định có nước bao quanh. Cho đến tận bây giờ dừa lửa ở nơi đây vẫn là một sản vật đặc trưng, dân cư tuy có nhiều hơn lúc trước nhưng mật độ dân số vẫn ít so với các vùng và tỉnh lân cận. Chính vì vậy mà đảo dừa lửa lại có được sự yên tĩnh, bình an; cách xa với sự nhộn nhịp bên ngoài và cho người ta một không gian “lánh xa thành thị”.

Trái dừa lửa

Đảo dừa lửa giờ đây đã là một khu du lịch sinh thái mở cửa cho du khách, thế nhưng vẫn chưa phải là một khu du lịch nổi tiếng. Những người biết đến nơi đây phần nhiều là có bà con họ hàng ở vùng này giới thiệu hoặc bạn bè thân thiết đi về rồi nói lại. Bạn muốn vẫy vùng trong một không gian có nước nhưng ngại ra biển vậy hãy đến với Đảo Dừa Lửa.

Đảo Dừa Lửa cách trung tâm Tp.HCM 12km, tọa lạc tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. So với những địa điểm tham quan khác ở ngoại thành, Đảo Dừa Lửa là một địa chỉ khá gần, vì vậy thuận tiện cho việc bạn di chuyển bằng xe máy. Từ cổng khu du lịch vào đến địa điểm vui chơi có những đoạn đường mòn khá dài, bạn yên tâm vì đã có xe ngựa kéo đưa đi.

Du lịch đảo Dừa lửa, bạn như được khám phá một miền Tây thu nhỏ với hình ảnh những cô gái mặc áo bà ba, đội nón lá chèo thuyền trên dòng sông trắng nắng. Vì là khu du lịch mới vừa được khai thác nên còn rất hoang sơ, khi vửa đặt chân đến, bạn có lẽ sẽ hơi thất vọng một chút. Nhưng sau khi đi tham quan trên ghe và tự tay chèo ghe, bạn sẽ thấy rất khác và yêu thích những làn gió mát mẻ nơi đây.

Bạn tự tay chèo ghe

Đảo Dừa Lửa có nguyên một khu chòi trên mặt nước để bạn có thể tụ tập, ăn chơi với bạn bè mà vẫn hưởng trọn gió sông mát mẻ. Hoặc nếu cần một chốn yên tĩnh và không “khoái” các hoạt động thể chất cho lắm, trong chòi có sẵn những chiếc võng để bạn nằm đọc sách hoặc thư giãn, ngắm cảnh.

Những căn chòi ngay trên mặt nước

Sau khi ngắm nhìn sông nước thỏa thích, bạn sẽ trực tiếp hòa mình vào dòng nước trong xanh mát lành. Dù bạn có biết bơi hay không thì cũng đừng lo lắng, vì du khách nào cũng được trang bị áo phao đầy đủ. Khi bơi, bạn nhớ đừng vượt ra khỏi khu vực giăng dây để an toàn cho bản thân mình nhé! Trong khu vực tắm sông còn có những chiếc “núi phao”  được trang bị sẵn để bạn có thể leo trèo thỏa thích.

Những “núi phao” cho bạn leo trèo

Đặc biệt khu này còn có những chú đà điểu đáng yêu để bạn cưỡi và chơi đùa cùng. Chúng được thả đi tự do như trong khu bảo tồn cho bạn cảm giác cưỡi đà điểu du ngoạn và khám phá những đồng cỏ xavan ở châu Phi. Ngoài ra, bạn có thể tham gia nhiều loại hoạt động, trò chơi dân gian khác nâng cao tinh thần đồng đội và mang lại nhiều tiếng cười.

Tham gia đi cầu dừa

Cưỡi đà điểu

Một trong những món ăn mà bạn phải thử ở đây là bò đốt trái dừa. Thịt bò được ướp bằng 10 loại gia vị khác nhau, sau đó tẩm ít nước dừa lửa và dồn vào trái dừa, đốt lửa trực tiếp phía dưới.

Bò đốt trái dừa

Một khu du lịch đầy mới lạ với nhiều hình thức vui chơi giải trí, bạn sẽ có cơ hội “vận động gân cốt”, đổi gió, tăng cường sức khỏe và củng cố tinh thần.

(Nguồn: Internet)

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây